Hướng dẫn cách làm món cánh gà chiên nước mắm ngon nhất
Cánh gà chiên nước mắm là món ăn tuy giản dị, nhưng lạ rất đậm đà, đặc biệt là cánh gà vẫn giữ được vị giòn ngon đến tận bữa ăn, cảm giác béo ngậy nhưng lại không ngán chút nào. Nên hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món cánh gà chiên nước mắm tuyệt vời này nhé.
Nguyên liệu để làm cánh gà chiên:
Tiếp theo là cách làm cánh gà chiên:
Bước 1: ta sơ chế nguyên liệu
Bước 2: lăn từng miếng cánh gà đều qua bột năng
Bước 3: làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cánh gà vào chiên vàng đều 2 mặt.
Bước 4: vớt cánh gà ra dĩa cho ráo dầu
Bước 5: để chút dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏ băm nhỏ rồi đổ cánh gà vào đảo .
Bước 6: pha hỗn hợp gồm: 2 muỗng nước mắm ngon với 1 muỗng đường, 1 muông nước lọc, khuấy đều cho tan. Đổ hỗn hợp đó vào chảo cánh gà rán, giảm nhỏ lửa. đảo đều thịt cho tới kh nước sốt keo lại dính đều vào thịt, rắc chút tiêu bột và tắt bếp.
Sau các bước hướng dẫn ở trên các bạn đã thấy cách làm món cánh gà chiên nước mắm này quả thật là đơn giản phải không. Với hương vị thơm ngon của nó, sẽ cho bạn một bữa ăn không thể nào tuyệt vời hơn. Chúc các bạn thành công nhé.
(nguồn: monngonmoingay)
Cánh gà chiên nước mắm là món ăn tuy giản dị, nhưng lạ rất đậm đà, đặc biệt là cánh gà vẫn giữ được vị giòn ngon đến tận bữa ăn, cảm giác béo ngậy nhưng lại không ngán chút nào. Nên hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món cánh gà chiên nước mắm tuyệt vời này nhé.
Nguyên liệu để làm cánh gà chiên:
- 6 cánh gà
- 2 muỗng nước mắm ngon
- 1 muỗng đường
- 30-40g bột năng
- 3 thìa nước mắm
- 2-3 nhánh tỏi
- 1 quả dưa chuột
Tiếp theo là cách làm cánh gà chiên:
Bước 1: ta sơ chế nguyên liệu
- Đùi cánh gà rửa sạch, dung dao cắt nhẹ vài đường lên đùi gà, dùng giấy ăn thấm thật khô thịt. Cánh gà cắt khúc vừa ăn, ướp thịt gà với 1 ít hành phi, nước mắm , xì dầu, bột nêm và tiêu xay. Rồi để vào tủ lạnh hoặc ướp gà khoảng 1 giờ.
Bước 2: lăn từng miếng cánh gà đều qua bột năng
Bước 3: làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cánh gà vào chiên vàng đều 2 mặt.
Bước 4: vớt cánh gà ra dĩa cho ráo dầu
Bước 5: để chút dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏ băm nhỏ rồi đổ cánh gà vào đảo .
Bước 6: pha hỗn hợp gồm: 2 muỗng nước mắm ngon với 1 muỗng đường, 1 muông nước lọc, khuấy đều cho tan. Đổ hỗn hợp đó vào chảo cánh gà rán, giảm nhỏ lửa. đảo đều thịt cho tới kh nước sốt keo lại dính đều vào thịt, rắc chút tiêu bột và tắt bếp.
Sau các bước hướng dẫn ở trên các bạn đã thấy cách làm món cánh gà chiên nước mắm này quả thật là đơn giản phải không. Với hương vị thơm ngon của nó, sẽ cho bạn một bữa ăn không thể nào tuyệt vời hơn. Chúc các bạn thành công nhé.
(nguồn: monngonmoingay)