Hướng dẫn làm khoai tây chiên giòn ngon.

Hướng dẫn làm khoai tây chiên giòn ngon.

Vào những ngày trở lạnh, sẽ cực kỳ tuyệt vời khi đươc ngồi xem phim, đọc báo… và cùng măm món khoai tây chiên giòn ngon , thơm phức thì quả thật là tuyệt vời phải không các bạn. Vì thế hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món khoai tây giòn chiên cực ngon này nhé.

cach-lam-khoai-tay-chien-gion-01.jpg

Trước tiên chúng ta hãy chuẩn bị nguyên liệu để làm mon khoai tây chiên:

  • Khoai
  • Giấm
  • Dầu ăn
  • Muối

cach-lam-khoai-tay-chien-gion-02.jpg

Cách làm khoai tây chiên giòn:
Bước 1: khoai tây chiên bạn đem gọt bỏ vỏ. Rồi đem rồi thái thành từng thanh dài đều nhau. Sau khi thái thì ngâm khoai vào chậu nước lạnh có pha sẵn muối giấm , để khoảng 15-20p rồi vớt ra để ráo nước. Qúa trình ngâm khoai trong nước sẽ làm khoai không bị thâm, giúp khi chiên vỏ ngoài sẽ giòn ngon hơn.

cach-lam-khoai-tay-chien-gion-04.jpg

Bước 2: trước khi chiên thì bạn đem luộc sơ khoai, đun sôi nồi nước cho muối, 1 chút giấm rồi đổ khoai tây vào chần qua khoảng 3-4p. tiếp theo bạn dùng vớt thủng, vớt khoai ra nước lạnh, hay đá ngâm khoảng 10p, vớt ra rồi để ráo nước.

cach-lam-khoai-tay-chien-gion-05.jpg

Bước 3: khi khoai hơi se mặt thì bỏ ra chiên. Các bạn rán khoảng 5p cho tới khi lớp của miếng khoai hơn nhăn thì gắp ra, miếng khoai 1-2 phần chín còn 3 phần sống.

cach-lam-khoai-tay-chien-gion-07.jpg

Bước 4: để khoai giòn lâu hơn thì nên chiên khoai 2 lần. Nấu bạn thích khoai có thêm vị béo thì cho 1 lớp phô mai bào nhuyễn vào bát rồi lấy khoai vừa chiên lăn đều bề mặt khoai lên để khi phô mai tan chảy sẽ quyện vào lớp vỏ, khi đó sẽ có mùi thơm của bơ và có vị béo hơn.

cach-lam-khoai-tay-chien-gion-08-531x380.jpg

Sau khi chiên xong, khi ăn các bạn nên ăn cùng với tương sẽ tuyệt ngon hơn nữa đó. Chỉ với 4 bước cơ bản này là các bạn đã có món khoai tây chiên giòn ngon để thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công nhé.
 
  • Chủ đề
    cach lam khoai tay chien gion huong dan lam khoai tay chien gion
  • Top