Hướng dẫn cách làm Kimbap kiểu Hàn ngon hết sảy

Khi nhắc đến Kimbap chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay tới Hàn Quốc phải không nào. Món ăn này khi nhìn có vẻ khá công phu và bạn nghĩ rằng cách chế biến món ăn này không hề đơn giản tí nào. Nhưng chúng tôi có tin vui dành cho bạn, đó là giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến kimbap ngay tại nhà rất đơn giản, mà vẫn mang đậm chất Hàn Quốc nhé.

Nguyên liệu
Trước tiên hãy cùng chúng tôi lên danh sách những nguyên liệu cần có để chế biến món ăn này nhé.
  • Cơm (chọn loại hạt gạo nhỏ để dễ cuộn nhé)
  • Xúc xích
  • Thanh cua (hay còn gọi là Cuộn cua)
  • Cà rốt thái từng lát, sợi
  • Thịt thái lát, sợi
  • Dầu
  • Hạt mè
  • Trứng
  • Rong biển
  • Mành cuốn kimbap

Các bước thực hiện
Nào bây giờ cùng bắt tay vào nấu Kimbap Hàn Quốc thôi.
Đầu tiên đun sôi nước trong khoảng 10 phút, cho thêm vào một chút muối nhé.
Cà rốt bạn sẽ thái lát theo dạng sợi, đừng quá nhỏ nhé,
cach-lam-kimbap-han-quoc.png

Tiếp theo, đập trứng cho vào chén (tô) và đánh đều tay.
cach-lam-kimbap-han-quoc(1).png

GIờ bạn hãy tiến hành bắt chảo lên bếp, lưu ý nhớ để lửa nhỏ thôi nhé.
Khi chảo bắt đầu nóng thì cho dầu ăn vào (khoảng 1, 2 muỗng dầu đủ tràn bề mặt chảo).
cach-lam-kimbap-han-quoc(2).png

cach-lam-kimbap-han-quoc(3).png

Đợi cho dầu sôi, thì bạn hãy đổ trứng đã đánh tan ở trên, thực hiện chiên trứng đổ chả như thông thường. Tuy nhiên bạn cũng cần chiên trứng chin màu vàng sậm, tránh trường hợp trứng bị đen sẽ khiến món Kimbap giảm chất lượng.
cach-lam-kimbap-han-quoc(4).png

Sau khi trứng đã chín, bây giờ đưa ra đĩa và tiến hành cắt theo lát mỏng, sợi. Độ rộng khoảng bằng 1 đốt ngón tay trỏ là phù hợp.
cach-lam-kimbap-han-quoc(5).png

Đối với thanh cua, xúc xích thì bạn cũng sắc lát, sợi mỏng, nhưng độ rộng khoảng bằng ½ trứng.
cach-lam-kimbap-han-quoc(6).png

cach-lam-kimbap-han-quoc(7).png

OK, bây giờ đến phần cơm, sau khi nấu chín thì bạn sử dụng hạt mè, vừng rắc nhẹ và đều xung quanh phần cơm, rồi trộn đều lên nhé.
cach-lam-kimbap-han-quoc(8).png

Đến phần hấp dẫn rồi đây, bây giờ hãy trải mành cuốn kimbap ra. Sau đó đặt lên một lớp rong biển => tiếp đến là lớp cơm.
Sau khi trải ra lớp cơm phủ đều lên rong biển, bây giờ hãy đặt các thành phần đã được sắc lát mỏng, sợi (Lưu ý đặt nằm hẳn về một phía, chứ không trải đều phủ hết lớp cơm). Lớp trứng sẽ được đặt trên cùng nhé.
cach-lam-kimbap-han-quoc(9).png

cach-lam-kimbap-han-quoc(10).png

cach-lam-kimbap-han-quoc(11).png

cach-lam-kimbap-han-quoc(12).png

Bước tiếp theo này sẽ đặc biệt quan trọng, bởi nó quyết định đến sự thành bại của món ăn Kimbap, và nó cũng thể hiện được tay nghề nấu ăn của bạn đến trình độ nào qua lớp cuộn Kimbap.
cach-lam-kimbap-han-quoc(13).png

Và đây là thành quả sau khi chúng ta cuộn xong.
cach-lam-kimbap-han-quoc(14).png

Thế là xong, bây giờ bạn chỉ cần thái ra từng miếng tròn và thưởng thức món Kimbap Hàn Quốc thôi nào.
cach-lam-kimbap-han-quoc(15).png

Thật tuyệt vời phải không nào, chỉ cần bỏ một chút thời gian thì giờ đây bạn đã có cho mình bí kíp nấu món Kimbap truyền thống của Hàn Quốc rồi. Hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong những bài viết sau nhé. Hẹn gặp lại các bạn!

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm mì Ý Spaghetty thơm ngon bổ dưỡng
 
  • Chủ đề
    hướng dẫn cách làm kimbap hướng dẫn cách làm kimbap hàn quốc hướng dẫn cách làm kimbap kiểu hàn
  • Top