Ngày nay, học nấu ăn online tại nhà không còn quá xa lạ với các bạn trẻ và những bà nội trợ phải không nào. Đa số các món ăn thường được dạy chỉ là những món đặc sản của từng vùng miền ở Việt Nam, vậy bạn đã bao giờ thử nấu một món ăn truyền thống của nước ngoài. Chính vì thế, trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá món mì Spaghetti – một món mì đậm chất Italia rất được ưa chuộng hầu như ở mọi quốc gia.
Nguyên liệu
Trước tiên hãy cùng chúng tôi chuẩn bị một vài nguyên liệu để nấu món mì ý này nhé.
Các bước tiến hành
Nào bây giờ cùng bắt tay nấu món mì Ý Spaghetty thôi.
Đầu tiên, nấm đùi gà chúng ta hãy đem rửa sạch và dùng dao thái vuông, nhỏ.
Đối với rau cần tây, bạn cũng rửa sạch, bọt bỏ phần lá đi và cũng sắc vuông, nhỏ giống với nấm đùi gà.
Bạn cũng làm tương tự các bước như trên đối với hành tây luôn nhé.
Đối với phần cà chua, bạn hãy gọt bỏ vỏ và ruột bên trong, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn nhé.
Tỏi bóc vỏ, đập dập và xắt nhỏ, nhuyễn.
Rau húng đem rửa sạch, sắc thành từng lá nhỏ.
Các bước chuẩn bị thế là xong, bây giờ tiến hành nấu.
Cho chảo lên bếp và hơ nóng.
Sau đó cho dầu ăn vào, đủ làm tràn mặt chảo thôi nhé, đừng nên lạm dụng nhiều dầu ăn bởi nó sẽ làm món ăn của bạn dễ ngán.
Sau khi dầu sôi, tiếp theo chúng ta cho hành và tỏi vào, phi hành đến lúc chuyển sang màu vàng thì bạn cho nấm vào để xào.
Đợi nấm chín, bây giờ cho tiếp thịt bò xay và heo xay vào. Liên tục đảo thịt, tránh bị vón cục nhé. Tiếp tục xào cho đến khi nào thịt chin.
Bây giờ, cho vào 150ml sữa tươi đã chuẩn bị sẵn ở trên. Đảo đều hỗn hợp, liên tiếp sau đó, bạn hãy cho thêm vào cần tây, cà chua xay nhuyễn.
Nếu như bạn muốn nước sốt của mình có màu đậm hơn thì hãy sử dụng tương cà, vừa đổ vừa trộn đều cho đến khi nào bạn thấy màu nước sốt đã đủ đẹp thì dừng.
Tiếp đến là phần thêm gia vị, bạn hãy sử dụng đầy đủ những gia vị đã chuẩn bị sẵn ở trên: đường, tiêu, bột nêm cho vào hỗn hợp nước sốt. Tiếp tục trộn đều tay, sau đó nếm thử nước sốt đã vừa miệng chưa rồi hãy tắt bếp.
Đối với mì Ý, thì trước tiên bạn hãy nấu sẵn nồi nước sôi và cho thêm vào ít dầu ăn. Tiếp theo luộc mì cho đến khi từng cọng mì vừa mềm. Sau đó vớt ra và để ráo nước.
Thế là xong, bây giờ chỉ còn bước cuối cùng đó là trang trí món mì Ý Spaghetty sao cho đẹp mắt, hấp dẫn. Tất cả phụ thuộc vào bàn tay nghệ thuật của bạn đấy.
Tuyệt vời phải không nào, như vậy là bạn đã học được bí kíp làm món ăn truyền thống của đất nước xử sở hình chiếc ủng. Món mì Ý Spaghetty mang đậm chất hương vị châu Âu làm mê hoặc lòng người. Hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi khám phá nhiều món ăn thú vị khác trong bài viết lần sau nhé. Hẹn gặp lại các bạn!
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm mì ống Hàn Quốc
Nguyên liệu
Trước tiên hãy cùng chúng tôi chuẩn bị một vài nguyên liệu để nấu món mì ý này nhé.
- Mì Ý (hay còn gọi là Mì Spaghetty)
- Thịt bò xay, thịt lợn xay
- Sữa tươi không đường
- Nấm đùi gà, hung quế
- Hành tây, tỏi, cần tây
- Cà chua, tương cà
- Dầu ăn, đường, hạt nêm, muối tiêu
Các bước tiến hành
Nào bây giờ cùng bắt tay nấu món mì Ý Spaghetty thôi.
Đầu tiên, nấm đùi gà chúng ta hãy đem rửa sạch và dùng dao thái vuông, nhỏ.
Đối với rau cần tây, bạn cũng rửa sạch, bọt bỏ phần lá đi và cũng sắc vuông, nhỏ giống với nấm đùi gà.
Bạn cũng làm tương tự các bước như trên đối với hành tây luôn nhé.
Đối với phần cà chua, bạn hãy gọt bỏ vỏ và ruột bên trong, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn nhé.
Tỏi bóc vỏ, đập dập và xắt nhỏ, nhuyễn.
Rau húng đem rửa sạch, sắc thành từng lá nhỏ.
Các bước chuẩn bị thế là xong, bây giờ tiến hành nấu.
Cho chảo lên bếp và hơ nóng.
Sau đó cho dầu ăn vào, đủ làm tràn mặt chảo thôi nhé, đừng nên lạm dụng nhiều dầu ăn bởi nó sẽ làm món ăn của bạn dễ ngán.
Sau khi dầu sôi, tiếp theo chúng ta cho hành và tỏi vào, phi hành đến lúc chuyển sang màu vàng thì bạn cho nấm vào để xào.
Đợi nấm chín, bây giờ cho tiếp thịt bò xay và heo xay vào. Liên tục đảo thịt, tránh bị vón cục nhé. Tiếp tục xào cho đến khi nào thịt chin.
Bây giờ, cho vào 150ml sữa tươi đã chuẩn bị sẵn ở trên. Đảo đều hỗn hợp, liên tiếp sau đó, bạn hãy cho thêm vào cần tây, cà chua xay nhuyễn.
Nếu như bạn muốn nước sốt của mình có màu đậm hơn thì hãy sử dụng tương cà, vừa đổ vừa trộn đều cho đến khi nào bạn thấy màu nước sốt đã đủ đẹp thì dừng.
Tiếp đến là phần thêm gia vị, bạn hãy sử dụng đầy đủ những gia vị đã chuẩn bị sẵn ở trên: đường, tiêu, bột nêm cho vào hỗn hợp nước sốt. Tiếp tục trộn đều tay, sau đó nếm thử nước sốt đã vừa miệng chưa rồi hãy tắt bếp.
Đối với mì Ý, thì trước tiên bạn hãy nấu sẵn nồi nước sôi và cho thêm vào ít dầu ăn. Tiếp theo luộc mì cho đến khi từng cọng mì vừa mềm. Sau đó vớt ra và để ráo nước.
Thế là xong, bây giờ chỉ còn bước cuối cùng đó là trang trí món mì Ý Spaghetty sao cho đẹp mắt, hấp dẫn. Tất cả phụ thuộc vào bàn tay nghệ thuật của bạn đấy.
Tuyệt vời phải không nào, như vậy là bạn đã học được bí kíp làm món ăn truyền thống của đất nước xử sở hình chiếc ủng. Món mì Ý Spaghetty mang đậm chất hương vị châu Âu làm mê hoặc lòng người. Hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi khám phá nhiều món ăn thú vị khác trong bài viết lần sau nhé. Hẹn gặp lại các bạn!
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm mì ống Hàn Quốc