Làm món nhậu từ lưỡi bò

Lưỡi bò Gyutan kiểu Nhật Bản




Nguyên liệu:

- 100 g lưỡi bò
- 1 thìa canh xì dầu
- 1 thìa canh rượu sake
- ½ thìa canh dầu mè
- ½ thìa nước chanh
- 1/8 củ hành tây to (nếu có)
- Hạt tiêu


83132008.jpg



Cách làm:

Bước 1. Trộn đều tất cả các nguyên liệu (trừ lưỡi bò) trong một bát nhõ.

Bước 2. Rót đều lớp sốt này trên khay/bát nướng.

Bước 3. Trải những miếng lưỡi bò thái mỏng lên trên và tiếp tục rót nốt phần sốt còn lại lên trên lưỡi bò.

Bước 4. Thái mỏng hành tây lên trên lớp lưỡi bò và để ngấm khoảng 30 phút.

Bước 5. Đặt lò nướng than.

Bước 6. Nướng ở nhiệt độ cao khoảng 1 – 2 phút mỗi miếng. Đổi mặt sau 1 – 2 phút. Khi lưỡi chín đều, xếp ra đĩa thưởng thức.




Lưỡi bò sốt cay


Nguyên liệu:

- 200 g lưỡi bò
- 1 thìa canh dầu ô liu tinh khiết
- Muối, tiêu
- 3 cốc bắp cải thái nhỏ
- ¼ củ hành tây, thái lựu
- 1 nắm rau mùi thái nhỏ

Phần sốt cay:

- 4 quả ớt tươi
- 2 quả cà chua cỡ vừa
- ½ củ hành tây cỡ vừa, thái mỏng
- 2 tép tỏi đập giập
- 1 thìa nghệ
- 1 cốc nước
- Muối, tiêu


89482537.jpg



Cách làm:

Bước 1. Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi. Sau đó thả lưỡi bò vào nồi trong 20 phút. Vớt miếng lưỡi bò ra và cắt bò mạch máu lớn phía dưới miếng lưỡi bò. Rửa sạch, thái lưỡi bò thành những miếng vuông nhỏ.

Bước 2. Đổ dầu ô liu vào chảo rồi đặt lên bếp. Khi dầu nóng, thêm lưỡi bò vào và nêm thêm muối, tiêu.
Trong lúc xào trên bếp, lưỡi bò sẽ tiết ra rất nhiều nước và chuyển thành màu nâu.

Bước 3. Khi lưỡi bò chuyển màu nâu đậm. Nếm thử và nêm thêm muối, tiêu cho vừa ăn.

Bước 4. Trộn đều tất cả nguyên liệu làm phần sốt cay. Đổ vào chảo, hạ bếp lửa liu riu rồi đun khoảng 20 phút.
Sau 20 phút, nước sẽ cạn bớt và lúc này bạn có thể lấy món ăn ra đĩa thưởng thức.




(Nguồn: Xzone/Tri Thức Thời Đại)
 

Thống kê

Chủ đề
100,752
Bài viết
467,583
Thành viên
339,851
Thành viên mới nhất
Đông Âu
Top