Làm tiramisu đơn giản không cần lò nướng

Tiramisu là một trong các loại bánh ngon nổi tiếng của người Ý. Tiramisu có vị ngậy béo nhưng không ngấy, ngọt ngào xen lẫn chút đăng đắng của cà phê, ca cao và nồng nàn của rượu. Bạn đã muốn thử hương vị “quyến rũ” của bánh tiramisu chưa nào! Hôm nay, Gato Baking Space sẽ hướng dẫn bạn cách làm tiramisu đơn giản theo phong cách truyền thống. cách làm bánh tiramisu “thứ thiệt” vô cùng đơn giản. Và đặc biệt công thức làm bánh tiramisu không cần dùng đền lò nướng. Cùng Gato đeo tạp dề vào bếp làm bánh ngon thôi!
Nguyên liệu làm bánh tiramisu
Phần hỗn hợp phomat
-4 lòng đỏ trứng gà
-Đường: 34g
-mascarpone pho mát: 188g
-1 muỗng cà phê vani
Phần bánh
-Bánh ladyfinger
-Nước café: 15g
-Rượu rum: 25g
-Bột cacao: 34g
-Khuôn vuông hoặc chữ nhật
tiramisu-theo-cong-thuc-don-gian-300x200.jpg

Bắt đầu học cách làm tiramisu đơn giản thôi nào!
Bước 1: Làm hỗn hợp phomat
Bước này được coi là bước quan trọng của cách làm tiramisu nên bạn “nghiên cứu” thật kĩ để làm bánh ngon nhé!
Trong một bát trộn lớn, trộn lòng đỏ trứng, đường, mascarpone và vani. Trộn bằng thìa hoặc máy đánh trứng cho đến khi hỗn hợp thật mịn. Thêm một muỗng cà phê và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.
11.png

Bước 2: Trộn nước café và rượu Rum
Cho nước café còn lại và rượu Rum vào một bát khác. Khuấy đều cho hỗn hợp nước hòa quyện với nhau.
21.png

Bước 3: Ngâm ladyfinger trong nước café và rượu Rum
Bước tiếp theo của cách làm tiramisu đơn giản nhất luôn đó.
Bạn nhúng từng chiếc ladyfinger trong hỗn hợp nước café và rượu Rum. Hãy chắc chắn là ladyfinger đã ngấm hoàn toàn hỗn hợp nước nhé!
Sau đó bạn xếp ladyfinger thành hàng ngay ngắn vào dưới đáy khuôn đã chuẩn bị.
31.png

Bạn có thể “biến hóa”cách làm tiramisu trở nên thật đặc biệt khi chuẩn bị những chiếc khuôn hình độc đáo riêng như: hình trái tim, ngôi sao…
Bước 4: “Lắp ráp” các tầng tiramisu-hoàn thành cách làm tiramisu đơn giản
A. Tầng phomat
Thêm một lớp phomat lên phía trên lớp ladyfinger. Dùng thìa dàn thật đều lớp phomat. Chỉ dùng một nửa hỗn hợp phomat.
41.png

Thêm một lớp phomat làm bánh ngon tuyệt
B. Tầng cacao
Dùng một nửa phần cacao rắc lên phía trên lớp phomat.
51.png

Một chút cacao
C. Tầng ladyfinger
Thêm một lớp ladyfinger lên phía trên. Bạn nhớ ngâm ladyfinger qua hỗn hợp nước café và rượu Rum nhé!
6.png

D. Tầng phomat
Tiếp tục thêm một tầng phomat lên phía trên. Dàn thật đều để làm bánh ngon khi “ra lò” thật đẹp nhé!
71.png

Tầng cuối cùng của cách làm tiramisu
E. Cho tiramisu vào tủ lạnh – kết thúc cách làm tiramisu đơn giản
Rắc nốt phần cacao còn lại lên bánh tiramisu. Sau đó cho vào tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng hoặc có thể để qua đêm.
Để làm bánh ngon đảm bảo hơn bạn nên bọc bên ngoài một lớp giấy bọc thức ăn.
Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm tiramisu đơn giản rồi đó!
8.png

Tahda! Bánh tiramisu “chính hiệu” đã ra lò rồi nè!
91.png

Làm bánh ngon mắt với 1 trái sơ ri đỏ mọng
Cách làm tiramisu mang phong cách của bạn là phần trang trí bánh. Rắc cacao thành hình trái tim tặng “người ấy” thật tuyệt!
Chocolate-Tiramisu-Heart-Cupcakes-300x225.jpg

Làm tiramisu đơn giản nhưng vẫn mang cá tính riêng
Hay một chút kem tươi cho bánh tiramisu thêm phần đáng yêu thì sao nhỉ!
IMG_1312-300x225.jpg

Thêm một chút kem tươi làm bánh ngon hơn
Nếu muốn “phá cách”, bạn có thể làm một chiếc bánh tiramisu “khổng lồ” thay cho bánh kem sinh nhật.
2a954b7ad62d046a31054_original--300x300.jpg

Tiramisu làm bánh kem sinh nhật độc đáo
Bạn thấy hướng dẫn làm tiramisu thế nào? Quá dễ nhỉ! Cách làm bánh đơn giản không cần đến lò chính là “ưu điểm” của hướng dẫn làm tiramisu. Bánh tiramisu cũng có thể thay bánh kem sinh nhật nữa đó. Nhanh nhanh vào bếp làm bánh ngon cho người thân thôi nào!
 

Thống kê

Chủ đề
100,759
Bài viết
467,597
Thành viên
339,858
Thành viên mới nhất
ffbbtopnhacai
Top