Hướng dẫn cách làm dầu giấm ngon cho các món trộn

Hướng dẫn cách làm dầu giấm ngon cho các món trộn

Dầu giấm chính là gia vị rất phổ biến trong bếp của người Việt chúng ta. Nó giúp cho các món xào, bóp, trộn trở nên ngon miệng và kích thích vị giác của chúng ta. Hơn nữa trong giầu giấm cũng có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nên rất được các bà nội trợ yêu thích. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cách làm dầu giấm ngon cho các món trộn nhé. Chúng ta bắt đầu ngay luôn nào.

cach-lam-dau-giam-1.jpg

Món dầu giấm ngon là ở cách chọn nguyên liệu. Vì vậy bước này các bạn chú ý những thứ nguyên liệu mà tối đề cập và bắt buộc phải có nhé. Các nguyên liệu chính yếu nó bao gồm : giấm, tiêu, muối, hành, tỏi, đường, dầu ăn, bột ngọt.

Tiếp theo ta đi đến công đoạn làm dầu giấm nha. Nói ra thì nó rất đơn giản chứ không phức tạp cầu kì gì đâu. Chủ yếu là các bạn cứ làm theo từng bước tôi hướng dẫn và để ý những lưu ý tôi nói là được. Chúng ta bắt đầu từ bước đầu tiên nào:

-Ta đem tỏi, hành bóc sạch vỏ và cho vào cối giã thật nhuyễn nha bạn. Tiếp theo ta cho tiêu vào hỗn hợp trên và giã tiếp cho thật mịn, rồi trộn đều lên.
-Sau đó ta đổ từ từ giấm vào hỗn hợp trên. Trong khi đổ giấm thì ta thêm đường, bột ngọt và chêm từ từ nước vào để làm lỏng hỗn hợp giấm trộn.
-Mang hỗn hợp giấm trộn cho vào nồi hoặc chảo rồi cho dầu ăn vào đun nóng lên đến khi nào hỗn hợp trên có dấu hiệu sôi thì mang xuống rồi để nguội.
-Khi hỗn hợp giấm trộn đã nguội hẳn thì ta mang xuống rồi dùng để trộn các món ăn hằng ngày thôi.

Qua bài hướng dẫn cách làm dầu giấm ngon cho các món trộn, tôi nghĩ các bạn bây giờ ai cũng biết làm chúng rồi đúng không nào. Chúc các bạn thành công.

cach-lam-dau-giam-2.jpg

Nguồn : Google
 
  • Chủ đề
    cach lam dau giam huong dan lam dau giam
  • Top