Hướng dẫn làm Pizzsa tại nhà


Nhà hàng âu Paula's Wine xin hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh pizza ngon tại nhà mà vẫn ngon như ở các nhà hàng âu
a11.jpg
Bánh pizza thơm ngon hấp dẫn
Đừng ngại vào bếp nhé, rất đơn giản thôi, Meohay sẽ chỉ cho bạn cách làm bánh pizza thơm ngon tại nhà chỉ trong ít phút. Nào hãy cùng trổ tài làm bánh pizza tại chính căn bếp của mình.Nguyên liệu

- Bột bánh pizza- Tôm to (đã bóc vỏ sẵn hoặc mua tôm tươi về sơ chế) và một ít tôm nhỏ- Trứng, bột mì, bột chiên xù- Xúc xích, ớt chuông, hành tây- Phô mai Mozzarella, Sốt cà chua, cỏ thơm OreganoBước 1: Làm đế bánh
- Hãy lấy lượng bột vừa đủ để làm đế bánh, nhiều hay ít tùy theo số lượng bánh pizza bạn muốn làm- Cho bột vào nước cùng các thành phần khác như: Muối, dầu ăn, men nở.- Dùng tay nhào thật kĩ bột và các nguyên liệu trên, nhào đến khi thấy bột không còn dính tay nữa là được.Mách nhỏ: Để tránh cho bột bị dính và vón cục, bạn nhào trước các nguyên liệu khô với dầu ăn rùi từ từ cho nước vào.- Sau khi nhào bột xong thì bỏ ra đập khoảng 7 phút để vỏ bánh được dai hơn.- Tiến hành chia bột thành nhiều phần nhỏ tùy theo kích cỡ bánh bạn lựa chọn sau đó phun một ít nước lên bột và đem đi ủ trong vòng 30 phút.- Với các cỡ bánh khác nhau thì lượng bột cũng khác, thông thường sẽ sử dụng 240gr bột cho bánh cỡ lớn và 160gr cho bánh cỡ vừa. (Bột ở đây là hỗn hợp bột sau khi đã nhào xong).- Dùng cán cán mỏng bột pizza thành theo cỡ đế mà bạn muốn, có thể tạo thành hình tròn hay hình trái tim theo sở thích rồi đem nướng sơ (khoảng 5') ở 220 độ C.
c8.jpg
Chú ý: Để bánh không bị phồng bạn hãy dùng dĩa (nĩa) xiên nhẹ lên toàn bộ bề mặt bộtBước 2
- Sau khi đã có phần đế bánh, ta tiến hành trang trí trên mặt bánh. Trước tiên quết sốt cà chua và rắc phô mai lên khắp bề mặt trong lòng bánh.
v9.jpg
- Hành tây, xúc xích, tôm nhỏ và ớt chuông khi đã được thái nhỏ thì rắc đều trên mặt bánh làm nhân
b7.jpg
- Cho thêm thêm một lớp phô mai, một chút cỏ thơm ở trên cùng để tạo hương vị đặc trưng cho món pizza.
n4.jpg
- Sau khi đã trang trí xong bạn hãy đem bánh vào lò và nướng thêm khoảng 10 phút cho các nguyên liệu chín đều.Bước 3
- Trong lúc chờ đợi, bạn cho phần tôm to đã làm sạch nhúng vào hỗn hợp trứng và bột mì đã đánh tan, lăn qua bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên vàng.
m.jpg
Bước 4
- Lấy bánh ra khỏi lò, khéo léo xếp tôm đã chiên lên bề mặt bánh, vậy là bạn đã có một chiếc bánh pizza thơm ngon để cùng gia đình thưởng thức rồi.
j.jpg
 
  • Chủ đề
    banh pizza cach lam banh pizza nha hang au
  • Thống kê

    Chủ đề
    100,746
    Bài viết
    467,576
    Thành viên
    339,851
    Thành viên mới nhất
    Đông Âu
    Top