HP tiếp tục đánh dấu kỷ lục trong nỗ lực bảo vệ khách hàng và đối tác khỏi các sản phẩm gian lận

(vfo.vn) Trong năm 2021, chương trình Chống hàng giả và Gian lận ACF từ HP đã thu giữ hơn 3,5 triệu sản phẩm, bộ phận và linh kiện in ấn (bao gồm số lượng lớn mực in và hộp mực) giả mạo trên khắp các khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi (EMEA), châu Á - Thái Bình Dương (APAC) và châu Mỹ.

nh-minh-ha-cho-bai-viet-HP.jpg

Bên cạnh hành vi kinh doanh bất hợp pháp, các sản phẩm mực in làm giả còn gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Sử dụng mực giả là nguyên nhân dẫn đễn việc hỏng hóc của các thiết bị in ấn, đồng thời làm mất đi quyền lợi bảo hành từ nhà sản xuất đối với phần cứng của thiết bị.

Guillaume Gerardin - Tổng giám đốc cung cấp dịch vụ in ấn HP toàn cầu cho biết: “Những cá nhân giả danh đang ngày càng sử dụng các thủ đoạn tinh vi hơn và dần lấn sân sang không gian trực tuyến. Điều này gây những khó khăn rất lớn cho người tiêu dùng khi không thể trực tiếp kiểm tra sản phẩm mực in giả ngay tại thời điểm mua hàng. Để truy lùng các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, HP đã và đang nỗ lực rà soát hàng triệu trang web buôn bán trực tuyến nhằm phát hiện, xoá sổ các đơn vị giả mạo và truy tìm nguồn gốc những mặt hàng bất hợp pháp này”.

Từ tháng 11/2020 đến tháng 10/2021, HP đã thu giữ 646.000 sản phẩm in ấn giả mạo khắp Trung Đông và châu Phi, hơn 400.000 mặt hàng khắp châu Mỹ và 2,5 triệu sản phẩm khác ở khu vực APAC. Đồng thời, hơn 159.000 sản phẩm giả đã bị bắt giữ trên toàn khu vực châu Á. Thái Lan được ghi nhận là quốc gia có số lượng hàng giả cao nhất khu vực với 143.700 sản phẩm được phát hiện.

Tại Việt Nam, hơn 5.200 mặt hàng giả bị tịch thu, bao gồm hộp mực, túi mực, nhãn bảo mật mực, nhãn bảo mật mực giả và nhãn thân hộp mực giả.

Trong kỷ nguyên số, vấn nạn này càng trở nên nghiêm trọng với các hình thức buôn bán trực tuyến tinh vi hơn. Dưới tác động của đại dịch, xu hướng này ngày càng tăng cao, đẩy tỉ lệ tiêu huỷ các mặt hàng giả trực tuyến của HP tăng đến 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Để đấu tranh trước thực trạng này, HP đã và đang nỗ lực không ngừng nghỉ trong các hoạt động hợp tác cùng đơn vị chợ trực tuyến và các bên thứ ba nhằm đưa ra những quy trình kiểm duyệt nghiêm ngặt hơn để có thể phát hiện các sản phẩm và đối tượng lừa đảo tình nghi.

Bên cạnh các hoạt động kiểm tra và tịch thu hàng giả, HP còn trực tuyến hoá các chương trình Kiểm tra Quá trình Giao hàng (CDI) hay chứng chỉ Kiểm toán Bảo vệ Đối tác (CPPA). Trong năm 2021 [Năm tài khoá của HP bắt đầu từ ngày 01/11 đến 31/10], 1.191 kỳ kiểm tra CPPA đã được diễn ra với sự phối hợp từ các đối tác cung cấp mực in HP trên toàn cầu, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Với những nỗ lực này, ACF đã xác định và loại bỏ hơn 224.000 sản phẩm bất hợp pháp khỏi thị trường.

HP cũng đầu tư vào đào tạo và nâng cao nhận thức người tiêu dùng thông qua các sự kiện trực tuyến với sự tham gia của đối tác và khách hàng.

Các sản phẩm mực in và dịch vụ quản lý in ấn được HP cung cấp cho khách hàng trên khắp thế giới để hỗ trợ người dùng tránh khỏi các vấn đề phát sinh do hậu quả của nguồn cung ứng sản phẩm giả. Dưới đây là những điều cần lưu ý để phân biệt giữa mực in HP chính hãng và sản phẩm giả mạo:​
  1. Kiểm tra Nhãn bảo mật: Tìm nhãn bảo mật hologram trên hộp mực và nghiêng hộp mực từ trước ra sau, từ phải qua trái, nhãn sẽ thay đổi màu sắc hoặc chữ “OK” và dấu‘√’ không ngừng di chuyển thì đó là hàng giả.​
  2. Quét mã: Sử dụng ứng dụng HP SureSupply hoặc trình quét mã QR để xác thực sản phẩm chính hãng. Nếu bạn không thể chụp mã QR bằng điện thoại, hãy xác thực trực tuyến.​
  3. Báo cáo hàng giả. Hãy báo cáo mọi sản phẩm nghi ngờ là giả đến đường link báo cáo trực tuyến của HP để giúp loại bỏ sản phẩm bất hợp pháp khỏi thị trường.​

Thông tin được cung cấp bởi HP

 
  • Chủ đề
    chống hàng giả và gian lận acf hp suresupply thương hiệu hp
  • Top