Microsoft tiến hành bảo vệ trình duyệt Edge từ các mã độc hại

microsoft-edge(2).jpg

Với bản cập nhật mới nhất, trình duyệt Edge của Microsoft hiện nay chỉ cho phép các tiện ích mở rộng được thực hiện bởi Microsoft và một số nhà sản xuất phần cứng đã được chứng nhận thông qua phương thức nạp vào các file DLL (Dynamic-Link Library), điều này sẽ mang lại sự ổn định và bảo mật cao hơn cho trình duyệt.

Giám đốc phần mềm cao cấp của Microsoft Edge, Crispin Cowan giải thích trên một bài viết blog rằng sự thay đổi mới này sẽ phòng ngừa hơn trong các vấn đề về hiệu suất, sự ổn định và bảo mật an ninh từ các nhà phát triển của Edge, khi mà họ có thể tung ra bất kỳ một phần mềm độc hại.

Sự thay đổi này sẽ đòi hỏi bất kỳ phần mở rộng nào dành cho Edge đều có chứng nhận từ Microsoft hoặc WHQL, có nghĩa rằng chỉ có Microsoft và các nhà sản xuất phần cứng được chứng nhận mới được phép tải mã của họ trực tiếp từ Edge. Mở rộng WHQL sẽ là một trình điều khiển cho các thiết bị ,chẳng hạn như một webcam.

Sau khi đã bỏ rơi hỗ trợ cho ActiveX và Helpers Browser, Microsoft đã bị khóa Edge để kiểm soát các trải nghiệm người dùng tốt hơn, trong một nỗ lực để tránh những sai lầm mà công ty từng thực hiện với IE. Trước đó, trình duyệt IE của họ bị sa lầy bởi các đoạn mã độc hại, chằng hạn như các thanh công cụ và nội dung của bên thứ ba được thêm vào các trang web để ăn cắp doanh thu quảng cáo hoặc để xâm nhập sự riêng tư của người dùng.

Mặc dù với việc thay đổi này cho Edge là tuyệt vời cho người dùng trải nghiệm nhưng nó sẽ không giúp Microsoft giải quyết một điểm yếu lớn mà Edge mắc phải, đó là thiếu tiếp tục hỗ trợ phần mở rộng.

VFO.VN (theo Neowin.net)​
 

Thống kê

Chủ đề
102,666
Bài viết
470,456
Thành viên
340,559
Thành viên mới nhất
Quang 17
Top