Hướng dẫn cách làm Kim Chi cải thảo ngon nhất

Hướng dẫn cách làm Kim Chi cải thảo ngon nhất

Kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Cách làm kim chi cải thảo ngon không hẳn ai cũng biết, để làm được món kim chi theo đúng phong cách Hàn Quốc các bạn làm theo các bước sau.


diendanbaclieu-92226-cach-lam-kim-chi-han-quoc.jpg


Kim chi Hàn Quốc

[h=2]1. Nguyên liệu làm kim chi Hàn Quốc:[/h]- Cải thảo: 3kg, Củ cải đường: 1 củ, Tôm muối (tép Hàn): ½ cốc, Nước mắm: ½ cốc, Hành hoa: 200g, Cháo bột gạo nếp: 1 cốc, Hẹ: 200g, Đường kính: 1 thìa cafe, Cà rốt: 1 củ, Vừng rang: 1 thìa cafe.
- Ớt bột: 2 cốc, Muối hạt to: 1 cốc; Tỏi già: ½ cốc; Gừng giã: 1 thìa to; Hành tay xay: ½ cốc; Lê xay: ½ cốc.


[h=2]2. Cách làm kim chi Hàn Quốc:[/h]a. Sơ chế
- Cải thảo bổ làm 4 phần
- Hành hoa và hẹ cắt khúc 5cm
- Củ cải, cà rốt rửa sạch thái chỉ
- Bột gạo nếp quấy chín kỹ, để nguội


b. Chế biến
Bước 1: Nhúng cải thảo vào chậu nước muối, sau đó vớt lên, vẩy đều muối hạt. Ngâm cải đã ướp muối trong vòng 3 – 4 tiếng, rồi rửa sạch bằng nước lã.
Bước 2: Trộn tất cả các loại gia vị cùng với bột gạo đã quấy chín rồi cho củ cải, cà rốt, hành, lá hẹ vào trộn đều thành sốt để làm nhân kim chi.
Bước 3: Phết nhân kim chi lên từng lá cải, cuộn làm đôi, xếp vào hộp, bảo quản trong môi trường bên ngoài 8h, sau đó bảo quản trong ngăn lạnh và dùng dần.
Với công thức hướng dẫn cách làm kim chi Hàn Quốc mong rằng các bạn sẽ tự tay chế biến được món ăn ngon này.


diendanbaclieu-92226-cach-lam-kim-chi-han-quoc-ngay2.jpg


[h=2]3. Tham khảo thêm bằng clip:[/h]Bạn có thể tham khảo thêm cách làm kim chi Hàn Quốc qua clip dưới đây:
 
  • Chủ đề
    cách làm cai thao hàn quốc kim chi
  • Lê Minh

    ✩✩✩✩
    Video hướng dẫn làm Kim Chi cải Thảo

    [video=youtube;czZ6Ci3QhBM]http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=czZ6Ci3QhBM[/video]

    Cách làm Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc


    Kim chi là món ăn Hàn Quốc được cả thế giới biết đến và yêu thích, bạn hãy tham khảo cách làm kim chi thật đúng kiểu và ngon nhé!
    diendanbaclieu-92227-cach-lam-kim-chi-han-quoc-bang-cai-thao-ngon-tuyet1.jpg
    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kim chi cải thảo:
    3kg cải thảo, 1 củ cải, 2 -3 củ cà rốt
    1 củ hành tây, 3 cây tỏi tây, 5 cây hành củ, 1 ít hẹ, gừng, tỏi ta
    1 quả táo vừa hoặc 1 quả lê
    1 chén bột nếp (chén dùng để uống café)
    Muối hạt, 1 chén nước mắm, 1 chén đường (cũng đong bằng chén dùng để uống cafe), 3 lạng ớt bột Hàn Quốc
    Bước 1:
    Để làm kim chi ngon, trước tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu thật chuẩn nhé! Cải thảo có thể để cả cây hoặc bổ làm đôi.Tuy nhiên nếu làm kim chi để gia đình ăn thì mình tách ra thành từng tàu lá sẽ tiện hơn cho việc rửa sạch.
    Củ cải bào sợi to.
    Cà rốt cũng bào sợi to.
    Bước 2:
    Nếu bạn để nguyên cây cải thảo để làm kim chi thì sau khi rửa đem muối hạt rắc vào từng tàu lá ngâm trong 2 – 3 tiếng cho đến khi cải mềm.
    Với những lá đã tách bạn chẻ đôi và cắt khúc chừng 4 – 5cm, trộn với muối hạt. Cứ 3kg cải thảo thì dùng chừng 3 lạng muối bạn nhé!
    Củ cải và cà rốt cũng trộn với muối.
    Bước 3:
    Sau khi cải mềm thì đem rửa lại 2 – 3 lần với nước sạch.
    Để cải vào rổ cho ráo nước, có thể vắt nhẹ. Làm tương tự với củ cải và cà rốt.
    Bước 4:
    Dùng 1 chén bột nếp pha với khoảng 3 chén nước.
    Cho vào nồi, khuấy trên bếp nhỏ lửa đến khi gần được thì thêm 1 chén đường vào khuấy cùng, đến khi bột hơi trong như bột trẻ em thì tắt bếp.
    Bước 5:
    Hành củ, tỏi tây, hẹ đem cắt khúc 2 – 3cm, riêng phần củ trắng thái mỏng.
    Bột nếp để nguội rồi trộn với hành, tỏi tây.
    Bước 6:
    Tỏi ta, gừng, táo, hành tây thái nhỏ.
    Đong 1 chén nước mắm.
    Cho tỏi ta, gừng, táo, hành tây vào cối xay chung cùng chén nước mắm.
    Bước 7:
    Trộn hỗn hợp hành tỏi vừa xay, ớt bột vào bột nếp, khuấy đều.
    Bước 8:
    Lấy hỗn hợp vừa trộn xoa vào từng tàu lá của cây cải thảo.
    Với cải đã cắt thì trộn đều hết củ cải, cà rốt, cải thảo cùng hỗn hợp vừa làm ở trên.
    Cho vào hộp để 2 – 3 ngày là có thể dùng được.
    Với phần kim chi muối cả nguyên cây cải thảo thì khi ăn bạn đem cắt khúc rồi bày ra đĩa. Khi làm kim chi để gia đình ăn mình thường cắt cải thảo bé ngay từ đầu để khi rửa sạch hơn mà khi ăn không phải dùng dao thớt lần nữa.
    Ngoài ăn kèm với cơm trắng như một món đồ chống ngán, kim chi còn có thể dùng để kho cá, kho thịt hay nấu canh ăn, rang cơm cũng rất tuyệt. Hơi cầu kì một chút nhưng để cả nhà được thường thức chút hương vị xứ Hàn rất lạ miệng và hợp vệ sinh thì thật đáng để bạn dành ra một buổi trổ tài phải không?
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
    Theo cach khac:
    Với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ muối được món kim chi ngon chẳng kém gì kim chi của người Hàn Quốc.
    Chọn cải

    Nhiều loại cải có thể làm kim chi, tuy nhiên ngon nhất vẫn là cải thảo. Khi chọn cải cần lựa những cây còn tuơi, có búp non.

    Để kim chi giòn

    Muốn cho kim chi giòn, ngon thì cải nên để cả cây hoặc nguyên tàu rửa sạch, để ráo nước, phơi héo trong bóng râm. Nếu có các nguyên liệu đi kèm như cà rốt, củ cải…tất cả cũng phải được bào mỏng rồi phơi héo.

    Cách làm kim chi :

    Gia vị dùng để muối kim chi truyền thống gồm ớt, đường, nước mắm, tỏi, gừng… tuy nhiên để tăng thêm hương vị bạn có thể thêm táo, lê xay nhuyễn, hẹ cắt khúc.

    Có nhiều cách để muối kim chi, muối theo kiểu ăn xổi (ăn liền sau khi muối khoảng 10 giờ) hay để lâu (khoảng 5 ngày) dùng dần. Dưới đây là cách muối đơn giản bạn có thể áp dụng:

    Kim chi ăn liền: 1 kg cải thảo, 3 muỗng canh bột ớt, 50 gr hẹ, 1 trái táo, lê, 5 trái ớt đỏ Đà Lạt, 2 muỗng canh nước mắm, 20 gr muối, 50 gr đường, 1 muỗng canh bột ngọt. Cải thảo làm sạch, phơi héo trong bóng râm. Táo, lê, ớt đỏ Đà Lạt, bột ớt xay nhuyễn. Cho tất cả cải thảo, hỗn hợp táo, lê, ớt, nước mắm, muối, đường, bột ngọt, trộn đều, hẹ cắt khúc để lên trên. Ủ kim chi khoảng 10 giờ là có thể dùng được. (Hướng dẫn: đầu bếp Phạm Thanh Phương).

    Kim chi để lâu: 1 kg cải thảo, 100 gr cà rốt, 100 gr gừng gọt vỏ, cắt sợi, 10 tép tỏi cắt lát, 50 gr ớt bột Hàn Quốc, 10 gr ớt bột Huế, 10 trái ớt sừng đỏ, 1 muỗng cà phê muối rang, 2 muỗng canh nước mắm. Cải thảo làm sạch, để nguyên tàu, không cắt miếng. Phơi hơi héo. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Trộn hỗn hợp gia vị : muối, ớt các loại, nước mắm, tỏi, gừng. Xếp cải vào thau, cứ một lớp cải, một lớp gia vị, lớp trên cùng là gia vị. Đậy kín, sau 5 ngày sẽ có món kim chi ngon.
     

    Thống kê

    Chủ đề
    101,835
    Bài viết
    469,183
    Thành viên
    340,244
    Thành viên mới nhất
    imperiasignature
    Top