Hoa thiên lý xào hải sản

Cuối tuần nắng nóng thật thích hợp để chế biến món hoa thiên lý xào hải sản ngọt mát.


Nguyên liệu:

- Hoa thiên lý: 200 gr rửa sạch để ráo
- Tôm: 150 gr
- Ngao: 500 gr
- Hành củ băm nhỏ
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính


1344738661-hoathienly-bep-eva.jpg

Cách làm:



Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi dùng dao sắc tách làm hai phần.


1344738661-hoathienly-bep-eva2.jpg

Bước 2
: Ngao rửa nhiều nước rồi cho vào luộc. Đến khi ngao mở miệng thì nhặt lấy ruột.


1344738661-hoathienly-bep-eva1.jpg

Bước 3
: Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho tôm vào xào chín.


1344738661-hoathienly-bep-eva3.jpg
1344738661-hoathienly-bep-eva2.jp

Bước 4: Tiếp đến cho ngao vào xào, thêm một ít bột nêm rồi cho ra đĩa.


1344738661-hoathienly-bep-eva4.jpg

Bước 5
: Tiếp tục xào hoa thiên lý với dầu ăn (nên xào lửa to). Thêm chút xíu bột nêm.


1344738661-hoathienly-bep-eva5.jpg

Bước 6:
Cho hỗn hợp tôm, ngao vào chảo hoa thiên lý rồi đảo đều. Nêm một chút mì chính rồi tắt bếp.


1344738661-hoathienly-bep-eva6.jpg

Bước 7:
Cho hoa thiên lý xào hải sản ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức ngay khi đang nóng nhé.


1344738661-hoathienly-bep-eva9.jpg

Chúc các bạn ngon miệng!
 
Top