Mẹo Khử sạch mùi tanh của cá

1. Cho 1 ít muối vào cá khi sơ chế, ngâm vài phút sau đó làm sạch như bình thường.
2. Đối với cá chép, hai bên sườn cá có một sợi gân trắng tạo ra mùi tanh. Khi làm cá, bạn cắt sát mang một tí sẽ thấy đường gân đó lộ ra. Dùng tay lấy đường gân đó thì cá không còn mùi tanh nữa.

3. Dùng 1 trái chanh vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh. Tuy nhiên, nếu ngâm cá lâu, cá sẽ bị lột da.
4. Rửa cá vào nước vo gạo: Ngâm vào nước vo gạo trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu.

5. Ngâm rửa với gừng: Gừng có tác dụng khử mùi hôi, tanh rất tốt vì thế bạn có thể dùng gừng để rửa cá, giúp cá hết mùi tanh, đảm bảo món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

6. Khi sơ chế các loại cá da trơn như basa, cá hú hoặc lươn, bạn nấu một ít nước nóng đổ vào con cá rồi cạo sạch nhớt. Đảm bảo cá rất sạch mà không còn mùi tanh

7. Trước khi kho, nấu hay rán cá có thể ướp thêm 2 thìa rượu trắng. Sau khi chế biến cá sẽ hết mùi tanh đồng thời có mùi vị thơm hơn.
8. Khi nấu, dùng gia vị có mùi thơm như tiêu, hành, ớt, gừng, rau răm, rau cần... để làm bớt mùi tanh. Nhưng lưu ý, riêng với gừng, không nên cho gừng sống vào cùng thời điểm với cá vì thịt cá sau khi bị nóng, lượng protein ở trong nước của con cá sẽ chảy ra cản trở tác dụng của gừng khử mùi tanh. Vì vậy, sau khi cho mỡ nên cho cá vào trước, chờ cho cá nóng lên, sau khi chất protein ngưng kết tủa mới nên cho gừng sống vào. Lúc này, gừng sống mới có thể phát huy đầy đủ tác dụng khử mùi tanh.

9. Dùng những chất chua như khế, chanh, mẻ, giấm, me... nấu với cá sẽ làm bớt hoặc hết mùi tanh.

10. Trước khi rán, bạn cho cá vào ngâm cùng một ít sữa bò, như vậy sẽ làm cá hết mùi tanh và tăng thêm độ tươi.
Hy vọng giúp ích cho các mẹ nhé!
 
Cảm ơn bà mẹ bài viết rất hữu ích. Chia sẻ với các mẹ một loại cá cực ngon mà không hề tanh, mình đã mua và nấu cho vợ ăn rất ngon trong khi ốm nghén rất dễ bị nôn. Các mẹ hãy chọn cá chép giòn việt phú ấy.
 
Lợi ích ít biết của các acid amin từ tằm

Pluriamin được thủy phân từ nhộng tằm- còn được gọi là serratiopeptidase - là một enzym phân giải protein. Pluriamin giúp phân hủy protein thành các thành phần nhỏ hơn được gọi là các acid amin. Pluriamin được thủy phân từ các acid amin từ tằm là thành phần chính của protein giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và giúp tăng cường thể trạng.

Các lợi ích ít biết của các acid amin từ tằm

  • Giảm viêm
Pluriamin là một loại enzyme được thủy phân từ nhộng tằm, cùng với đặc tính chống viêm, nó có thể mang lại một loạt các lợi ích sức khỏe khác. Nó được sử dụng phổ biến nhất để giảm viêm - phản ứng của cơ thể bạn đối với chấn thương. Trong nha khoa, enzyme đã được sử dụng sau các thủ thuật tiểu phẫu - chẳng hạn như nhổ bỏ răng - để giảm đau, móm (co thắt cơ hàm) và sưng mặt.
Pluriamin được cho là làm giảm các tế bào viêm tại vị trí bị ảnh hưởng. Các bác cáo cho rằng Pluriamin có hiệu quả hơn trong việc cải thiện tình trạng khớp hàm so với ibuprofen và corticosteroid, những loại thuốc mạnh giúp khắc phục tình trạng viêm.

  • Có thể kiềm chế cơn đau
Pluriamin đã được chứng minh là có thể giảm đau - một triệu chứng phổ biến của viêm - bằng cách ức chế các hợp chất gây đau. Nó giúp làm giảm đáng kể cường độ đau, giảm sưng và đau ở những người sau phẫu thuật nha khoa - nhưng kém hiệu quả hơn corticosteroid.

  • Có thể ngăn ngừa nhiễm trùng
Pluriamin có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng do vi khuẩn. Đây là dược liệu có thể có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ nhiễm trùng bằng cách tiêu diệt hoặc ức chế sự hình thành màng sinh học của vi khuẩn. Nó đã được chứng minh là cải thiện hiệu quả của thuốc kháng sinh trong các điều trị bệnh.
Trong cái gọi là màng sinh học, vi khuẩn có thể liên kết với nhau để tạo thành một hàng rào bảo vệ xung quanh nhóm của chúng. Màng sinh học này hoạt động như một lá chắn chống lại thuốc kháng sinh, cho phép vi khuẩn phát triển nhanh chóng và gây nhiễm trùng. Pluriamin ức chế sự hình thành màng sinh học, do đó làm tăng hiệu quả của kháng sinh.
Đồng thời nó cũng giúp cải thiện hiệu quả của thuốc kháng sinh trong điều trị Staphylococcus aureus nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh nhiễm trùng liên quan đến chăm sóc sức khỏe.

  • Có thể làm tan cục máu đông
Pluriamin có thể có lợi trong việc điều trị chứng xơ vữa động mạch, một tình trạng mà mảng bám tích tụ bên trong động mạch của bạn. Nó được cho là hoạt động bằng cách phá vỡ các mô chết hoặc bị hư hỏng và fibrin - một loại protein khó hình thành trong các cục máu đông. Điều này có thể cho phép Pluriamin làm tan mảng bám trong động mạch của bạn hoặc làm tan các cục máu đông có thể dẫn đến đột quỵ hoặc đau tim.

  • Có thể hữu ích cho các bệnh hô hấp mãn tính
Pluriamin có thể làm tăng độ thanh thải của chất nhầy và giảm viêm trong phổi ở những người mắc bệnh hô hấp mãn tính. Nó hoạt động bằng cách tăng độ thanh thải chất nhầy và giảm viêm đường hô hấp.
Nếu bạn lựa chọn phương pháp bổ sung acid amin từ tằm cho các vấn đề sức khỏe của mình hay dùng chúng cho các thực phẩm bảo vệ sức khỏe thì có thể tham khảo thêm tại novaco. Nguyên liệu acid amin từ tằm thủy phân pluriamin hiện đang là thế mạnh của đơn vị này.
 
Sửa lần cuối:
Mùi tanh thì theo tui nghĩ là cứ cho tiêu và ớt vào, bao hết tah. mà hên xui cũng tùy loại cá
 

Thống kê

Chủ đề
101,837
Bài viết
469,185
Thành viên
340,244
Thành viên mới nhất
imperiasignature
Top