MediaTek giới thiệu các bản thử nghiệm về công nghệ 6G Ambient Computing, video AI tạo sinh và Băng thông rộng vệ tinh thế hệ mới

Anh-minh-hoa-cho-bai-viet-MediaTek.jpg

(vfo.vn) Tại MWC 2024, MediaTek đã trình diễn một số bản thử nghiệm công nghệ, giới thiệu những công nghệ nổi bật của sản phẩm thế hệ tiếp theo về NTN, 5G RedCap và 5G CPE, cùng với sự hợp tác trong giải pháp Dimensity Auto, cũng như các ứng dụng mới của Pre-6G Ambient Computing và video diffusion bằng AI tạo sinh theo thời gian thực. Các thiết bị được trang bị chip MediaTek từ một số thương hiệu lớn nhất thế giới cũng đã được trưng bày tại đây.

Lần đầu tiên, MediaTek trình diễn khả năng tạo video bằng AI tạo sinh trên thiết bị nhờ SoC Dimensity 9300. Nguồn tin MediaTek cho biết chip di động flagship này tích hợp công cụ AI tạo sinh dựa trên phần cứng đầu tiên trên thế giới với AI cá nhân hoá, an toàn, có khả năng giảm băng thông, LoRA Fusion và hiệu suất AI tăng gấp 8 lần so với vi xử lý AI thế hệ trước của hãng.

Dimensity Auto thúc đẩy các tính năng an toàn thông qua hệ điều hành ảo trong các phương tiện, được thể hiện thông qua công nghệ OpenSynergy Hypervisor. Ngoài ra, MediaTek và ACCESS Twine4Car đang cùng nhau phát triển các dịch vụ tương tác và giải trí đa màn hình phong phú hơn, trong đó nền tảng smart cockpit và infotainment của Dimensity Auto có thể xử lý nhiều hệ điều hành, nhiều kết nối không dây, nhiều định dạng video đồng thời và cả đồ họa 3D tiên tiến cũng như AI tạo sinh cho tài xế và hành khách bên trong xe.

Nền tảng MediaTek T300 vừa được công bố sẽ giúp các nhà thiết kế IoT chuyển đổi sang 5G-NR trong các ứng dụng yêu cầu kết nối hiệu quả và thời lượng pin dài như các thiết bị đeo, thiết bị thực tế ảo nhẹ và các mô-đun IoT luôn kết nối. Tại MWC 2024, MediaTek đã thể hiện cách công nghệ có thể đạt được độ trễ thấp (URLLC) cho các ứng dụng AR và IIoT , phục vụ các luồng dữ liệu quan trọng... so với kết nối của các thế hệ trước. Nguồn tin MediaTek còn cho biết bản thử nghiệm tiêu thụ ít năng lượng cho thấy hiệu suất và khả năng của RedCap RFSoC mới của MediaTek thông qua việc sử dụng Nền tảng Kiểm tra Không dây Keysight UXM5G.

MediaTek đã trình diễn các tính năng mới nhất cho các thiết bị 5G CPE được trang bị nền tảng T830 của hãng, bao gồm việc cải thiện hiệu suất uplink bằng cách sử dụng ba anten truyền tải (3TX) áp dụng trên các kết hợp dải 5G NR; và Low-Latency, Low-Loss và Scalable Throughput (L4S), giảm độ trễ mạng và cải thiện trải nghiệm người dùng so với các thiết kế cũ. Bản thử nghiệm được thực hiện phối hợp với trạm thử nghiệm Anritsu MT8000A.

MediaTek có buổi trình diễn trực tiếp về việc sử dụng chip thử nghiệm vệ tinh 5G tiên tiến NR-NTN thế hệ tiếp theo, cung cấp hơn 100Mbps băng thông dữ liệu với hỗ trợ vệ tinh LEO tiên tiến qua Ku-band cho ô tô và các loại thiết bị đầu cuối rộng hơn, phối hợp với Rohde & Schwarz sử dụng Bộ tạo tín hiệu Victor SMW200A, Bộ phân tích tín hiệu R&S FSW và gNB thử nghiệm ITRI NR NTN. Tiếp đó, buổi trình diễn trải nghiệm người dùng băng thông vệ tinh pre-6G đầu tiên trên thế giới cũng đã được trình diễn với một mô phỏng thực tế về việc vệ tinh LEO bay qua.

MediaTek đã cung cấp một ví dụ về tương lai của mạng cá nhân thông qua công nghệ ambient computing và hội tụ kết nối. Khi các thiết bị IoT trong nhà tiếp tục tăng lên, việc quản lý chúng từ bên ngoài nhà thường được thực hiện thông qua máy chủ và dịch vụ của bên thứ ba. Nguồn tin MediaTek cũng cho biết "Một mạng ảo riêng tư sử dụng các thiết bị 5G và bộ định tuyến trong nhà sẽ giảm thiểu nhu cầu về cài đặt phức tạp – chẳng hạn như chuyển tiếp cổng và tạo kênh thông tin an toàn - bằng cách cung cấp một trải nghiệm tinh giản với mức độ riêng tư tăng lên, dịch vụ đáng tin cậy và có thể tùy chỉnh hơn, cũng như thời gian phản hồi nhanh hơn. Điều này dẫn đến các luồng lưu trữ mạng và tác vụ quản lý IoT trong nhà đơn giản hơn, cải thiện khả năng điện toán tổng hợp, xử lý từ một thiết bị duy nhất hoặc được phân tán đồng thời qua nhiều thiết bị".​

Thông tin được cung cấp bởi MediaTek

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
 • Chủ đề
  mediatek
 • Thống kê

  Chủ đề
  100,785
  Bài viết
  467,638
  Thành viên
  339,869
  Thành viên mới nhất
  trung nè
  Top