Hướng dẫn làm xôi gấc ngon nhất bằng nổi cơm điện

Hướng dẫn làm xôi gấc ngon nhất bằng nổi cơm điện

Xôi gấc là món ăn được mọi người yêu thích, bởi sự thơm ngon tuyệt vời của nó. Không những vậy món ăn này còn chứa rất nhiều vitamin A có tác dụng rất tốt trong việc điều trị khô mắt, mỏi mắt, tăng cương thị lực cho mắt. Vì thế hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món xôi gấc này bằng nồi cơm điên đơn giản tại nhà, để các bạn có thể nấu cho gia đình , bạn bè của bạn thưởng thức nhé.

cach-lam-xoi-gac-6.jpg

Nguyên liệu để làm xôi gấc:
- 2 bát gạo nếp
- 150g gấc
-1 thìa cafe muối
-nước dừa

cach-lam-xoi-gac-1.jpg

Tiếp theo là cách làm xối gấc:

Bước 1: các ban vo sạch gạo nếp và ngâm nước trong khoảng 15-20 phút rồi chắt nước.
cach-lam-xoi-gac-2.jpg

Bước 2: nạo gấc ra khỏi vỏ. Dùng tay chà nhẹ nhàng nếp muối và gấc vớ nhau để thịt gấc ra hết và đảo đều nếp. Để yên trong 5 phút

cach-lam-xoi-gac-3.jpg

Bước 3: các bạn cho tất cả nếp cùng gấc vào nồi cơm điện, thêm nước dừa vào sao cho xâm xấp mặt nước. Không cho nhiều nước tránh cho xôi sẽ bị nhão.

cach-lam-xoi-gac-4.jpg

Bước 4: khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ giữ ấm thì mở nấp nồi và dùng đũa xới nhẹ nhàng.

cach-lam-xoi-gac-5.jpg

Với những bước cực kì đơn giản này các bạn đã có 1 nồi xôi gấc ngon đúng điệu rồi. Còn chờ gì nữa các bạn hãy bắt tay vào làm đi nào. Chúc các bạn thành công.

(Nguồn: dienmayxanh)
 
  • Chủ đề
    cach lam xoi gac huong dan lam xoi gac
  • Top