Những món ăn ngon nhất ở Đà Nẵng không thể bỏ qua

Trong vòng 5 năm trở lại đây, du lịch đang trở thành thế mạnh của các tỉnh khu vực miền trung. Và một trong số các tỉnh đi đầu phát triển ngành du lịch có thể kể đến là Nha Trang, Đà Nẵng, … Nếu như một vài tỉnh có thế mạnh du lịch về cảnh quan thiên nhiên hay các danh lam thắng cảnh thì Đà Nẵng còn có một điểm thu hút mà nhiều khách du lịch khi đến đây đều ấn tượng, đó chính là nền ẩm thực đầy phong phú.

Là một thành phố trực thuộc Trung Ương, lại được xem là trung tâm hành chính, chính trị, văn hóa của khu vực miền Trung, vì vậy thành phố Đà Nẵng may mắn khi mà nền ẩm thực của nơi đây có sự giao thoa giữa các vùng miền từ Bắc đến Nam. Và trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi đến thành phố sông Hàn khám phá những món ăn đậm đà hương vị nơi đây nhé.

Bánh tráng cuốn thịt heo
yPCczH.png

Ắt hẳn bạn đã quen thuộc với món “Bánh hỏi – lòng heo” , vậy còn “bánh tráng thịt heo” thì thế nào? Mặc dù là 2 thực phẩm quen thuộc là bánh tráng và thịt heo, nhưng liệu sự kết hợp giữa chúng sẽ ra sao nhỉ.
Với người dân Đà Nẵng, món ăn bánh tráng cuốn thịt heo đã trở thành đặc sản số 1. Tuy cách chế biến món ăn này không yêu cầu kỹ thuật cao, nhưng để cảm nhận được cái ngon nhất của nó thì chắc chắn chỉ có người trong nghề mới có thể biết thôi. Đầu tiên đó là nguyên liệu phải được lựa chọn kỹ, tiếp theo là phần thịt heo, và theo tìm hiểu thì thịt heo Đại Lộc là lựa chọn tin dùng nhất của người bán. Phần thịt thông thường là phần ba chỉ mềm và thơm, còn phần mỡ khi lộc lên sẽ có màu trắng.
Ngoài ra, khi ăn chúng ta nên ăn kèm với rau tươi, tránh ăn thịt không sẽ bị ngán. Nước chấm cũng chính là “trợ thủ đắc lực” để gia tăng đêm sự đậm đà, cái ngon của món bánh tráng cuốn thịt heo này. Tuy nhiên, với mỗi quán ăn thì họ sẽ có công thức chế biến khác nhau, tùy vào khẩu vị của mỗi người để cảm nhận nhé.

Cơm
NiO860.png

Nếu như bạn muốn ăn cơm khi du lịch tại Đà Nẵng thì có lẽ bạn sẽ giành ít nhất khoảng 3 ngày mới có thể thưởng thức hết được những món cơm tại nơi đây. Tại sao lại mất nhiều ngày đến như vậy à, bởi vì bạn sẽ tìm thấy có rất nhiều tiệm cơm mà của nhiều nơi khác nhau đấy. Có thể kể đến như cơm chiên giòn Gia Vĩnh, Cơm Mẹ Nấu, Cơm Tấm Trâm, Cơm gà Tam Kỳ, Cơm hến, Cơm niêu, …

Hải sản
8jgGXp.png

Là một thành phố biển, nên chắc chắn hải sản là thứ không thể thiếu tại Đà Nẵng. Sẽ có những tụ điểm các quán chuyên về hải sản, bạn có thể dò đường đến khu vực ngã ba Hoàng Sa – Lê Đức Thọ.
Hoặc còn muốn tự tay lựa mua thì bạn có thể xuống bãi biển có một số người dân bán hải sản tươi sống, sau đó mang qua các quán ven đường nhờ họ chế biến giúp mức giá khoảng tầm 50 nghìn/kg.

Bánh canh
RuREgP.png

Giống như món cơm bên trên, bánh canh cũng là một trong những món ngon và rẻ ở Đà Nẵng đấy. Nếu như bánh canh chả cá hay bánh canh tôm quá đỗi quen thuộc, thì hãy thử dùng nhiều loại bánh canh khác như: bánh canh ruộng, bán canh cá nướng, bánh canh vịt, bánh canh riêu cua, bánh canh cá lóc,… Chắc chắn rất nhiều loại mà bạn chưa bao giờ ăn đấy.

Mì quảng
vlLVNV.png

Đây rồi, với mì quảng không còn là món ăn thông thường của người dân nơi đây, mà thậm chí nó đã trở thành một món ăn truyền thống, đặc sản. Hầu như bạn có thể dễ dàng tìm thấy các tiệm mì quảng ở khắp các con phố, xóm ngõ.
Hoặc thậm chí hầu như mọi gia đình đều có thể tự chế biến món ăn này, không cần phải đi ăn ngoài. Sợi mì quảng khác với sợi mì thông thường bởi nó to và dẹt, dày hơn sợi phở một chút và khi ăn kết hợp với nước dùng ngon ngọt, đậm đà, tạo nên hương vị riêng của món mì quảng này.

Trên đây là bài viết về một số món ăn ngon ở Đà Nẵng, hi vọng sẽ là hành trang bổ ích cho những ai sắp sửa đi du lịch tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp. Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến nhiều bài viết ẩm thực khác trong lần sau. Hẹn gặp lại các bạn!
 
  • Chủ đề
    mon an da nang mon an ngon mon an ngon da nang nhung mon an ngon nhung mon an ngon da nang
  • Thống kê

    Chủ đề
    101,518
    Bài viết
    468,747
    Thành viên
    340,130
    Thành viên mới nhất
    Xuân198
    Top