MediaTek công bố dòng chip Pentonic 2000 cho TV thông minh 8K 120Hz

(vfo.vn) Ngày 20/11/2021, MediaTek đã công bố dòng chip Pentonic 2000 được cung cấp cho các dòng TV 8K thế hệ mới.

MediaTek-cong-b-dong-chip-Pentonic-2000-cho-TV-thong-minh-8K-120Hz.jpg

Dòng chip Pentonic dành cho TV thông minh của MediaTek được xây dựng dựa trên các công nghệ tiên tiến của MediaTek về hiển thị, âm thanh, AI, phát sóng và kết nối. MediaTek hiện cung cấp chip cho hơn 2 tỷ thiết bị TV trên thị trường toàn cầu.

Pentonic 2000 là chip TV thương mại đầu tiên trên thế giới được sản xuất trên tiến trình N7 của TSMC (7nm). Con chip ‘all-in-one’ này hỗ trợ màn hình 8K với tần số quét 120Hz. Thậm chí, nó có thể hỗ trợ tần số 144Hz cho phần cứng PC chơi game và thế hệ thứ chín của Game Consoles. Pentonic 2000 là chip đầu tiên được tích hợp công cụ MEMC 8K 120Hz. MediaTek APU (bộ xử lý AI) hiệu suất cao được tích hợp sẵn trong con chip hỗ trợ công nghệ AI-Super Resolution 8K mới của hãng giúp nâng cấp một cách thông minh nội dung có độ phân giải thấp lên mức cao hơn (mức ngang với chuẩn màn hình TV, có lẽ tối đa 8K), đồng thời thực hiện cải tiến chất lượng hình ảnh theo thời gian thực.

Với công nghệ Intelligent View của MediaTek, con chip này hỗ trợ hỗ trợ tính năng xem video trên một phần cửa sổ nhỏ (PiP) hoặc tính năng xem 2 nguồn video trên cùng một màn hình (PbP), cho phép màn hình 8K với độ phân giải lớn có thể hiển thị hình ảnh, video từ các nguồn đa phương tiện khác nhau. Điều này có nghĩa người dùng có thể mở và phát trực tuyến nhiều ứng dụng từ các nguồn khác nhau, tất cả cùng một lúc. Công nghệ Intelligent View của MediaTek giúp video trong mỗi cửa sổ tiếp tục hiển thị liền mạch ngay cả khi kích thước cửa sổ hoặc bố cục hiển thị thay đổi, đồng thời còn cung cấp cùng một mức chất lượng hình ảnh trong mỗi cửa sổ để mang đến trải nghiệm nghe nhìn tốt hơn.

Bên trong con chip này, CPU và GPU nhanh hơn trong ngành TV, được cung cấp năng lượng bởi một bus bộ nhớ rất rộng và bộ nhớ trong UFS 3.1 cũng rất nhanh. Các nhà sản xuất thiết bị có thể sử dụng modem di động MediaTek Wi-Fi 6E hoặc thậm chí 5G để cung cấp kết nối internet không dây cho phương tiện truyền phát trực tuyến 8K hoặc cho nhiều nguồn phát trực tuyến được hiển thị cùng một lúc.

Pentonic 2000 là chip TV 8K thương mại đầu tiên có hỗ trợ đa phương tiện Mã hóa Video Đa năng (VVC) H.266, cho cải thiện về hiệu quả độ nén, hữu ích cho việc truyền phát trực tuyến. Pentonic 2000 hỗ trợ các công nghệ hình ảnh Dolby Vision và âm thanh Dolby Atmos. Ngoài ra, con chip cũng hỗ trợ AV1 cho các dịch vụ phát trực tuyến và tất cả tiêu chuẩn phát sóng truyền hình toàn cầu bao gồm ATSC 3.0 mới nhất.

MediaTek Pentonic 2000 mới sẽ được trang bị cho TV 8K Flagship thế hệ mới và dự kiến sẽ ra mắt thị trường toàn cầu vào năm 2022.​

Thông tin được cung cấp bởi MediaTek

 
 • Chủ đề
  mediatek pentonic 2000 tv 8k 120hz
 • Thống kê

  Chủ đề
  95,257
  Bài viết
  462,768
  Thành viên
  336,617
  Thành viên mới nhất
  nanh_dnh
  Top