Những loại quả sau đây sẽ giúp bạn đẩy lùi những lo lắng bệnh tật như cảm lạnh, hắt hơi, hoặc các bệnh viêm nhiễm khác trong những ngày lễ vui vẻ sắp tới của mùa đông.
Với cái lạnh của mùa đông, xu hướng ăn uống nhanh chóng là bạn nên tập trung vào các loại rau, súp thịt và các món hầm.
Còn về hoa quả, bạn nên chọn cho mình 3 loại trái cây sau vừa thơm ngon bổ dưỡng, lại tăng cường cho hệ thống miễn dịch cho cơ thể để có thể chống lại cảm lạnh, cảm cúm và một số bệnh mùa đông khác.
Táo
Họ nhà táo chứa đầy đủ các chất chống ôxy hóa, chất xơ, chất flavonoid và vitamin C. Ăn táo hàng ngày có thể giúp bạn không cần “hỏi thăm” đến bác sĩ. Lý do tại sao loại quả này thường đúng “vụ” vào đầu mùa đông bởi nó có tác dụng chống lại ung thư phổi và hen suyễn.
Bạn có thể ngâm táo để thành nước táo. Nhưng nước táo sẽ không có nhiều tác dụng bằng táo nguyên quả. Bản thân quả táo rất giàu các chất xơ cần thiết cho cơ thể để xử lý các loại đường tự nhiên có trong trái cây. Các loại nước hoa quả được sản xuất theo quy trình hiện đại thường làm giảm đi chất dinh dưỡng thực vật polyphenolic vốn có trong các loại trái cây.
Cam
Họ nhà cam nổi tiếng với nhiều vitamin A, vitamin B1, giàu chất xơ và folate. Cam có tác dụng giảm huyết áp cao và giảm cholesterol. Các chất dinh dưỡng thực vật có bên trong lớp cùi trắng và lớp vỏ chứ không phải ở phần thịt cam có tác dụng chống viêm rất tốt.
Phần thịt cam rất giàu vitamin có nhiều tác dụng trong chống viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp, hen suyễn và ung thư ruột kết. Ngoài ra, các loại quả trong họ nhà cam còn thúc đẩy hệ miễn dịch giúp ngăn ngừa cảm lạnh, đau tai và các bệnh liên quan đến tim.
Bưởi
Loại quả này chứa nhiều vitamin C, vitamin A, vitamin B5, chất xơ, kali và folate. Cũng giống như cam, bưởi có tác dụng chống lại các bệnh cảm lạnh và bệnh ung thư. Do tính chất giàu lycopene (chất chống oxy hóa), bưởi giúp bảo vệ chống lại ung thư tuyến tiền liệt và hạn chế sự phát triển của các khối u.
Các hợp chất tự nhiên limonoids có trong bưởi giúp đẩy lùi các bệnh ung thư ở miệng, ở da, ở ngực, phổi, ruột kết và dạ dày... Một tác dụng mới của bưởi cần được bổ sung là khả năng giải độc cơ thể khỏi các chất gây ung thư và sửa lại ADN của bạn.
Trong mùa đông, đừng để cơ thể của bạn thiếu vitamin C. Và để kế hoạch ăn uống trong những ngày nghỉ lễ vừa ngon miệng vừa đủ dinh dưỡng vừa khỏe mạnh hơn, hãy bổ sung các loại trái cây trên vào chế độ ăn uống.
Theo afamily
Với cái lạnh của mùa đông, xu hướng ăn uống nhanh chóng là bạn nên tập trung vào các loại rau, súp thịt và các món hầm.
Còn về hoa quả, bạn nên chọn cho mình 3 loại trái cây sau vừa thơm ngon bổ dưỡng, lại tăng cường cho hệ thống miễn dịch cho cơ thể để có thể chống lại cảm lạnh, cảm cúm và một số bệnh mùa đông khác.
Họ nhà táo chứa đầy đủ các chất chống ôxy hóa, chất xơ, chất flavonoid và vitamin C. Ăn táo hàng ngày có thể giúp bạn không cần “hỏi thăm” đến bác sĩ. Lý do tại sao loại quả này thường đúng “vụ” vào đầu mùa đông bởi nó có tác dụng chống lại ung thư phổi và hen suyễn.
Bạn có thể ngâm táo để thành nước táo. Nhưng nước táo sẽ không có nhiều tác dụng bằng táo nguyên quả. Bản thân quả táo rất giàu các chất xơ cần thiết cho cơ thể để xử lý các loại đường tự nhiên có trong trái cây. Các loại nước hoa quả được sản xuất theo quy trình hiện đại thường làm giảm đi chất dinh dưỡng thực vật polyphenolic vốn có trong các loại trái cây.
Họ nhà cam nổi tiếng với nhiều vitamin A, vitamin B1, giàu chất xơ và folate. Cam có tác dụng giảm huyết áp cao và giảm cholesterol. Các chất dinh dưỡng thực vật có bên trong lớp cùi trắng và lớp vỏ chứ không phải ở phần thịt cam có tác dụng chống viêm rất tốt.
Phần thịt cam rất giàu vitamin có nhiều tác dụng trong chống viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp, hen suyễn và ung thư ruột kết. Ngoài ra, các loại quả trong họ nhà cam còn thúc đẩy hệ miễn dịch giúp ngăn ngừa cảm lạnh, đau tai và các bệnh liên quan đến tim.
Loại quả này chứa nhiều vitamin C, vitamin A, vitamin B5, chất xơ, kali và folate. Cũng giống như cam, bưởi có tác dụng chống lại các bệnh cảm lạnh và bệnh ung thư. Do tính chất giàu lycopene (chất chống oxy hóa), bưởi giúp bảo vệ chống lại ung thư tuyến tiền liệt và hạn chế sự phát triển của các khối u.
Các hợp chất tự nhiên limonoids có trong bưởi giúp đẩy lùi các bệnh ung thư ở miệng, ở da, ở ngực, phổi, ruột kết và dạ dày... Một tác dụng mới của bưởi cần được bổ sung là khả năng giải độc cơ thể khỏi các chất gây ung thư và sửa lại ADN của bạn.
Trong mùa đông, đừng để cơ thể của bạn thiếu vitamin C. Và để kế hoạch ăn uống trong những ngày nghỉ lễ vừa ngon miệng vừa đủ dinh dưỡng vừa khỏe mạnh hơn, hãy bổ sung các loại trái cây trên vào chế độ ăn uống.
Theo afamily