Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản

Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản

Lẩu hải sản là một món ăn được rất nhiều người ưa thích. Bởi vị hương cay nồng, chua chua đầy kích thích của nó làm cho rất nhiều người phải ngất ngây kh thưởng thức nó. Vì thế hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn công thức làm lẩu hải sản đơn giản mà tuyệt ngon này.

cach-lam-lau-hai-san-4.jpg

Trước tiên ta chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 kg cua biển
  • 1kg nghêu
  • 500g xương heo
  • 3 trái khế
  • 3 trái me tươi
  • 3 quả cà chua
  • Rau mồng tơi
  • 1kg bún
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường , nước mắm, ớt
  • Tỏi hành lá, ớt sừng

Cách làm lẩu hải sản :

Bước 1: ta sơ chế nguyên liệu
+ xương heo rửa sạch bằng nước muối rồi xả sạch với nước cho vào 2 lít đun sôi.
+ me tươi rửa sạch rồi bóc vỏ, bẻ trái me thành 2-3 khúc nhỏ cho vào chén, múc 1 vá nước vào chén, rô dầm me nát chắt nước cho vào nồi xương heo.
+ nghêu chà và rửa sạch vỏ. cho vào tủ lanh, khi don lẩu ra bỏ nghêu vào dĩa.
+ cua chà rửa sạch, bẻ 2 càng cua, tách ma cua rồi dung muỗng múc gạch cua cho vào chén nhỏ. Chặt cua làm tư rôi sắp vào dĩa, cho vào tủ lạnh.
+ cà chua rửa sạch, cắt múi cau, khế rửa sạch, cắt lát mỏng, rau mồng tơi lặt lá, rồi rửa sạch, bầu bào vỏ xanh bên ngoài, cắt đôi quả bầu, rôi cắt vừa ăn, sắp bầu và mồng tơi vào dĩa

cach-lam-lau-hai-san-3.jpg

Bước 2:
Bắt chảo lên bếp, làm chảo nóng rồi cho dầu ăn vòa, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo cho gạch cua vào xào chín, nêm vào chút muối, tiêu và cho cà chua, khế, ớt vào xào trong 5 phút. Sau đó trút chảo gạch cua và cà chua, khế vào nồi nước. rồi tiếp tục đun sôi nước lẩu, và nêm nếm cho vừa khẩu vị của mình.

cach-lam-lau-hai-san-1.jpg

Hy vọng với cách hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn có một lẩu hải sản thơm ngon chiêu đãi mọi người gia đình bạn bè của mình. Chúc các bạn thành công nhé.

(Nguồn: phunutoday)
 
  • Chủ đề
    cach nau lau hai san huong dan nau lau hai san
  • Top