Hướng dẫn làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon tại nhà.
Thay vì những món ăn đơn giản hang ngày, các bà nội trợ vẫn luôn thay đổi thực đơn trong gia đình để vừa cung cấp chất dinh dưỡng, vừa tăng cảm giác thơm ngon cho cả nhà. Riêng với bản thân mình, vị ngọt thơm của tôm, thịt, thịt, vị bùi giòn của ngó sen, thêm gia vị chua chua, ngọt ngọt khi thưởng thức gỏi ngó sen tôm thịt vẫn là lựa chọn hang đầu. cách làm món gỏi sen tôm thịt này không khó . hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món gỏi ngó sen tôm thịt này nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này:
Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt:
Bước 1:
- ngó sen rửa sạch bùn đất, cắt khúc và chẻ nhỏ chừng 5-6cm và ngâm vào nước pha giấm. hành tây gọt rửa sạch, thái móng hình múi cau sau đó ngâm vào nước lạnh cho bớt hang.
- cà rốt cạo vỏ rửa sạch sau đó ướp chút đường khoảng 10 phút rồi sạch nước. Cần nhặt sạch bỏ bớt lá và cắt khúc vừa ăn, 2 quả ớt cắt hoa, lạc rang chin và đập dập.
- thịt chần qua nước sôi cho ra bọt sau đó rửa lại bằng nước sạch sau đó luộc chin, để nguội và thái thành miếng hình chỉ vừa ăn, bạn thái sao cho giống với ngó sen về độ dài và hình dáng để nộm đẹp mắt hơn. Tôm thẻ luộc chin, bc1 vỏ và chỉ ở sống lung sai đó chẻ đôi con tôm giữ lại phần đuôi để không đứt hẳn.
Bước 2: nước mắm phải có vị ngọt , mặn , chua thì mới lên món gỏi ngon và hấp dẫn được. sau đó ta pha; 2 thìa nước mắm + 2 thìa canh nước lọc+ 2 thìa canh dấm+ 2 thìa canh nước mắm.
Bước 3: cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào 1 tô lớn và chan nước mắm và trôn đều, bạn để khoảng 20 phút sau đó cho rau răm vap2 trộn tiếp sau đó để thêm 5 phút nữa ;à món gỏi có thể ăn được rồi. bạn chỉ cần bày ra rồi lắc lạc lên và dung ớt đã tỉa hoa trang trí là được.
Với cách làm gỏi ngó sen đơn giản trên đây của mình , bạn đã có món gỏi sen tôm thịt thơm ngon rồi. Chúc các bạn thành công với món gỏi sen tôm thịt tuyệt ngon này nhé.
Thay vì những món ăn đơn giản hang ngày, các bà nội trợ vẫn luôn thay đổi thực đơn trong gia đình để vừa cung cấp chất dinh dưỡng, vừa tăng cảm giác thơm ngon cho cả nhà. Riêng với bản thân mình, vị ngọt thơm của tôm, thịt, thịt, vị bùi giòn của ngó sen, thêm gia vị chua chua, ngọt ngọt khi thưởng thức gỏi ngó sen tôm thịt vẫn là lựa chọn hang đầu. cách làm món gỏi sen tôm thịt này không khó . hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món gỏi ngó sen tôm thịt này nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này:
- Thịt lợn: 200g, ngó sen: 300g, tôm thẻ: 200g
- Cà rốt: 1 củ, cần: 20g, hành tây: 1 củ, rau răm: 1 mớ
- Nước mắm, đường , giấm, muối, ớt: 1-2 quả , chanh: 2 quả lạc rang: o,5 lạng
Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt:
Bước 1:
- ngó sen rửa sạch bùn đất, cắt khúc và chẻ nhỏ chừng 5-6cm và ngâm vào nước pha giấm. hành tây gọt rửa sạch, thái móng hình múi cau sau đó ngâm vào nước lạnh cho bớt hang.
- cà rốt cạo vỏ rửa sạch sau đó ướp chút đường khoảng 10 phút rồi sạch nước. Cần nhặt sạch bỏ bớt lá và cắt khúc vừa ăn, 2 quả ớt cắt hoa, lạc rang chin và đập dập.
- thịt chần qua nước sôi cho ra bọt sau đó rửa lại bằng nước sạch sau đó luộc chin, để nguội và thái thành miếng hình chỉ vừa ăn, bạn thái sao cho giống với ngó sen về độ dài và hình dáng để nộm đẹp mắt hơn. Tôm thẻ luộc chin, bc1 vỏ và chỉ ở sống lung sai đó chẻ đôi con tôm giữ lại phần đuôi để không đứt hẳn.
Bước 2: nước mắm phải có vị ngọt , mặn , chua thì mới lên món gỏi ngon và hấp dẫn được. sau đó ta pha; 2 thìa nước mắm + 2 thìa canh nước lọc+ 2 thìa canh dấm+ 2 thìa canh nước mắm.
Bước 3: cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào 1 tô lớn và chan nước mắm và trôn đều, bạn để khoảng 20 phút sau đó cho rau răm vap2 trộn tiếp sau đó để thêm 5 phút nữa ;à món gỏi có thể ăn được rồi. bạn chỉ cần bày ra rồi lắc lạc lên và dung ớt đã tỉa hoa trang trí là được.
Với cách làm gỏi ngó sen đơn giản trên đây của mình , bạn đã có món gỏi sen tôm thịt thơm ngon rồi. Chúc các bạn thành công với món gỏi sen tôm thịt tuyệt ngon này nhé.