Cuối tuần nắng nóng thật thích hợp để chế biến món hoa thiên lý xào hải sản ngọt mát.
Nguyên liệu:
- Hoa thiên lý: 200 gr rửa sạch để ráo
- Tôm: 150 gr
- Ngao: 500 gr
- Hành củ băm nhỏ
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính
Cách làm:
Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi dùng dao sắc tách làm hai phần.
Bước 2: Ngao rửa nhiều nước rồi cho vào luộc. Đến khi ngao mở miệng thì nhặt lấy ruột.
Bước 3: Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho tôm vào xào chín.
Bước 4: Tiếp đến cho ngao vào xào, thêm một ít bột nêm rồi cho ra đĩa.
Bước 5: Tiếp tục xào hoa thiên lý với dầu ăn (nên xào lửa to). Thêm chút xíu bột nêm.
Bước 6: Cho hỗn hợp tôm, ngao vào chảo hoa thiên lý rồi đảo đều. Nêm một chút mì chính rồi tắt bếp.
Bước 7: Cho hoa thiên lý xào hải sản ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức ngay khi đang nóng nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!
Nguyên liệu:
- Hoa thiên lý: 200 gr rửa sạch để ráo
- Tôm: 150 gr
- Ngao: 500 gr
- Hành củ băm nhỏ
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính
Cách làm:
Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi dùng dao sắc tách làm hai phần.
Bước 2: Ngao rửa nhiều nước rồi cho vào luộc. Đến khi ngao mở miệng thì nhặt lấy ruột.
Bước 3: Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho tôm vào xào chín.
Bước 4: Tiếp đến cho ngao vào xào, thêm một ít bột nêm rồi cho ra đĩa.
Bước 5: Tiếp tục xào hoa thiên lý với dầu ăn (nên xào lửa to). Thêm chút xíu bột nêm.
Bước 6: Cho hỗn hợp tôm, ngao vào chảo hoa thiên lý rồi đảo đều. Nêm một chút mì chính rồi tắt bếp.
Bước 7: Cho hoa thiên lý xào hải sản ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức ngay khi đang nóng nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!