Món ngon dễ làm: Mướp đắng rán trứng

Mướp đắng giàu vitamin C, nâng cao khả năng miễn dịch, kích thích tiêu hóa. Rán mướp đắng với trứng sẽ giảm bớt vị đắng và ăn ngon hơn.
Nguyên liệu:
Mướp đắng 1 quả; Trứng 3 quả; Hạt nêm; Vài lát ớt đỏ.

muoptrung.jpg

Cách làm:

Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi, nạo bỏ ruột.
Thái mướp thành nhiều lát mỏng.
Đập trứng ra bát, thêm hạt nêm, đánh thật đều. Cho mướp đắng và vài lát ớt vào trứng quậy đều lại.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, đổ trứng vào tráng.
Để lửa vừa, tráng trứng chín vàng hai mặt là được.
Cho ra đĩa, ăn nóng với cơm hoặc kẹp bánh mỳ ăn cũng ngon lắm.
Theo Afamily
 
Đậu hũ sốt nấm dễ làm

- Đậu hũ chiên: 4 miếng
- Nấm rơm: 50g
- Nấm mỡ: 50g
- Nấm linh chi: 50g
- Nấm đông cô tươi: 50g
- Nấm bào ngư: 50g
- Bột năng pha loãng: 1m
- Boaro, ớt, hành lá

- Bơ lạt, dầu ăn, dầu mè
- Bột ngọt Ajinomoto
- Nước tương LISA

1. Sơ chế
- Đậu hũ chiên sơ lại rồi cắt miếng vừa ăn.
- Các loại nấm rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt, boaro băm nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.

2. Cách làm
- Đun nóng bơ, phi thơm boaro, cho nấm vào xào, nêm 1m bột ngọt Ajinomoto, 2M nước tương LISA, nấm vừa chín thêm 3M nước lọc và nước bột năng rồi cho đậu hũ vào xóc đều.

3. Cách dùng

- Múc đậu hũ xốt nấm ra dĩa , thêm ớt và hành lá lên trên. Dùng nóng với cơm trắng.

Tham khảo thêm cách nấu các món ăn ngon khác tại website: monngonmoingay.net.vn . Có rất nhiều công thức nấu các món ăn trong bữa cơm gia đình đấy các bạn ạ.
 
mướp đắng thì em hay nhồi thịt nấu canh hoặc là xào với thịt bò. trứng thì đúc thịt hoặc trứng gà thì để luộc chấm bột canh ăn thôi
 
Top