Món cá diêu hồng nướng cà ri ngon khó tả

Nguyên liệu để làm món cá diêu hồng nướng cà ri:
- 1,2kg cá điêu hồng; 10g lá cà ri; 1 muỗng tỏi bằm; 1 muỗng hành tím bằm; 2 muỗng ớt bằm; 1 muỗng sả bằm; 1 chén nước cốt dừa.
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, đường, bột cà ri, bột nghệ, bột ngọt- Giấy bạc

Các bước thực hiện món cá diêu hồng nướng cà ri:
- Cá làm sạch, khứa dọc hai đường theo sống lưng sâu vào phần lưng cá.

- Làm xốt ướp: đun nóng dầu, cho hành tím bằm, tỏi bằm, ớt bằm, sả bằm, 1/2 lượng lá cà ri vào xào thơm, nêm 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước mắm, tắt lửa cho 2 muỗng bột nghệ, 1 muỗng bột cà ri, 1 chén nước cốt dừa vào khuấy đều. Cho cá vào ướp, thoa đều xốt vào phần bụng và lưng cá, để 20 phút cho cá thấm gia vị.


- Trải giấy bạc, đặt lá chuối lên trên, cho 1/2 lượng lá cà ri còn lại lên mặt trong của lá chuối, cho cá và xốt lên, cho vào lò nướng 215 độ C trong 20 phút (nên sử dụng 2 miếng lá chuối để gói cá).


- Cho cá ra dĩa, dùng nóng với bánh tráng và bún.
YiohJY.jpg
[/IMG]

i
 
Sao bạn không thử đến quán ăn Cá Hồi Chợ đồn địa chỉ 66 Hào Nam ăn thử xem, thay vì phải tự làm thì đến đó có người phục vụ giá thành lại rẻ nữa.
 
Top