Hướng dẫn cách làm món chè Thái ngon nhất

Chè Thái là sự kết hợp giữa vị ngọt thơm của các loại trái cây như mít, nhãn, vải, và mùi thơm của sầu riêng. Nghe thì thấy nhiều nguyên liệu nhưng thật chất món chè này vô cùng dễ làm.



diendanbaclieu-95413-cach-lam-che-thai.jpg



Nguyên liệu:

300gr mít

300gr nhãn
300gr vải
1 múi sầu riêng - khoảng 100g
10gr bột rau câu
80gr đường cát trắng
1 lon thạch dừa 250gr (bạn có thể mua tại các siêu thị)
300ml sữa tươi không đường




Cách làm:


Bột rau câu hòa với 50gr đường cát trắng và 400ml nước lạnh, để trong vòng 30 phút.
Bắc nồi rau câu lên bếp, vừa đun vừa dùng muôi khuấy đều để rau câu tan hết.


Đun sôi đến khi bột rau và đường tan hết hoàn toàn thì đổ ra bát, đợi nguội cất vào tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng đồng hồ rau câu đông cứng lại. Rau câu sau khi đông cứng bạn lấy ra thái sợi.




Mít tách bỏ hạt, thái sợi..

Nhãn, vải dùng dao bén tách bỏ hạt.
Sầu riêng tách lấy múi, bỏ hạt, để ra đĩa.

diendanbaclieu-95413-sau-rieng.jpg







Thạch dừa khui bỏ hộp, đổ ra đĩa.


Pha sữa tươi với 30gr đường cát trắng, khuấy đều để đường tan. Nếu dùng sữa tươi có đường bạn có thể không cần pha đường hoặc pha bớt đường. Nếu muốn béo hơn, bạn dùng kem sữa tươi whipping cream thay thế cho sữa tươi.


Đổ mít, rau câu, nhãn, vải, thạch dừa vào thố sữa tươi, trộn đều rồi để vào tủ lạnh 3 - 4 tiếng cho mát.


diendanbaclieu-95413-che-thai.jpg





Khi dùng bạn chỉ cần múc hỗn hợp này ra cốc, thêm đá nếu muốn.


Theo Monngon3mien
 
chè Thái chủ yếu dùng bột báng và nước cốt dừa cùng hoa quả tươi. trong khi chè Việt, nhất là chè Bắc Việt hầu như dùng các loại đậu, đỗ, ngũ cốc hoa màu để nấu chè và dùng đường mía để nấu
 
Tổng kho bán buôn, phân phối máy bào đá tuyết cho các đại lý (LH: KHÔNG CHÍN TÁM BỐN CHÍN NĂM BẢY SÁU KHÔNG HAI): facebook.com/maybaodatotnhat
 

Thống kê

Chủ đề
100,746
Bài viết
467,576
Thành viên
339,851
Thành viên mới nhất
Đông Âu
Top