Hướng dẫn làm nho ngâm đường
Nho- một loại trái cây rất ngon và chứa nhiều vitamin có lợi cho cơ thể chúng ta. Mùa hè ở nước ta thì rất nóng bức và oi nghiệt, có trên tay ly nước nho ngâm đường cùng với đá để thưởng thức thì quá tuyệt đúng không các bạn. Đó chính là lý do hôm nay tôi xin hướng dẫn cho các bạn cách làm nho ngâm đường đơn giản, hiệu quả mà ai trong chúng ta cũng có thể làm được. Chúng ta bắt đầu thôi nào.
Trước tiên muốn làm nho ngâm đường thật ngon và hoàn hảo thì nguyên liệu tốt là điều không thể thiếu. Một số nguyên liệu để làm nho ngâm đường như sau: đường cát, nho (các bạn có thể chọn nho tím hoặc đỏ tùy sở thích ), bình thủy tinh (nhựa), bao ni lông.
Tiếp theo, ta đi đến các bước thực hiện làm nho ngâm đường và một số lưu ý nhỏ khi làm như sau:
-Bạn tốt nhất nên chọn nho tươi, sạch, không bị dập nát, đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
-Khi đã chọn được loại nho ưng ý thì ta mua về rửa thật sạch, có thể dùng nước muối để đảm bảo sạch vi khuẩn.
-Sau khi rửa sạch ta để ráo nước rồi từ từ lấy trái nho ra khõi chùm rồi để riêng tại vì ta chỉ sử dụng phần trái nho cò chùm thí vứt.
-Nho ta nên cắt đôi để có thể thấm đường và ra nước nhanh hơn.
-Chuẩn bị một hủ thủy tinh (nhựa) sạch sẽ. Tiếp đó rãi ở đáy hủ một lớp đường, rồi sau đó ta cho một lớp nho đặt lên, rồi trên lớp nho ta lại rãi một lớp đường khác. Cứ làm như vậy cho đến khi hết nho là được.
-Tiếp theo, lấy bao ni lông che kín miệng của hũ đựng nho và đường, sau đó đậy nắp hũ lại. Các bạn nên để hũ đựng nho ngâm đường ở nơi thoáng mát, cao ráo. Nếu bạn muốn giảm nồng độ lên men cũng như vị đậm của nước nho ngâm đường thì có thể thêm vào hũ một ít nước lọc. Nhớ là chỉ một ít thôi các bạn nhé, không thì vị ngon và ngọt của nước nho ngâm đường sẽ không còn đâu.
Qua bài hướng dẫn trên, tôi nghĩ các bạn ai cũng có thể làm cho mình một hủ nho ngâm đường để thưởng thức cũng như giải khát trời nắng nóng đúng không nào. Chúc các bạn thành công nhé.
Nho- một loại trái cây rất ngon và chứa nhiều vitamin có lợi cho cơ thể chúng ta. Mùa hè ở nước ta thì rất nóng bức và oi nghiệt, có trên tay ly nước nho ngâm đường cùng với đá để thưởng thức thì quá tuyệt đúng không các bạn. Đó chính là lý do hôm nay tôi xin hướng dẫn cho các bạn cách làm nho ngâm đường đơn giản, hiệu quả mà ai trong chúng ta cũng có thể làm được. Chúng ta bắt đầu thôi nào.
Trước tiên muốn làm nho ngâm đường thật ngon và hoàn hảo thì nguyên liệu tốt là điều không thể thiếu. Một số nguyên liệu để làm nho ngâm đường như sau: đường cát, nho (các bạn có thể chọn nho tím hoặc đỏ tùy sở thích ), bình thủy tinh (nhựa), bao ni lông.
Tiếp theo, ta đi đến các bước thực hiện làm nho ngâm đường và một số lưu ý nhỏ khi làm như sau:
-Bạn tốt nhất nên chọn nho tươi, sạch, không bị dập nát, đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
-Khi đã chọn được loại nho ưng ý thì ta mua về rửa thật sạch, có thể dùng nước muối để đảm bảo sạch vi khuẩn.
-Sau khi rửa sạch ta để ráo nước rồi từ từ lấy trái nho ra khõi chùm rồi để riêng tại vì ta chỉ sử dụng phần trái nho cò chùm thí vứt.
-Nho ta nên cắt đôi để có thể thấm đường và ra nước nhanh hơn.
-Chuẩn bị một hủ thủy tinh (nhựa) sạch sẽ. Tiếp đó rãi ở đáy hủ một lớp đường, rồi sau đó ta cho một lớp nho đặt lên, rồi trên lớp nho ta lại rãi một lớp đường khác. Cứ làm như vậy cho đến khi hết nho là được.
-Tiếp theo, lấy bao ni lông che kín miệng của hũ đựng nho và đường, sau đó đậy nắp hũ lại. Các bạn nên để hũ đựng nho ngâm đường ở nơi thoáng mát, cao ráo. Nếu bạn muốn giảm nồng độ lên men cũng như vị đậm của nước nho ngâm đường thì có thể thêm vào hũ một ít nước lọc. Nhớ là chỉ một ít thôi các bạn nhé, không thì vị ngon và ngọt của nước nho ngâm đường sẽ không còn đâu.
Qua bài hướng dẫn trên, tôi nghĩ các bạn ai cũng có thể làm cho mình một hủ nho ngâm đường để thưởng thức cũng như giải khát trời nắng nóng đúng không nào. Chúc các bạn thành công nhé.