1. Nguyên liệu
- Mực ống lớn: 400g
- Hành tây: 100g
- 50g đầu hành, 10g ngò rí, 10g lá chanh, 10g tai hồi, 50g thảo quả, 1 quả ớt sừng, 10g đường phèn
- 2 thìa cà phê bột gà, 1 thìa cà phê muối
- Nước dùng, nước tương
2. Cách làm - Mực ống làm sạch, chần qua nước sôi, vớt ra, xắt khoanh vừa ăn.
- Hành tây rửa sạch, bào sợi mỏng. Đầu hành tước sợi. Ngò rí, lá chanh rửa sạch, Ớt sừng rửa sạch, thái sợi.
- Đường phèn lọc bỏ cặn.
- Cho tai hồi, thảo quả đầu hành, hành tây, lá chanh, ớt sừng, đường phèn, bột gà, muối, nước dùng, nước tương lượng vừa đủ vào nồi đất, nấu sôi, cho mực vào, xóc đều để mực thấm hết các gia vị, nấu thêm khoảng 5 phút là được.
- Trước khi ăn, rắc ngò rí lên trên, ăn nóng với cơm trắng rất ngon.
Mách nhỏ
Mực chỉ chần qua nước sôi, luộc lâu sẽ làm mất chất. Khi cho mực vào hỗn hợp gia vị phải xóc thật đều để mực thấm hết gia vị rồi mới vặn lửa đun tiếp.
- Mực ống lớn: 400g
- Hành tây: 100g
- 50g đầu hành, 10g ngò rí, 10g lá chanh, 10g tai hồi, 50g thảo quả, 1 quả ớt sừng, 10g đường phèn
- 2 thìa cà phê bột gà, 1 thìa cà phê muối
- Nước dùng, nước tương
- Hành tây rửa sạch, bào sợi mỏng. Đầu hành tước sợi. Ngò rí, lá chanh rửa sạch, Ớt sừng rửa sạch, thái sợi.
- Đường phèn lọc bỏ cặn.
- Cho tai hồi, thảo quả đầu hành, hành tây, lá chanh, ớt sừng, đường phèn, bột gà, muối, nước dùng, nước tương lượng vừa đủ vào nồi đất, nấu sôi, cho mực vào, xóc đều để mực thấm hết các gia vị, nấu thêm khoảng 5 phút là được.
- Trước khi ăn, rắc ngò rí lên trên, ăn nóng với cơm trắng rất ngon.
Mách nhỏ
Mực chỉ chần qua nước sôi, luộc lâu sẽ làm mất chất. Khi cho mực vào hỗn hợp gia vị phải xóc thật đều để mực thấm hết gia vị rồi mới vặn lửa đun tiếp.