Hướng dẫn reset Chrome về cài đặt mặc định

Hướng dẫn reset Chrome về cài đặt mặc định​

Google chrome là một trình duyệt phổ biến nhất hiện nay. Nó cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích và tính năng mở rộng . Tuy nhiên , trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp một vài vấn đề về hiệu suất , lỗi vặt .Ví dụ như bạn thêm quá nhiều tính năng mở rộng. Trong đó có nhiều tính năng được thêm vào vì quảng cáo. Hay thêm quá nhiều trang được load sẵn .Điều này có thể khiến trình duyệt trở nên chậm chạp , treo, tự động tải lại , crash , …

Nếu muốn khắc phục điều này mà không cần phải mất công tìm hiều nhiều thì cách nhanh nhất bạn có thể làm đó là reset lại chrome về mặc định

Cách reset Chrome về cài đặt gốc

Để reset chrome về mặc định bạn cần làm theo các bước sau đây :

Bước 1: Đầu tiên mở trình duyệt và click chọn biểu tượng 3 chấm dọc đứng ở góc trên cùng bên phải màn hình, truy cập vào Cài đặt (Setting).


1.jpg.pngBước 2: Ở thanh tìm kiếm bạn tìm từ khóa “Đặt lại và dọn dẹp” rồi chọn Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu


2.png


Bước cuối: Chọn đặt lại chề độ cài đặt


3.pngNhư vậy, chúng ta đã hoàn thành quá trình khôi phục lại trình duyệt. Khi nhấn vào nút Đặt lại các tùy chọn cài đặt, các thiết lập có từ trước như công cụ tìm kiếm, trang chủ, tab mới sẽ trở về trạng thái ban đầu như khi mới cài đặt lại.

Khi bạn hoàn tất các bước, Google Chrome sẽ khôi phục cài đặt mặc định, tắt tiện ích mở rộng, xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache như cookie, nhưng dấu trang bookmark, lịch sử và mật khẩu của bạn sẽ được lưu giữ.
-------------
Ziczac Computer - Gaming PC - Địa chỉ: 239, Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội
 
Sửa lần cuối:
 • Chủ đề
  hướng dẫn
 • Thống kê

  Chủ đề
  100,796
  Bài viết
  467,654
  Thành viên
  339,870
  Thành viên mới nhất
  IDM Guru
  Top