MediaTek và Samsung giới thiệu TV 8K hỗ trợ Wi-Fi 6E đầu tiên trên thế giới

(vfo.vn) Ngày 07/04/2021, MediaTek và Samsung giới thiệu TV 8K QLED Y21 – dòng TV đầu tiên trên thế giới hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6E tiên tiến nhờ trang bị chipset MT7921AU.

MediaTek TV Chipset

Chipset MT7921AU tích hợp kết nối Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.2. Với tốc độ 1.2Gbps, người dùng có thể trải nghiệm các dịch vụ stream và chơi game mượt mà hơn, hoạt động giải trí hứa hẹn không bị gián đoạn.

Wi-Fi 6E được thiết kế để tận dụng băng thông không bị tắc nghẽn trong phổ tần 6GHz và mang lại nhiều lợi thế hơn so với các thế hệ Wi-Fi trước đó, chẳng hạn như thông lượng dữ liệu Multigigabit nhanh hơn, độ trễ thấp hơn cũng như các tính năng bảo mật và độ tin cậy kết nối mới nhất.

“Người dùng sẽ dựa vào khả năng kết nối nhanh chóng, ổn định trong việc sử dụng TV để phát trực tuyến, chơi game hay tập thể dục. Sự hợp tác của chúng tôi với Samsung đã góp phần mang đến cho người dùng công nghệ TV thông minh mới nhất để có thể hỗ trợ những hoạt động sử dụng kiểu như thế này và hơn thế nữa, ”Jerry Yu, Phó Chủ tịch Cấp cao của tập đoàn kiêm Tổng Giám đốc Nhóm Kinh doanh Thiết bị Thông minh tại MediaTek cho biết. “Với các công nghệ kết nối tiên tiến của chúng tôi - bao gồm cả giải pháp hỗ trợ WiFi-6 được tích hợp vào TV 8K của Samsung, chúng tôi đang thúc đẩy phân khúc TV thông minh cao cấp phát triển trên toàn cầu.”

MediaTek hợp tác chặt chẽ với Liên minh Wi-Fi (Wi-Fi Alliance) để đảm bảo danh mục kết nối của hãng luôn hỗ trợ các tính năng Wi-Fi mới nhất, chẳng hạn như Wi-Fi 6E. Gần đây, MediaTek đã được Liên minh Wi-Fi chọn cho chương trình Thử nghiệm chuẩn Wi-Fi 6E cho các thiết bị Wi-Fi CERTIFIED 6.​

Theo: MediaTek

 
 • Chủ đề
  bluetooth 5.2 mediatek samsung tv 8k wi-fi 6e
 • Thống kê

  Chủ đề
  93,628
  Bài viết
  459,447
  Thành viên
  334,531
  Thành viên mới nhất
  rr5
  Top