LG chính thức rút khỏi mảng kinh doanh smartphone

(vfo.vn) Sau loạt tin đồn thời gian gần đây, LG Electronics cũng đã chính thức công bố hãng sẽ rút khỏi mảng kinh doanh smartphone. Công ty sẽ đóng cửa bộ phận di động (smartphone) trên toàn thế giới theo quyết định được ban Giám đốc phê duyệt vào ngày 5 tháng 4 vừa qua.​
LG cho biết đưa ra quyết định như vậy sẽ cho phép công ty tập trung nguồn lực vào các lĩnh vực tăng trưởng như linh kiện xe điện, thiết bị kết nối, nhà thông minh, robot, trí tuệ nhân tạo... cũng như các nền tảng và dịch vụ khác.

Về số lượng điện thoại hiện tồn kho hiện tại, LG vẫn sẽ tiếp tục bán trên thị trường. LG cũng sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho điện thoại của hãng với thời gian “hỗ trợ” sẽ tùy thuộc theo từng khu vực. Dự kiến, LG sẽ hoàn toàn ngừng hoạt động kinh doanh smartphone vào ngày 31/07/2021. Tuy nhiên, LG cũng chia sẻ rằng số lượng smartphone tồn kho của công ty có thể vẫn còn lại sau thời gian đó.

Trong tương lai, LG vẫn sẽ tiếp tục phát huy kiến thức chuyên môn về di động và phát triển các công nghệ liên quan đến di động như 6G để giúp tăng cường khả năng cạnh tranh trong các lĩnh vực kinh doanh khác. LG cũng cho biết các công nghệ cốt lõi được phát triển trong suốt hai thập kỷ hoạt động kinh doanh di động của công ty cũng sẽ được giữ lại, áp dụng cho các sản phẩm hiện tại và tương lai.

vfo.vn đã biên tập nội dung ngắn gọn từ nguồn AndroidAuthority. Nếu muốn đọc nội dung bài viết đầy đủ và chính xác nhất, quý độc giả có thể truy cập trang nguồn tại đây.

Tham khảo: AndroidAuthority

 
 • Chủ đề
  ngưng kinh doanh thị trường smartphone điện thoại lg
  • Like
  Reactions: tt9

  Bài viết đang hot

  Thống kê

  Chủ đề
  93,846
  Bài viết
  459,959
  Thành viên
  334,886
  Thành viên mới nhất
  liemsike93
  Top