Những tính năng mới trên iOS 9.3 bạn có thể trải nghiệm

Một bản cập nhật mới của iOS đang đến gần với iPhone của bạn. iOS 9.3 hiện đã được phát hành cho các nhà phát triển và bao gồm các cập nhật có thể giúp bạn ngủ tốt hơn và giữ được năng suất.
Hiện tại, iOS 9.3 có thể được tải về dưới dạng developer preview, có nghĩa là nó chưa hoàn thiện. Không có thời gian cập bến cụ thể cho iPhone hay iPad vào lúc này, nhưng Apple thường ra bản preview trước bản chính thức một vài tháng.

Trong lúc chờ đợi, hãy đọc về các tính năng trước khi chúng được ra mắt.

Thức muộn cùng iPad
Chắc bạn cũng đã nghe về việc màn hình điện thoại làm giảm chất lượng giấc ngủ và đêm nào bạn cũng phải ngủ. Apple đang cố gắng để bạn có giấc ngủ đẹp hơn với Night Shift, một cài đặt làm thay đổi màu màn hình vào buổi tối.

Các nhà nghiên cứu tin rằng ánh sáng xanh tỏa ra từ màn hình LED cắt đi đến một nửa sự sản sinh melatonin, hormone truyền tín hiệu nghỉ ngơi cho não. Chuyển từ mày trắng sáng và xanh dịu sang màu ấm hơn (như đỏ, cam, và vàng) sẽ dễ chịu hơn cho mắt bạn và choc ho phép cơ thể bạn rơi vào giấc ngủ một cách tự nhiên.

vforum.vn-269869-g6tyxam.jpg

Tính năng Night Shift mới của iOS cho phép bạn thay đổi màu màn hình để có trải nghiệm tốt hơn vào đêm muộn.​

Phần mềm như Flux và Twilight đã có thể làm việc này với máy tính và điện thoại của bạn từ lâu. Trước 9.3, bạn cần phải JB thiết bị iOS để có thể tùy chỉnh màu màn hình. Night Shift sẽ được tích hợp vào iOS 93 và cho phép bạn tùy chỉnh tính năng bằng cách đổi tông màu (lạnh hơn hoặc ấm hơn) và lên giờ hoạt động cho đến khi mặt trời lên.

Tin tức bạn có thể quan tâm

Apple đã cố cho chúng ta một điểm dừng chân duy nhất để đọc tin đó là phần mềm News. Nó trở nên cá nhân hơn với 9.3, cho chúng ta những điểm tin phù hợp với sở thích. Bạn sẽ thấy nhiều bài viết mà phần mềm nghĩ bạn muốn đọc, cộng thêm việc gợi ý tin tức nổi bật. Phần mềm sẽ có những cập nhật về hiệu năng, nên nó có thể load nhanh hơn và xem video ngay trong feed.

Khóa lại những ghi chép
Phần mềm Notes sẽ được quan tâm hơn trong 9.3. Giờ đây bạn có thể dùng mật khẩu để bảo vệ các ghi chép quan trọng khỏi bị nhòm ngó. Bạn cũng sẽ có thể duyệt các ghi chép theo ngày hoặc tên. Đây không hẳn là cải tiến quá lớn, nhưng nó khiến phần mềm hữu dụng hơn.

vforum.vn-269869-u5po2el.jpg

Bạn có thể dùng mật khẩu để giữ cuốn ghi chép của bạn an toàn.​

Apple thực sự muốn bạn sử dụng phần mềm Health
Vẫn tự hỏi làm sao để sử dụng phần mềm Health? Apple giờ sẽ đánh dấu những phần mềm bên thứ ba bạn có thể kết nối để bảng đánh giá sức khỏe theo dõi lộ trình luyện tập, cân nặng và chất lượng giấc ngủ của bạn. Và nếu bạn có Apple Watch, bạn có thể xem dữ liệu chuyển động mà nó thu nhận từ phần mềm Health.

CarPlay được cải thiện
Phần mềm giải trí và định tuyến trong ô tô CarPlay của Apple được cập nhật cùng với Apple Music và Maps. Bạn có thể duyệt các bài hát và nghệ sĩ được gợi ý trong Apple Music trước khi bạn lên đường. Trong khi bạn đang trên đường, tính năng Nearby sử dụng Maps để tìm đồ ăn, trạm xăng và các dịch vụ khác.

Công cụ thông minh cho giảng dạy

vforum.vn-269869-zrtpvel.jpg
iPad là công cụ dạy học tuyệt vời và giờ có thêm những tính năng mới để trở nên thích hợp hơn trong phòng học. Phần mềm Classroom giúp giáo viên chuyển đi các kế hoạch giảng dạy và theo dõi tiến trình của học sinh / sinh viên. Học viên có thể dùng chung một iPad bằng cách đăng nhập với các tài khoản khác nhau để cá nhân hóa giao diện và thông tin. Apple còn giới thiệu Apple IDs cho chức năng giáo dục được tạo ra và quản lý bởi các quản trị viên trong trường.

Mọi thứ khác
iOS 9.3 thêm vào các tính năng nhỏ và cải tiến. Về iPhone 6S và 6S Plus, có đường dẫn 3D Touch cho phần mềm Weather, Settings, Health, App Store, iTunes Store và Compass. Bạn có thể sao chép ảnh trong phần mềm Photos, nếu bạn muốn chỉnh sửa và giữ lại bản gốc. Siri giờ hỗ trợ thêm 3 ngôn ngữ: Hebrew, Finish và Malay.
Nguồn: cnet.com​
 
  • Chủ đề
    apple carplay classroom health ios 9.3 ipad iphone night shift notes
  • Top