Hướng dẫn làm thịt bò khô ngon tại nhà
Nghe đến món này ắt hẳn nhiều người đã thấy ngon đến phát thèm rồi đúng không. Thịt bò khô trước giờ vẫn là một trong những món ăn vặt, nhậu ngon tuyệt cho chúng ta. Và hôm nay tôi xin hướng dẫn cho các bạn cách làm món thịt bò khô ngon tại nhà không thua các cửa hàng bán đâu nhé. Nếu các bạn chú ý những thứ tôi đề cập cũng như lưu ý thì ắt hẳn món thịt bò khô của các bạn sẽ rất tuyệt vời đấy. Chúng ta bắt đầu thôi nào.
Nguyên liệu là thứ chính yếu không thể thiếu cho món này. Sau đây tôi xin điểm qua một số nguyên liệu chính như sau: thịt bò (nên chọn thịt bò thăn, cũng có thể làm thịt bò bắp, ít mỡ thì càng tốt ), đường ,ớt bột hoặc ớt tươi, tỏi, xả, gừng, bột ngũ vị hương, muối , dầu hào… Nếu các bạn muốn có thêm nhiều hương vị thì có thể thêm một số nguyên liệu khác nhưng trên đây là những nguyên liệu không thể thiếu cho món thịt bò khô mà ta sắp làm.
Tiếp theo ta đi đến với các công đoạn cũng như lưu ý để làm món thịt bò khô ngon tại nhà nào :
-Đầu tiên ta phải đem thịt rửa thật sạch, có thể rửa nước muối nếu cần thiết. Sau đó ta đem thịt bò thái theo thớ dọc, nếu muốn thịt thấm và dễ ăn thì nên thái thịt mỏng.
-Tiếp theo ta đem sả và tỏi đi bóc vỏ, thái sợi chỉ nhỏ gừng, nếu bạn muốn dùng ớt tươi thì nên băm nhuyễn ra .
-Cho các nguyên liệu vừa sơ chế xong đem trộn với thịt bò vừa thái. Ướp thêm ngũ vị hương, dầu hào, muối, đường. Nếu các bạn muốn món thịt bò khô ngon thì nên nếm kỹ ở bước này. Sau đó chúng ta ướp hỗn hợp trên khoảng 6-8 tiếng.
-Khi thịt đã ướp xong ta mang ra bỏ lên bếp và đun , tôi nghĩ giai đoạn này khoảng 15-30 phút đến khi nào thịt chuyển qua màu nâu là ổn. Sau đó các bạn tắt nồi, mang thịt ra, có thể xé hoặc để miếng dùng tùy theo sở thích.
Qua bài hướng dẫn làm thịt bò khô ngon tại nhà, tôi nghĩ các bạn đã nắm rõ các nguyên tắt cũng như cách làm món này rồi đúng không nào. Hãy chiêu đãi gia đình hay bạn bè các bạn bằng món bò khô do tự tay các bạn làm ra nào.
Nghe đến món này ắt hẳn nhiều người đã thấy ngon đến phát thèm rồi đúng không. Thịt bò khô trước giờ vẫn là một trong những món ăn vặt, nhậu ngon tuyệt cho chúng ta. Và hôm nay tôi xin hướng dẫn cho các bạn cách làm món thịt bò khô ngon tại nhà không thua các cửa hàng bán đâu nhé. Nếu các bạn chú ý những thứ tôi đề cập cũng như lưu ý thì ắt hẳn món thịt bò khô của các bạn sẽ rất tuyệt vời đấy. Chúng ta bắt đầu thôi nào.
Nguyên liệu là thứ chính yếu không thể thiếu cho món này. Sau đây tôi xin điểm qua một số nguyên liệu chính như sau: thịt bò (nên chọn thịt bò thăn, cũng có thể làm thịt bò bắp, ít mỡ thì càng tốt ), đường ,ớt bột hoặc ớt tươi, tỏi, xả, gừng, bột ngũ vị hương, muối , dầu hào… Nếu các bạn muốn có thêm nhiều hương vị thì có thể thêm một số nguyên liệu khác nhưng trên đây là những nguyên liệu không thể thiếu cho món thịt bò khô mà ta sắp làm.
Tiếp theo ta đi đến với các công đoạn cũng như lưu ý để làm món thịt bò khô ngon tại nhà nào :
-Đầu tiên ta phải đem thịt rửa thật sạch, có thể rửa nước muối nếu cần thiết. Sau đó ta đem thịt bò thái theo thớ dọc, nếu muốn thịt thấm và dễ ăn thì nên thái thịt mỏng.
-Tiếp theo ta đem sả và tỏi đi bóc vỏ, thái sợi chỉ nhỏ gừng, nếu bạn muốn dùng ớt tươi thì nên băm nhuyễn ra .
-Cho các nguyên liệu vừa sơ chế xong đem trộn với thịt bò vừa thái. Ướp thêm ngũ vị hương, dầu hào, muối, đường. Nếu các bạn muốn món thịt bò khô ngon thì nên nếm kỹ ở bước này. Sau đó chúng ta ướp hỗn hợp trên khoảng 6-8 tiếng.
-Khi thịt đã ướp xong ta mang ra bỏ lên bếp và đun , tôi nghĩ giai đoạn này khoảng 15-30 phút đến khi nào thịt chuyển qua màu nâu là ổn. Sau đó các bạn tắt nồi, mang thịt ra, có thể xé hoặc để miếng dùng tùy theo sở thích.
Qua bài hướng dẫn làm thịt bò khô ngon tại nhà, tôi nghĩ các bạn đã nắm rõ các nguyên tắt cũng như cách làm món này rồi đúng không nào. Hãy chiêu đãi gia đình hay bạn bè các bạn bằng món bò khô do tự tay các bạn làm ra nào.