Intel ra mắt công nghệ điện toán đám mây tới máy tính biên (cloud-to-edge) mới

(vfo.vn) Tại sự kiện Intel Vision 2022, Intel đã cho thấy tầm ảnh hưởng của các dịch vụ, phần mềm và sản phẩm silicon của hãng đối với các lĩnh vực giáo dục, tài chính, sản xuất, y tế, giao thông vận tải và quốc phòng.

Intel-Vision.jpg

Ngày 10/05/2022, trong khuôn khổ sự kiện mở đầu Intel Vision, Intel đã công bố những nâng cấp mới của hàng loạt sản phẩm thuộc nhóm silicon, phần mềm và dịch vụ, từ đó cho thấy tầm ảnh hưởng của công nghệ và các hệ sinh thái nhằm tạo ra giá trị cho khách hàng doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại và tương lai.

Các lợi ích nổi bật thông qua các ví dụ thực tế gồm có: cải thiện hoạt động kinh doanh và cung cấp thông tin hữu ích cho doanh nghiệp, giảm chi phí tổng cho các chủ sở hữu, đẩy nhanh thời gian gia nhập thị trường và tăng giá trị doanh nghiệp, cùng với việc kiến tạo những tác động tích cực trên phạm vi toàn cầu.

Ông Pat Gelsinger - CEO Intel chia sẻ: “Chúng ta đang sống trong giai đoạn bùng nổ nhất của thị trường toàn cầu. Những thử thách mà các tổ chức đang phải đối mặt rất phức tạp và có liên quan tới nhau, do đó sự thành công của họ sẽ phụ thuộc vào khả năng áp dụng và tối ưu hóa các cơ sở hạ tầng và công nghệ hàng đầu. Hôm nay, Intel rất hào hứng khi được chia sẻ cách chúng tôi áp dụng quy mô, nguồn lực và sự kì diệu của sản phẩm silicon, phần mềm cùng các dịch vụ để hỗ trợ các khách hàng và đối tác đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số trong môi trường phức tạp này.”

Nguồn tin Intel cho biết siêu cường công nghệ đến từ trí tuệ nhân tạo, điện toán phổ biến ở mọi nơi, mạng lưới kết nối rộng khắp và cơ sở hạ tầng cloud-to-edge đang giải quyết những nhu cầu vô song dành cho thiết bị bán dẫn và mở ra tiềm năng vô hạn từ lực lượng lao động kết hợp đến những trải nghiệm đắm chìm (immersive experience) hoàn toàn mới. Song song đó, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với những áp lực ngày một lớn dần xoay quanh các vấn đề về chuỗi cung ứng, bảo mật, sự bền vững và khả năng thích ứng với sự phức tạp của lượng công việc mới. Intel đang nỗ lực hỗ trợ giải quyết các thách thức này thông qua việc ra mắt những phần cứng, phần mềm và dịch vụ mới từ điện toán đám mây đến điện toán biên cho khách hàng.

Các công bố hôm nay bao gồm: Bước nhảy vọt trong quy trình deep learning với Habana Gaudi2; Intel Xeon Thế hệ thứ 4 Scalable thiết lập tiêu chuẩn mới cho hiệu suất hiện đại; AI cho doanh nghiệp nhiều quyền truy cập hơn thông qua Dự án Apollo; Trang bị cho trung tâm dữ liệu tương lai cùng IPU; Giải pháp GPU đơn lẻ cho chuyển mã truyền thông, đồ họa trực quan và suy luận trong điện toán đám mây; Bộ vi xử lý Intel Core Thế hệ thứ 12 HX nhằm phục vụ xu hướng làm việc kết hợp.

Nhận thấy rằng người dùng muốn có sự linh hoạt khi khai thác tài nguyên máy tính, Intel đã mang đến khái niệm đầu tiên về sáng kiến cơ sở hạ tầng phần mềm của mình: Dự án Endgame. Các ứng dụng có thể tận dụng lớp cơ sở hạ tầng của phần mềm này và cho phép các thiết bị khai thác tài nguyên điện toán từ các thiết bị khác trong mạng lưới để cung cấp dịch vụ điện toán có tính liên tục, độ trễ thấp, và luôn có sẵn. Ví dụ: khối lượng công việc đòi hỏi GPU chạy trên một thiết bị có thể cảm nhận và khai thác thêm mã lực xử lý đồ họa từ một máy mạnh hơn để nâng cao trải nghiệm của người dùng. Dự án Endgame đang được phát triển và Intel sẽ bắt đầu thử nghiệm phiên bản beta cho các cột mốc quan trọng đầu tiên của công nghệ này trong năm nay.

Các công bố trong sự kiện này cũng bao gồm cái nhìn ban đầu về các bước mà Intel đang thực hiện để kích hoạt các mô hình dịch vụ trong hệ sinh thái. Việc giới thiệu dịch vụ Intel On Demand giúp các doanh nghiệp giải quyết các nhu cầu về khối lượng công việc đang lớn dần, tính bền vững của sản phẩm và cơ hội mở rộng quy mô hệ thống gần nguồn dữ liệu. Dịch vụ này hiện đang được cung cấp thông qua một số đối tác như HPE GreenLake, Lenovo TruScale và PhoenixNAP’s Bare Metal Cloud, và Intel cũng đã giới thiệu một mô hình kinh doanh tiêu dùng mới cho phép khách hàng điều chỉnh cơ sở hạ tầng phù hợp với nhu cầu và yêu cầu kinh doanh của họ.

Các ví dụ đã cho thấy sức mạnh và tác động tích cực của danh mục đầu tư đa dạng của Intel, từ đó khắc họa cách các phần cứng, phần mềm và dịch vụ hoạt động có thể tồn tại song song, đồng thời chứng minh được phương thức chặt chẽ mà Intel sử dụng khi cộng tác với khách hàng, đối tác và cả hệ sinh thái.

Điểm nhấn của sự kiện này gồm có: Điện toán hiệu suất cao giải quyết những thách thức phức tạp nhất trên thế giới; An tâm với điện toán an toàn; Tự chủ trong nông nghiệp với mạng không dây riêng tư; Trải nghiệm bán lẻ “không chạm”; Công nghệ vì đời sống.​

Thông tin được cung cấp bởi Intel

 
 • Chủ đề
  intel vision
 • Thống kê

  Chủ đề
  96,457
  Bài viết
  464,907
  Thành viên
  337,524
  Thành viên mới nhất
  baonguu
  Top