Hướng dẫn cách làm bánh xèo chay ngon.
Bánh xèo chay là một đặc sản của Việt Nam chúng ta. Gần như ai cũng từng thưởng thức qua hương vị tuyệt vời thơm, ngon của nó. Những vị ngọt, chua cùng với nước chấm hòa quyện vào càng tăng thêm độ ngon của bánh xèo chay, khiến rất nhiều người ăn mê mẩn. Vì thế hôm nay mình sẽ chỉ các bạn cách làm món bánh xèo chay ngon tuyệt vời này nhé.
Trước ta chúng ta chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh xèo chay:
Các bước thực hiên món bánh xè chay:
Bước 1: trước tiên ta làm nhân bánh xèo. Các bạn bỏ đỗ xanh đã bỏ vỏ vào nước ấm ngâm khoảng 15 phút cho mềm rồi bạn cho vào nồi hấp để hấp chín. Nấm hương ngâm cho nở sau đó rửa sạch và thái lát mỏng. đậu phụ đã chiên các bạn thái những lát mỏng, cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch dung dao nạo bào thành sợi nhỏ. Rửa hành lá thật sạch và thái khúc nhỏ. Rửa các loại rau sống rồ ngâm lại với nước muối khoảng 20 phút.
Bước 2: bột bánh xèo làm sẵn mua ở siêu thị mang hòa với nước, cho nước cốt dừa với thêm hành lá đã cắt nhỏ và quấy đều.
Bước 3: ta xào chín các nguyên liệu để làm nhân, cà rốt,nấm hương, đậu phụ. Sau đó bắc chảo lên bếp đun sôi dầu cho hành phi vào cho thơm , khi chảo đã nóng bạn múc một muỗng canh bột bánh vào tráng đều khắp mặt chảo. tiếp tục rải cà rốt,nấm hương, đậu phụ đã làm sẵn vào xào cho thật chín. Thêm các gia vị nước mắm, bột nêm chay gia vị có thể cho theo khẩu vị. đun khoảng 2, đến 3 phút là được.
Với 3 bước hướng dẫn đơn gản ở trên các bạn đã có mon bánh xèo chay thơm ngon tuyệt vời rồi. Chúc các bạn thành công nhé.
Nguồn: vietq
Bánh xèo chay là một đặc sản của Việt Nam chúng ta. Gần như ai cũng từng thưởng thức qua hương vị tuyệt vời thơm, ngon của nó. Những vị ngọt, chua cùng với nước chấm hòa quyện vào càng tăng thêm độ ngon của bánh xèo chay, khiến rất nhiều người ăn mê mẩn. Vì thế hôm nay mình sẽ chỉ các bạn cách làm món bánh xèo chay ngon tuyệt vời này nhé.
Trước ta chúng ta chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh xèo chay:
- Đậu xanh đã sạch vỏ: 100g
- Nước cốt dừa: 150ml
- Nấm hương: 100g
- Cà rốt: 1 củ
- Giá: 300g
- Bột nghệ: 2 muỗng
- Bột bánh xèo: 1 gói
- Đậu phụng chiên: 2 bìa
- Nước mắm chay, đường, bột nêm chay, dầu ăn thực vật, đường
- Hành lá, ớt, rau sống các loại
Các bước thực hiên món bánh xè chay:
Bước 1: trước tiên ta làm nhân bánh xèo. Các bạn bỏ đỗ xanh đã bỏ vỏ vào nước ấm ngâm khoảng 15 phút cho mềm rồi bạn cho vào nồi hấp để hấp chín. Nấm hương ngâm cho nở sau đó rửa sạch và thái lát mỏng. đậu phụ đã chiên các bạn thái những lát mỏng, cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch dung dao nạo bào thành sợi nhỏ. Rửa hành lá thật sạch và thái khúc nhỏ. Rửa các loại rau sống rồ ngâm lại với nước muối khoảng 20 phút.
Bước 2: bột bánh xèo làm sẵn mua ở siêu thị mang hòa với nước, cho nước cốt dừa với thêm hành lá đã cắt nhỏ và quấy đều.
Bước 3: ta xào chín các nguyên liệu để làm nhân, cà rốt,nấm hương, đậu phụ. Sau đó bắc chảo lên bếp đun sôi dầu cho hành phi vào cho thơm , khi chảo đã nóng bạn múc một muỗng canh bột bánh vào tráng đều khắp mặt chảo. tiếp tục rải cà rốt,nấm hương, đậu phụ đã làm sẵn vào xào cho thật chín. Thêm các gia vị nước mắm, bột nêm chay gia vị có thể cho theo khẩu vị. đun khoảng 2, đến 3 phút là được.
Với 3 bước hướng dẫn đơn gản ở trên các bạn đã có mon bánh xèo chay thơm ngon tuyệt vời rồi. Chúc các bạn thành công nhé.
Nguồn: vietq