MediaTek giới thiệu bản demo đầu tiên trên thế giới về công nghệ Wi-Fi 7

(vfo.vn) Ngày 20/01/2022, MediaTek giới thiệu bản demo đầu tiên trên thế giới về công nghệ Wi-Fi 7, tập trung vào khả năng của các dòng chip kết nối Wi-Fi 7 Filogic sắp ra mắt.MediaTek hiện đang giới thiệu hai bản trình diễn Wi-Fi 7 cho các khách hàng chính của hãng cũng như các đơn vị đối tác trong ngành để cho thấy tốc độ siêu nhanh và đường truyền có độ trễ thấp của nền tảng công nghệ này.​
nh-minh-ha-cho-bai-viet-ve-cong-nghe-Wi-Fi-7-ca-ben-MediaTek.jpg
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết (Nguồn: AndroidCentral)​

Việc triển khai Wi-Fi 7 sẽ đánh dấu lần đầu tiên Wi-Fi có thể trở thành một sự thay thế cho dây cáp/Ethernet thực sự dành cho các ứng dụng băng thông siêu cao,” Alan Hsu, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc mảng Kinh doanh Kết nối Thông minh tại MediaTek cho biết. “Công nghệ Wi-Fi 7 của MediaTek sẽ là xương sống của mạng gia đình, văn phòng và mạng công nghiệp, đồng thời cung cấp kết nối ổn định cho mọi thứ, từ các ứng dụng Thực tế ảo (AR/VR) cho nhiều người chơi đến dịch vụ trò chơi đám mây và cuộc gọi 4K cho đến streaming 8K và hơn thế nữa”.

Bản demo của MediaTek cho thấy công nghệ Wi-Fi 7 Filogic có thể đạt được tốc độ tối đa, theo chuẩn IEEE 802.11be và trình diễn công nghệ hoạt động đa liên kết (MLO). Công nghệ MLO tổng hợp nhiều kênh trên các dải tần số khác nhau cùng một lúc để cho thấy cách lưu lượng mạng vẫn có thể lưu thông liên tục ngay cả khi có nhiễu hoặc tắc nghẽn trên các dải tần. Công nghệ MLO sẽ rất quan trọng trong việc cung cấp khả năng truyền phát video, chơi game nhanh hơn và đáng tin cậy hơn và bất kỳ ứng dụng nào khác yêu cầu thông lượng liên tục, được duy trì và trong thời gian thực.

MediaTek đã tham gia vào việc phát triển chuẩn Wi-Fi 7 kể từ khi thành lập. MediaTek là một trong những đơn vị đầu tiên áp dụng công nghệ Wi-Fi 7.

Wi-Fi 7 cung cấp các khả năng hoàn toàn mới trong tất cả phổ tần hiện có để sử dụng Wi-Fi, bao gồm 2.4GHz, 5GHz và 6GHz. Wi-Fi 7 sẽ cung cấp tốc độ nhanh hơn 2.4 lần so với Wi-Fi 6 - ngay cả khi có cùng số lượng ăng-ten - vì Wi-Fi 7 có thể sử dụng các kênh 320Mhz và hỗ trợ công nghệ điều chế biên độ vuông góc 4K (QAM). Các tính năng khác của Wi-Fi 7 bao gồm MLO để giảm độ trễ bằng cách truyền Wi-Fi trên nhiều băng tần, ngoài ra còn có các tính năng khác như đơn vị tài nguyên đa người dùng (MRU) để tăng cường chống nhiễu từ các mạng không dây lân cận.

Dự kiến, các sản phẩm có trang bị Wi-Fi 7 sẽ được tung ra thị trường từ năm 2023.​

Thông tin được cung cấp bởi MediaTek

 
 • Chủ đề
  mediatek wi-fi 7 wi-fi 7 filogic
 • Thống kê

  Chủ đề
  96,658
  Bài viết
  465,143
  Thành viên
  337,658
  Thành viên mới nhất
  Mạnh Lê

  Bài viết được quan tâm nhiều

  Top