Khám phá các thanh công cụ trong cửa sổ làm việc của Word 2010

Khám phá các thanh công cụ trong cửa sổ làm việc của Word 2010, các thanh ribbon của Microsoft Word 2010 2007 2016

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá Window trong Word 2010. Sau đây là cửa sổ cơ bản mà bạn nhận được khi khởi động ứng dụng Word. Hãy cùng chúng tôi hiểu các phần quan trọng khác nhau của cửa sổ này.


kham-pha-cac-cua-so-lam-viec-cua-word.jpg

Tab Tệp - File
Tab Tệp thay thế nút Office từ Word 2007. Đây là nơi bạn đến khi bạn cần mở hoặc lưu tệp, tạo tài liệu mới, in tài liệu và thực hiện các hoạt động khác liên quan đến tệp.


Thanh công cụ truy cập nhanh - Quick Access Toolbar
Điều này bạn sẽ tìm thấy ngay phía trên tab File. Đây là nơi chứa thuận tiện cho các lệnh được sử dụng thường xuyên nhất trong Word. Bạn có thể tùy chỉnh thanh công cụ này dựa trên nhu cầu và sở thích của bạn.


Ruy băng - Ribbon
thanh-cong-cu-cua-word.jpg

Ribbon chứa các lệnh được tổ chức theo ba thành phần:


Tabs - Chúng xuất hiện trên đầu Ribbon và chứa các nhóm lệnh liên quan. Home, Insert, Page Layout là ví dụ về các tab Ribbon.


Nhóm (Groups) - Họ tổ chức các lệnh liên quan; mỗi tên nhóm xuất hiện bên dưới nhóm trên Ribbon. Ví dụ: nhóm các lệnh liên quan đến phông chữ hoặc nhóm các lệnh liên quan đến căn chỉnh, v.v.


Các lệnh (Commands) - Các lệnh xuất hiện trong mỗi nhóm như đã đề cập ở trên.


Thanh tiêu đề - Title bar


Cái này nằm ở giữa và trên cùng của cửa sổ. Thanh tiêu đề hiển thị tiêu đề chương trình và tài liệu.


Thước kẻ - Rulers
Word có hai thước kẻ - thước kẻ ngang và thước dọc. Thước ngang xuất hiện ngay bên dưới Ribbon và được sử dụng để đặt lề và điểm dừng tab. Thước dọc xuất hiện ở cạnh trái của cửa sổ Word và được sử dụng để xác định vị trí dọc của các thành phần trên trang.


Trợ giúp - Help
Các biểu tượng Help có thể được sử dụng để có được chữ liên quan đến sự giúp đỡ bất cứ lúc nào bạn muốn. Điều này cung cấp hướng dẫn về các chủ đề khác nhau liên quan đến Word.


Điều khiển thu phóng - Zoom
Điều khiển thu phóng cho phép bạn phóng to để xem kỹ hơn văn bản của mình. Điều khiển thu phóng bao gồm một thanh trượt mà bạn có thể trượt sang trái hoặc phải để phóng to hoặc thu nhỏ; bạn có thể nhấp vào nút + để tăng hoặc giảm hệ số thu phóng.


Xem các nút bấm - Buttons
Nhóm năm nút nằm ở bên trái của điều khiển Thu phóng, gần phía dưới màn hình, cho phép bạn chuyển qua các chế độ xem tài liệu khác nhau của Word.


Chế độ xem Bố cục In (Print Layout) - Điều này sẽ hiển thị các trang chính xác như chúng sẽ xuất hiện khi được in.


Chế độ xem toàn màn hình để đọc (Full Screen Reading) - Điều này cung cấp chế độ xem toàn màn hình của tài liệu.


Chế độ xem Bố cục Web (Web Layout) - Phần này hiển thị cách tài liệu xuất hiện khi được xem bởi trình duyệt Web, chẳng hạn như Internet Explorer.


Chế độ xem phác thảo (Outline) - Điều này cho phép bạn làm việc với các phác thảo được thiết lập bằng các kiểu tiêu đề tiêu chuẩn của Word.


Chế độ xem nháp (Draft) - Định dạng này văn bản như xuất hiện trên trang in với một vài ngoại lệ. Ví dụ: tiêu đề và chân trang không được hiển thị. Hầu hết mọi người thích chế độ này.


Khu vực gõ tài liệu
Đây là khu vực mà bạn gõ. Thanh dọc nhấp nháy được gọi là điểm chèn và nó đại diện cho vị trí nơi văn bản sẽ xuất hiện khi bạn nhập.


Thanh trạng thái - Status Bar
Điều này sẽ hiển thị thông tin tài liệu cũng như vị trí điểm chèn. Từ trái sang phải, thanh này chứa tổng số trang và từ trong tài liệu, ngôn ngữ, v.v.


Bạn có thể định cấu hình thanh trạng thái bằng cách nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên đó và bằng cách chọn hoặc bỏ chọn tùy chọn từ danh sách được cung cấp.


Hộp thoại khởi chạy - Dialog Box Launcher
Cái này xuất hiện dưới dạng mũi tên rất nhỏ ở góc dưới bên phải của nhiều nhóm trên Ribbon. Nhấp vào nút này sẽ mở hộp thoại hoặc ngăn tác vụ cung cấp thêm tùy chọn về nhóm.
 
  • Chủ đề
    cua so làm việc ribbon thanh cong cu
  • Top