Nhà hàng dành riêng cho người đi ăn một mình

Sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi,hoặc khi quá bận rộn, đôi khi bạn chỉ muốn một mình yên tĩnh , không muốn trò chuyện với ai .Thường những ai yêu thích không gian tự do, độc lập, có sở thích ăn một mình thường bị gán cho cái mác "không bình thường" . Hoặc bạn thích đi ăn ngoài hàng nhưng ngại cảm giác phải ăn một mình? Đó là cảm giác chung của những người cô đơn. Với kiểu thiết kế độc đáo, chuỗi các nhà hàng bán mỳ ramen ở Nhật sẽ mang tới cho thực khách trải nghiệm thoải mái, riêng tư nhất.

ICHIRAN%20Ramen%20Causeway%20Bay%20Hong%20Kong%20seats.jpg


Đó là chuỗi nhà hàng ramen Ichiran Ramen được thành lập đầu tiên ở Hakata Fukuoka vào những năm 1960 .Bàn ăn của thực khách được thiết kế thành ô nhỏ, mỗi ô vừa đủ với một người ngồi. Xung quanh đều che chắn gỗ để thực khách không ai phải giao tiếp hay gặp gỡ nhau, hay ngay cả với nhân viên phục vụ. Khi bước vào cửa, bạn được chào đón bởi máy bán hàng tự động. Bạn cho tiền vào máy, nhấn nút tương ứng với món bạn chọn, và lấy phiếu đến chỗ ngồi của mình. Tại chỗ ngồi có một bức màn trước mặt ,bạn đưa phiếu cho nhân viên sau bức màn để nhận được món ăn mà không phải chạm mặt họ. Sau đó bạn chờ đợi món ăn mà ko cần phải nói gì thêm. Bạn còn có thể tự thêm gia vị hay vật dụng ngay tại bàn mà không cần phải gọi nhân viên,

Manabu Yoshi tomi,người sáng lập chuỗi cửa hàng chia sẻ, ý tưởng về quán mỳ độc đáo được anh ấp ủ từ thời còn đi học khi anh thấy nhiều nữ sinh ăn mỳ ramen thường che miệng cho lịch sự. Do món mì ramen khi ăn phải hút mì, tạo ra âm thanh sồn sột thì mới là cách thưởng thức mì ramen đúng. Từ điều này, anh muốn xây dựng quán ăn nơi thực khách có không gian riêng tư, họ có thể thưởng thức món ăn mà không ngại ngần lo người khác để ý đến cách ăn của mình.Ý tưởng này khuyến khích thực khách tập trung vào hương vị món ăn, thay vì để ý giao tiếp với người khác. Những người độc thân, lẻ bóng hoặc những người thích tự do, yên tĩnh, và muốn ăn một mình thường chọn nhà hàng là điểm đến quen thuộc.

Không chỉ nổi tiếng với cách phục vụ độc đáo mà món mỳ của nhà hàng cũng thơm ngon đặc biệt với công thức bí truyền lâu đời. Mỳ ramen ăn với nước dùng hầm từ xương heo, gà hay hải sản, ăn kèm với thịt xá xíu, trứng, nấm, tảo, củ cải muối..Với người Nhật, Ramen chính là món mì quốc hồn quốc tuý của đất nước này đến nỗi rất nhiều người nước ngoài vẫn nghĩ rằng đây thực sự là món ăn thuần túy Nhật Bản.Thật sự Ramen là món mỳ có xuất xứ từ Trung Quốc. Tô mỳ ramen có thể dễ dàng tìm thấy ở nhiều nơi,giá cả bình dân nên sớm trở thành món ăn lý tưởng của khách du lịch khi tới xứ hoa anh đào. Hiện nay, chuỗi nhà hàng đã có khoảng 60 chi nhánh hoạt động ở Nhật Bản, Hồng Kong, New York.
 
Top