Những món ăn ngon nhất ở Hội An - Quảng Nam

Mùa hè này bạn có dự định sẽ đi du lịch ở đâu chưa? Bạn đã lên kế hoạch sẽ thưởng thức những món ăn đặc sản ở vùng đó chưa? Và trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi khám phá những món ẩm thực đặc sản của Quảng Nam nhé.

Mì quảng
nhung-mon-an-dac-san-quang-nam(3).png

Nhắc đến Quảng Nam thì hầu như người người đều biết đến món ăn đặc sản nổi tiếng Mì Quảng, hầu như khách du lịch có thể tìm thấy những quán ăn Mì Quảng ở khắp các con phố, thậm chí là trong ngõ xóm.
Sợi mì quảng khá to và dẹt hơn so với sợi phở, mì tôm mà chúng ta thường ăn. Tuy nhiên, một tô mì quảng ngon không chủ yếu ở sợi mì chủ yếu đó là nước dùng mà tùy mỗi quán có hương vị riêng. Thông thường một tô mì quảng sẽ bao gồm tôm, thịt heo, trứng cút, thịt bầm, và có cả thịt gà.

Bột báng
nhung-mon-an-dac-san-quang-nam(2).png

Cái tên nghe khá lạ lẫm phải không nào. Nếu như đã đặt chân tới Quảng Nam thì chắc chắn bạn phải thử dùng món này nhé. Nếu như bột báng ở các vùng miền tây, người ta sẽ dùng nó để nấu chè, bánh hoặc các đồ uống thì người dân xứ Quảng lại biến tấu theo một cách hoàn toàn riêng biệt.
Cụ thể ở đây, người dân địa phương sẽ dùng bột báng để nấu thành súp, canh hoặc nấu chung với nồi thịt giò, … Chỉ từ nguyên liệu bột báng, mà chúng ta có thể thưởng thức được nhiều món súp, canh khác nhau từ nó, chẳng hạn như: trứng cút, tôm, thịt, chả lụa, … Nhưng đặc biệt nhất có lẽ là canh cua bột báng. Với người dân xứ Quảng, bột báng là món ăn tuy đơn sơ nhưng lại rất bổ, rẻ.

Phá láu
nhung-mon-an-dac-san-quang-nam(1).png

Bây giờ chúng ta sẽ đi tiếp một món ăn có cái tên cũng rất lạ lẫm và thú vị - Phá láu. Với món ăn này, nguyên liệu để nấu rất đơn giản, đó là bộ lòng, bao tử của bò và heo.
Tuy đơn giản là vậy, nhưng công đoạn chế biến của món ăn này được đảm bảo vệ sinh kỹ lưỡng, sạch sẽ. Và một quán phá láu được đánh giá là ngon chủ yếu qua cách ướp gia vị của bếp. Cuối cùng, chúng sẽ được đưa vào nồi hầm cho đến khi phần lòng chín.
Món ăn này được ăn kèm với các loại rau thơm như: ngò gai, húng quế, dưa leo, …. Hãy thử ăn một đĩa cơm cùng với món phá láu, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được một cảm giác lạ miệng nhưng rất ngon lành.

Cao lầu
nhung-mon-an-dac-san-quang-nam.png

Với cao lầu, đây giống như là một niềm tự hào của người dân vùng xứ Quảng. Món ăn cao lầu được lấy cùng tên với một loại mỳ ở Hội An, mì này đặc biệt ở chỗ, màu vàng của mì được làm từ tro của một loại cây ở địa phương. Cũng giống như mì quảng, món cao lầu sẽ được nấu kết hợp với nhiều món: tôm, thịt heo, …. Khi ăn cao lầu, bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ những hương vị như: mùi thơm của sợi mì, vị chua, cay, đắng, ngọt của rau thơm, những miếng tốp mỡ thơm giòn tan ngay khi vừa ăn vào miệng, … Rất tuyệt vời phải không nào.

Trên đây là một số món ăn đặc sản của Quảng Nam, hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến du lịch sắp tới của mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến cho các bạn nhiều bài viết ẩm thực đặc sản khác trong lần sau. Hẹn gặp lại các bạn.

Xem thêm: Những món ăn ngon nhất ở Đà Nẵng không thể bỏ qua
 
  • Chủ đề
    mon an ngon mon an ngon hoi an món ăn ngon quảng nam đặc sản hội an đặc sản quảng nam
  • Top