Ngày se lạnh, ăn bí xào thịt thơm phức nào!

<>1. Nguyên liệu

Thời gian nấu: 30 phút

Khẩu phần: 2-3 người ăn

<>Gia vị A:

- ½ muỗng cà phê nước tương

- 1 thìa cà phê tinh bột ngô

- 1 thìa cà phê mì chính
3_22_1317119866_49_1317100483-bixaothit-bep-eva11.jpg


- ½ chén thịt lợn xay

- ¼ quả bí ngô (tùy theo quả to hay nhỏ)

- 1 củ tỏi thái lát

<>Gia vị B:

- 1 muỗng canh mì chính

- 1 muỗng cà phê đường

- 2 muỗng cà phê nước tương

- 2 muỗng cà phê hàu xốt

- 1 muỗng canh dầu ăn

- Hạt tiêu

<>2. Chế biến
3_22_1317119866_68_1317100281-bixaothit-bep-eva1.jpg


Trong một bát vừa, kết hợp gia vị A và thịt, trộn đều bằng tay và để sang bên.
3_22_1317119866_82_1317100281-bixaothit-bep-eva2.jpg


Bí bỏ hạt, dùng thìa để bỏ, cắt làm đôi và thái lát mỏng từng miếng.
3_22_1317119867_2_1317100281-bixaothit-bep-eva3.jpg


Trong một khay ở lò vi sóng, cho bí thái lát vào, đổ 1 muỗng canh nước lên trên và đậy nắp lò lại để trong vòng 2 phút, nhớ là không được nấu chín vì nó sẽ bị nhũn khi xào.
3_22_1317119867_35_1317100281-bixaothit-bep-eva4.jpg


Cắt tỏi thành lát mỏng và trộn cùng với gia vị B trong bát nhỏ.
3_22_1317119867_54_1317100281-bixaothit-bep-eva5.jpg


Trong chảo chiên lớn không dính, đun nóng dầu trên chảo và cho tỏi vào phi thơm.
3_22_1317119867_68_1317100281-bixaothit-bep-eva6.jpg


Thêm thịt và nấu cho đến khi nó hơi chín. Cho hạt tiêu vào cùng với bí, đảo đều nhanh tay. Nếu nó chưa chín, có thể nấu lâu hơn một chút.
3_22_1317119867_84_1317100281-bixaothit-bep-eva7.jpg


Sau khi bí chín, đổ hỗn hợp gia vị A vào và trộn tất cả cùng với nhau, múc món ăn ra bát và thưởng thức cùng với cơm trắng.
3_22_1317119867_99_1317100483-bixaothit-bep-eva8.jpg

3_22_1317119868_15_1317100483-bixaothit-bep-eva9.jpg


Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo tin soc​
 
Top