Hướng dẫn cách nấu lẩu vịt ngon
Vào những ngày mưa hay khi thời tiết se lạnh, một nồi lẫu vịt cay nóng ăn cùng với gia đình và bạn bè sẽ đánh bay cái lạnh giá. Lẩu vịt là một món ăn cưc kì tuyệt vời, với vị cay cay , chua chua, cùng với vị ngọt của thịt vịt sẽ khiến bạn mê mẫn với món này. Vì thế hôm nay các bạn hãy cùng mình học làm món lẫu vịt chua cay hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu làm lẩu vịt:
Cách làm lẩu vịt chua :
Bước 1: trước tiên ta sơ chế nguyên liệu
+ rau sống ngâm với nước muối, các loại rau ăm kèm rửa sạch, rồi cắt miếng, đoạn vừa ăn.
+ thịt vịt tửa sạch bằng nước lạnh sau đó để ráo nước, rồi ướp với gừng tươi.
+ dưa chua rửa sạch với nước, vắt khô rồi sắt miếng vừa ăn ra bát
+ gừng, hành khô, 1 trái ớt, tỏi băm nhỏ ra
Bước 2: chặt vịt thành miếng cho vừa ăn rồi cho vào bát, sau đó bạn cho hành, tỏi, ớt băm, gừng tiêu vào trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Cho hành, tỏi khô vào chảo dầu nóng phi lên rồi cho dưa chua vào xào, sau đó cho thêm vịt vào xào. Sau đó cho 4 bát nước cho ngập vịt, nấu cho sôi lên, thêm gia vị như hạt nêm. Bỏ ớt đã thái thành miếng vào nồi. đổ vịt đã chín cùng nước ra và thưởng thức nhé.
Với 3 bước đơn giản như trên là bạn đã có được nồi lẩu vịt cùng thưởng cùng với gia đình và bạn bè rồi. chúc các bạn thành công nhé.
(Nguồn: ongon)
Vào những ngày mưa hay khi thời tiết se lạnh, một nồi lẫu vịt cay nóng ăn cùng với gia đình và bạn bè sẽ đánh bay cái lạnh giá. Lẩu vịt là một món ăn cưc kì tuyệt vời, với vị cay cay , chua chua, cùng với vị ngọt của thịt vịt sẽ khiến bạn mê mẫn với món này. Vì thế hôm nay các bạn hãy cùng mình học làm món lẫu vịt chua cay hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu làm lẩu vịt:
- Thịt vịt: 1 con
- Sả 2 củ
- ½ bát cháo
- Gia vị : hạt tiêu, củ hành khô, tỏi, vài quả ớt
- Dưa muối chua: 1 bát
- 1 củ gừng, 3-4 củ hành khô, vài quả ớt tươi
- Rau, rau sống ăn kèm
Cách làm lẩu vịt chua :
Bước 1: trước tiên ta sơ chế nguyên liệu
+ rau sống ngâm với nước muối, các loại rau ăm kèm rửa sạch, rồi cắt miếng, đoạn vừa ăn.
+ thịt vịt tửa sạch bằng nước lạnh sau đó để ráo nước, rồi ướp với gừng tươi.
+ dưa chua rửa sạch với nước, vắt khô rồi sắt miếng vừa ăn ra bát
+ gừng, hành khô, 1 trái ớt, tỏi băm nhỏ ra
Bước 2: chặt vịt thành miếng cho vừa ăn rồi cho vào bát, sau đó bạn cho hành, tỏi, ớt băm, gừng tiêu vào trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Cho hành, tỏi khô vào chảo dầu nóng phi lên rồi cho dưa chua vào xào, sau đó cho thêm vịt vào xào. Sau đó cho 4 bát nước cho ngập vịt, nấu cho sôi lên, thêm gia vị như hạt nêm. Bỏ ớt đã thái thành miếng vào nồi. đổ vịt đã chín cùng nước ra và thưởng thức nhé.
Với 3 bước đơn giản như trên là bạn đã có được nồi lẩu vịt cùng thưởng cùng với gia đình và bạn bè rồi. chúc các bạn thành công nhé.
(Nguồn: ongon)