Đôi khi bạn tự hỏi làm sao để loại trừ mùi nồng của cải trắng? Cách nào giữ chuối lâu mà không mất màu? Loại bớt váng mỡ khi nấu ăn thế nào đây?
Những mẹo hay cuộc sống dưới đây chính là những điều mà chị em nên biết. Để rau có màu xanh đẹp, khi luộc đừng bao giờ đậy nắp. Luộc xong bạn ngâm rau vào nước đá khoảng 3 phút rồi lấy ra.
Muốn loại trừ mùi nồng khó chịu của bông cải trắng khi nấu, bạn hãy cho vào nồi một miếng bánh mì.
Nấu ăn bằng nồi nhôm hoặc nồi sắt sẽ giúp giữ màu cho bông cải trắng (Ảnh minh họa)
- Muốn giữ màu trắng đẹp cho bông cải trắng, khi nấu không nên chọn loại nồi bằng nhôm hay bằng sắt (hợp chất lưu huỳnh sẽ phản ứng với nhôm và làm cho bông cải trắng chuyển sang vàng), bạn có thể cho một ít đường, vỏ chanh hoặc giấm hay sữa vào nồi.
- Để giữ chuối được lâu mà vỏ chuối không đổi màu, nên ngâm chuối vào tô nước lạnh khoảng 30 - 45 phút . Cách đơn giản để tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà là đập quả trứng vào một cái cốc, sau đó rửa tay thật sạch rồi đổ trứng lên lòng bàn tay. Lòng trắng sẽ chảy qua khe hở của những ngón tay.
Việc tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà sẽ trở nên cực kỳ đơn giản nếu bạn biết cách hay (Ảnh minh họa).
Muốn biết trứng gà được luộc chín hay chưa, xoay quả trứng trên bàn, nếu quả trứng xoay tròn thật nhanh là đã chín.
Muốn loại bớt váng mỡ và chất béo trong khi chế biến các món ăn, bạn cho vào đó một cục đá lạnh, chất béo sẽ dính lại và ta có thể lấy cục đá ra dễ dàng. Hoặc bạn hãy dùng một lát bánh mỳ tươi đặt cẩn thận lên bề mặt chất lỏng, bánh mì sẽ thấm hết những chất béo không mong muốn.
Để khoai tây gọt vỏ không bị thâm đen, hãy ngâm chúng vào trong nước đá lạnh và cho vào một lát bánh mỳ.
Bạn có thể chống thâm cho khoai tây bằng cách nhúng chúng vào đá lạnh (Ảnh minh họa).
Cho nước cốt chanh vào vỉ làm nước đá rồi cho vào tủ đông. Với các công thức món ăn đòi hỏi phải có nước cốt chanh, bạn chỉ cần lấy một viên đá ra dùng. Bạn cũng có thể làm tương tự với các loại nước cốt trái cây khác.
Gói cần tây vào giấy nhôm rồi để vào tủ lạnh sẽ giữ đươc một tuần lễ.
Eva
Những mẹo hay cuộc sống dưới đây chính là những điều mà chị em nên biết. Để rau có màu xanh đẹp, khi luộc đừng bao giờ đậy nắp. Luộc xong bạn ngâm rau vào nước đá khoảng 3 phút rồi lấy ra.
Muốn loại trừ mùi nồng khó chịu của bông cải trắng khi nấu, bạn hãy cho vào nồi một miếng bánh mì.
Nấu ăn bằng nồi nhôm hoặc nồi sắt sẽ giúp giữ màu cho bông cải trắng (Ảnh minh họa)
- Muốn giữ màu trắng đẹp cho bông cải trắng, khi nấu không nên chọn loại nồi bằng nhôm hay bằng sắt (hợp chất lưu huỳnh sẽ phản ứng với nhôm và làm cho bông cải trắng chuyển sang vàng), bạn có thể cho một ít đường, vỏ chanh hoặc giấm hay sữa vào nồi.
- Để giữ chuối được lâu mà vỏ chuối không đổi màu, nên ngâm chuối vào tô nước lạnh khoảng 30 - 45 phút . Cách đơn giản để tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà là đập quả trứng vào một cái cốc, sau đó rửa tay thật sạch rồi đổ trứng lên lòng bàn tay. Lòng trắng sẽ chảy qua khe hở của những ngón tay.
Việc tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà sẽ trở nên cực kỳ đơn giản nếu bạn biết cách hay (Ảnh minh họa).
Muốn loại bớt váng mỡ và chất béo trong khi chế biến các món ăn, bạn cho vào đó một cục đá lạnh, chất béo sẽ dính lại và ta có thể lấy cục đá ra dễ dàng. Hoặc bạn hãy dùng một lát bánh mỳ tươi đặt cẩn thận lên bề mặt chất lỏng, bánh mì sẽ thấm hết những chất béo không mong muốn.
Để khoai tây gọt vỏ không bị thâm đen, hãy ngâm chúng vào trong nước đá lạnh và cho vào một lát bánh mỳ.
Bạn có thể chống thâm cho khoai tây bằng cách nhúng chúng vào đá lạnh (Ảnh minh họa).
Cho nước cốt chanh vào vỉ làm nước đá rồi cho vào tủ đông. Với các công thức món ăn đòi hỏi phải có nước cốt chanh, bạn chỉ cần lấy một viên đá ra dùng. Bạn cũng có thể làm tương tự với các loại nước cốt trái cây khác.
Gói cần tây vào giấy nhôm rồi để vào tủ lạnh sẽ giữ đươc một tuần lễ.
Eva