Hướng dẫn tự vệ sinh máy lạnh

Trong bài viết này Máy lạnh Gia Bảo sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lưới lọc và vệ sinh quạt lồng sóc cơ bản nhằm tiết kiệm chi phí và không khí được trong lành hơn.​

Hướng dẫn tự vệ sinh máy lạnh chỉ trong 4 bước đơn giản. Ở đây Máy lạnh Gia Bảo lấy dàn lạnh của Hãng Sharp làm ví dụ, đối với những hãng khác hầu như có thiết kế tương tự.

Và bước quan trọng không nằm trong 4 bước sau là bất kỹ chúng ta sửa chữa máy lạnh hay thiết bị điện thì phải nhớ là tắt Aptomat hay còn gọi là CB, bước này Gia Bảo đặt tên là bước Đặc Biệt.

1 Tháo mặt nạ dàn lạnh​

Chúng ta dùng hai ngón tay tỏ để bật mặt nạ phía trên dàn lạnh lên. Thông thường khớp mở mặt nạ dàn lạnh được thiết kế hai bên mép và có điểm nhô ra giúp người dùng dễ tháo hơn.

huong-dan-tu-ve-sinh-may-lanh-3.jpg


Hướng dẫn tháo mặt nạ máy lạnh

2 Rửa lưới lọc​

Sau khi tháo mặt nạ chúng ta sẽ thấy lưới lọc bụi ngay phía trong, Tùy theo hãng sản xuất máy lạnh mà lưới sẽ có màu đen, màu xanh hoặc màu trắng, nhưng cho dù hãng nào đi chăn nữa thì khi nhìn vô chúng ta sẽ bắt gặp ngay lưới lọc đầu tiên.

huong-dan-tu-ve-sinh-may-lanh-2.jpg


Trên hình là lưới lọc sau 3 tháng vệ sinh

3 Tháo lá đảo dàn lạnh​

Bước này có phần khó đối với những bạn không làm bên ngành kỹ thuật, do mỗi hãng máy lạnh sẽ có cách tháo lá đảo khác nhau. Nếu chúng ta tháo không đúng kỹ thuật sẽ làm gãy pas treo lá đảo hoặc hai đầu kết nối vô Motor.

Bước 3 này bạn có thể bỏ qua nếu thấy quá khó, đừng cố gắng sẽ tốn tiền nhiều hơn.

huong-dan-tu-ve-sinh-may-lanh-7.jpg


Lá đảo máy lạnh Sharp

Trên hình là lá đảo của hãng Sharp, nhìn chung lá đảo Sharp là hơi khó cho các bạn do lá đảo lớn, móc treo lá đảo cứng và thế lấy rất khó. Bạn thử đẩy lá đảo vô phía trong quạt rồi gỡ móc treo ra, khi gỡ được móc treo Bạn tiến hành tháo đầu lá đảo bên tay trái trước rồi đến bên tay phải.

Khi xong việc Bạn muốn lắp lá đảo lại Bạn phải lắp bên tay phải trước, lý do là bên tay phải có Motor lá đảo và phải lắp đúng rảnh thì lá đảo mới hoạt động được. Xong chúng ta lắp bên trái rồi đến móc treo.

4 Vệ sinh quạt lồng sóc​

Sau khi thực hiện bước 3 xong chúng ta sẽ thấy phía trong có quạt lòng sốc màu đen, Chúng ta có thể dùng cọ 3" hoặc bàn chải đánh răng cũng không sao, bạn sẽ vệ sinh từng khe quạt sao cho sạch hết. Nếu không sạch điều khi máy hoạt động quạt sẽ phát ra tiếng "hù hù".

huong-dan-tu-ve-sinh-may-lanh-4.jpg


Quạt lồng sóc dàn lạnh

Khi xong Bước 4 chúng ta sẽ lắp lá đảo lại và bật máy cho chạy thử. Chúc Bạn thực hiện thành công.

Bạn có thể xem thêm Quy trình bảo trì máy lạnh tại Máy lạnh Gia Bảo

Khi cần hỗ trợ từ kỹ thuật bạn vui lòng liên hệ Hotline/Zalo: 0901811122.
Công ty TNHH Dịch Vụ Tư Vấn Kỹ Thuật Gia Bảo
 

Thống kê

Chủ đề
94,398
Bài viết
461,444
Thành viên
335,800
Thành viên mới nhất
toquyen1234
Top