Hướng dẫn cách làm bánh xèo miền Trung ngon giòn
Miền Trung- miền đất của hoài cổ, của những di sản văn hóa và ẩm thực đặc biệt. Bánh xèo là một trong số những ẩm thực nổi bật đó . Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cách làm bánh xèo miền Trung ngon giòn cho các bạn có thể tự làm tại nhà để phục vụ gu ẩm thực của mình cũng như chiêu đãi bạn bè. Chúng ta bắt tay vào những bước đầu tiên thôi nào.
Nguyên liệu là điều làm nên điều đặc biệt của món này, cá bọn phải chọn đúng nguyên liệu và đảm bảo yêu cầu mới có món bánh xèo ngon được. Các nguyên liệu chính yếu như sau: bột gạo, bia, nước mắm, đường, bột ngọt, ớt, tỏi, nước cốt chanh, muối, bột nghệ, hành lá, dầu ăn, trứng, tôm, nước cốt dừa, hành tây , gừng, tiêu, giá đỗ , rau sống, xà lách.
Khi các bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, ta bắt đầu vào bươc chế biến bánh xèo:
-Nước chấm là điều làm nên đặc biệt của món bánh. Nó cần phải được chế biến đúng cách khi chấm mới ngon được. Ta dùng nước mắm đổ vào nồi nấu sôi, rồi thêm đường, nước mắm và ớt băm nhuyễn ra bỏ vào. Tiếp đó là đâm tỏi cho nhuyễn rồi bỏ vào hỗn hợp trên cùng với nước cốt chanh sao cho khi nếm vừa ăn là được.
-Tiếp theo ta đến bước làm vỏ bánh xèo, ta trộn nước sạch cùng với một ít bia và một ít nước cốt dừa vào một cái tô rồi trộn đều. Tiếp đến đổ bột gạo, bột nghệ và muối vào một cái tô rồi trộn đều. Ta cho hỗn hợp bia vào tô bột vừa làm và trộn đều tay liên tục để nó không bị cứng và vón cục. Sau đó ta xắt một ít hành là vào (lưu ý xắt thật nhỏ) tô hỗn hợp trên là xong công đoạn làm vỏ bánh xèo.
-Đến với bước làm nhân bánh, đầu tiên ta rửa qua tôm, thịt, giá, rau sống và xà lách thật sạch rồi để ráo. Thịt bò ta đem xắt thật mỏng, tồm ta cắt bỏ phần râu và rửa lại lần nữa. Hành tây ta thái theo từng lát mỏng. Sau đó ta đem tôm ướp với gừng, nước mắm. Thịt bò thì ta ướp với tỏi, gừng, nước mắm và hạt tiêu. Sua đó cho hai hỗn hợp tôm thịt vào chảo xào cho nóng lên là được.
-Bước tiếp theo đây rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến độ ngon và giòn của bánh nên các bạn chú ý nhé. Ta cho dầu ăn vảo chảo nấu cho đến khi dầu sôi là được. Khi dầu đã sôi thì ta cho phần hỗn hợp làm vỏ bánh vào trước rồi đậy nắp khoảng 30 giây. Sau đó mở nắp ra cho hỗn hợp nhân lên trên vỏ bánh rồi đậy nắp tiếp khoảng một phút . Sau đó ta dùng vá để lật hai mặt bánh cho vàng đều là được. Lấy bánh ra cho lên dĩa để thưởng thức ngay thì ngon tuyệt.
Theo tôi nếu các bạn để ý kỹ các lưu ý cũng như các bước làm bánh xèo như trên thì món bánh xèo miền Trung ngon và giòn là điều có thể thực hiện được. Chúc các bạn thành công với món bánh xèo ngon tuyệt của mình nào.
Nguồn: Google
Miền Trung- miền đất của hoài cổ, của những di sản văn hóa và ẩm thực đặc biệt. Bánh xèo là một trong số những ẩm thực nổi bật đó . Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cách làm bánh xèo miền Trung ngon giòn cho các bạn có thể tự làm tại nhà để phục vụ gu ẩm thực của mình cũng như chiêu đãi bạn bè. Chúng ta bắt tay vào những bước đầu tiên thôi nào.
Nguyên liệu là điều làm nên điều đặc biệt của món này, cá bọn phải chọn đúng nguyên liệu và đảm bảo yêu cầu mới có món bánh xèo ngon được. Các nguyên liệu chính yếu như sau: bột gạo, bia, nước mắm, đường, bột ngọt, ớt, tỏi, nước cốt chanh, muối, bột nghệ, hành lá, dầu ăn, trứng, tôm, nước cốt dừa, hành tây , gừng, tiêu, giá đỗ , rau sống, xà lách.
Khi các bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, ta bắt đầu vào bươc chế biến bánh xèo:
-Nước chấm là điều làm nên đặc biệt của món bánh. Nó cần phải được chế biến đúng cách khi chấm mới ngon được. Ta dùng nước mắm đổ vào nồi nấu sôi, rồi thêm đường, nước mắm và ớt băm nhuyễn ra bỏ vào. Tiếp đó là đâm tỏi cho nhuyễn rồi bỏ vào hỗn hợp trên cùng với nước cốt chanh sao cho khi nếm vừa ăn là được.
-Tiếp theo ta đến bước làm vỏ bánh xèo, ta trộn nước sạch cùng với một ít bia và một ít nước cốt dừa vào một cái tô rồi trộn đều. Tiếp đến đổ bột gạo, bột nghệ và muối vào một cái tô rồi trộn đều. Ta cho hỗn hợp bia vào tô bột vừa làm và trộn đều tay liên tục để nó không bị cứng và vón cục. Sau đó ta xắt một ít hành là vào (lưu ý xắt thật nhỏ) tô hỗn hợp trên là xong công đoạn làm vỏ bánh xèo.
-Đến với bước làm nhân bánh, đầu tiên ta rửa qua tôm, thịt, giá, rau sống và xà lách thật sạch rồi để ráo. Thịt bò ta đem xắt thật mỏng, tồm ta cắt bỏ phần râu và rửa lại lần nữa. Hành tây ta thái theo từng lát mỏng. Sau đó ta đem tôm ướp với gừng, nước mắm. Thịt bò thì ta ướp với tỏi, gừng, nước mắm và hạt tiêu. Sua đó cho hai hỗn hợp tôm thịt vào chảo xào cho nóng lên là được.
-Bước tiếp theo đây rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến độ ngon và giòn của bánh nên các bạn chú ý nhé. Ta cho dầu ăn vảo chảo nấu cho đến khi dầu sôi là được. Khi dầu đã sôi thì ta cho phần hỗn hợp làm vỏ bánh vào trước rồi đậy nắp khoảng 30 giây. Sau đó mở nắp ra cho hỗn hợp nhân lên trên vỏ bánh rồi đậy nắp tiếp khoảng một phút . Sau đó ta dùng vá để lật hai mặt bánh cho vàng đều là được. Lấy bánh ra cho lên dĩa để thưởng thức ngay thì ngon tuyệt.
Theo tôi nếu các bạn để ý kỹ các lưu ý cũng như các bước làm bánh xèo như trên thì món bánh xèo miền Trung ngon và giòn là điều có thể thực hiện được. Chúc các bạn thành công với món bánh xèo ngon tuyệt của mình nào.