Hiện nay, với thời đại công nghệ Internet phát triển mạnh mẽ thì hầu như mọi thứ bạn chỉ cần tìm trên mạng là có ngay lời giải đáp. Và trong việc nấu bếp núc cũng vậy, như trước đây để học cách làm một món ăn nào đó, bạn sẽ phải chờ đợi hàng tuần, thậm chí canh đến giờ tivi chiếu chương trình dạy nấu ăn mới có thể xem được, tuy nhiên ngày nay bạn có thể tự học nấu ăn online rất đơn giản, mọi lú mà không cần phải cố định giờ giấc.
Và trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi khám phá ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc, đó chính là món mì ống tương đen xứ sở kim chi.
Nguyên liệu
Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết để tiến hành thức hiện nấu món mì tương đen Hàn Quốc nhé:
Các bước thực hiện
Nào bây giờ chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện nấu món mì ống tương đen Hàn Quốc thôi nào.
Trước tiên ta sẽ gọt bỏ vỏ các loại củ đã chuẩn bị ở trên.
Sau khi gọt bỏ vỏ xong, bây giờ dùng dao thái vuông nhỏ các loại củ đó. Không cần phải quá nhỏ, tùy vào sở thích của người ăn nhé. Miễn làm sao bạn thấy đẹp là được.
Đối với thịt ba chỉ, bạn cũng thái lát mỏng nhỏ để khi nấu sẽ nhanh chin và ăn đỡ ngán nhé.
Đối với dưa leo, bạn sắc theo từng sợi nhỏ, dài.
Bây giờ hãy bật bếp lên, cho 1 muỗng cà phê dầu thực vật vào, đợi dầu sôi thì bạn cho phần thịt ba chỉ vào. Đảo thịt liên tục sao cho miếng thịt chuyển dần sang màu vàng nâu.
Tiếp theo cho phần củ cải vào xào chung với phần thịt khoảng tầm 1 – 2 phút. Sau đó cho khoai tây, hành tây vào và tiếp tục xào trong khoảng 3 – 4 phút, đợi cho đến khi phần khoai tây có màu trong là được.
Cho vào 2 muỗng dầu thực vật, khoảng ½ chén xốt đậu tương đen. Dùng muỗng canh lớn trộn đều trong khoảng 1 – 2 phút.
Thấy chảo có vẻ khô thì bây giờ bạn cho vào 2 chén nước, sau đó lấy nắp đậy nồi lại và nấu trong vòng 10 phút.
Tiếp theo, chúng ta sẽ dùng tinh bột khoai tây cho vào ½ chén nước, 1 thìa đường và trộn đều chúng lên.
Kiểm tra nồi nấu hỗn hợp trên đã chính chưa, nếu đã chin rồi thì bây giờ cho tinh bột khoai tây vừa trộn vào, khuấy nhẹ, đều tay cho đến khi hỗn hợp sền sệt.
Bây giờ đến phần mì Jajangmyeon cho vào nồi riêng, luộc chín.
Sau đó vớt mì ra và ngâm vào tô nước lạnh. Tiếp theo vớt ra để mì ráo.
Thế là xong. Cuối cùng chỉ còn bước trang trí món ăn. Bạn hãy để phần mì vào tô trước, sau đó rưới phần nước sốt đều tay, nhẹ nhàng và phủ hết phần mì. Nếu muốn trang trí món ăn đẹp hơn, có thể dùng phần dưa leo đã sắc dạng sợi nhỏ cho vào, thêm một chút ớt trái cho có màu sắc phong phú.
Chúc các bạn thành công!
Trên đây là bài viết hướng dẫn làm mì ống tương đen truyền thống Hàn Quốc, hi vọng các bạn đã kịp bỏ túi cho mình bí kíp nhanh gọn này để có dịp sẽ trổ tài nấu nướng cho bạn bè hoặc người thân. Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến nhiều bài viết bỏ ích khác trong lần sau. Hẹn gặp lại các bạn.
Xem thêm: Cách viết bản cam kết không sử dụng điện thoại
Và trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi khám phá ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc, đó chính là món mì ống tương đen xứ sở kim chi.
Nguyên liệu
Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết để tiến hành thức hiện nấu món mì tương đen Hàn Quốc nhé:
- Mì Jajangmyeon Hàn
- 250g thịt ba chỉ (nếu bạn muốn ăn nhiều thịt thì có thể bỏ vào số lượng tùy ý)
- Khoai tây
- Củ cải
- Hành tây
- Xốt đậu tương đen (có thể tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa)
- Dầu thực vật, dầu vừng, đường, dưa leo
- Tinh bột khoai tây
Các bước thực hiện
Nào bây giờ chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện nấu món mì ống tương đen Hàn Quốc thôi nào.
Trước tiên ta sẽ gọt bỏ vỏ các loại củ đã chuẩn bị ở trên.
Sau khi gọt bỏ vỏ xong, bây giờ dùng dao thái vuông nhỏ các loại củ đó. Không cần phải quá nhỏ, tùy vào sở thích của người ăn nhé. Miễn làm sao bạn thấy đẹp là được.
Đối với thịt ba chỉ, bạn cũng thái lát mỏng nhỏ để khi nấu sẽ nhanh chin và ăn đỡ ngán nhé.
Đối với dưa leo, bạn sắc theo từng sợi nhỏ, dài.
Bây giờ hãy bật bếp lên, cho 1 muỗng cà phê dầu thực vật vào, đợi dầu sôi thì bạn cho phần thịt ba chỉ vào. Đảo thịt liên tục sao cho miếng thịt chuyển dần sang màu vàng nâu.
Tiếp theo cho phần củ cải vào xào chung với phần thịt khoảng tầm 1 – 2 phút. Sau đó cho khoai tây, hành tây vào và tiếp tục xào trong khoảng 3 – 4 phút, đợi cho đến khi phần khoai tây có màu trong là được.
Cho vào 2 muỗng dầu thực vật, khoảng ½ chén xốt đậu tương đen. Dùng muỗng canh lớn trộn đều trong khoảng 1 – 2 phút.
Thấy chảo có vẻ khô thì bây giờ bạn cho vào 2 chén nước, sau đó lấy nắp đậy nồi lại và nấu trong vòng 10 phút.
Tiếp theo, chúng ta sẽ dùng tinh bột khoai tây cho vào ½ chén nước, 1 thìa đường và trộn đều chúng lên.
Kiểm tra nồi nấu hỗn hợp trên đã chính chưa, nếu đã chin rồi thì bây giờ cho tinh bột khoai tây vừa trộn vào, khuấy nhẹ, đều tay cho đến khi hỗn hợp sền sệt.
Bây giờ đến phần mì Jajangmyeon cho vào nồi riêng, luộc chín.
Sau đó vớt mì ra và ngâm vào tô nước lạnh. Tiếp theo vớt ra để mì ráo.
Thế là xong. Cuối cùng chỉ còn bước trang trí món ăn. Bạn hãy để phần mì vào tô trước, sau đó rưới phần nước sốt đều tay, nhẹ nhàng và phủ hết phần mì. Nếu muốn trang trí món ăn đẹp hơn, có thể dùng phần dưa leo đã sắc dạng sợi nhỏ cho vào, thêm một chút ớt trái cho có màu sắc phong phú.
Chúc các bạn thành công!
Trên đây là bài viết hướng dẫn làm mì ống tương đen truyền thống Hàn Quốc, hi vọng các bạn đã kịp bỏ túi cho mình bí kíp nhanh gọn này để có dịp sẽ trổ tài nấu nướng cho bạn bè hoặc người thân. Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến nhiều bài viết bỏ ích khác trong lần sau. Hẹn gặp lại các bạn.
Xem thêm: Cách viết bản cam kết không sử dụng điện thoại