[NK] Đời thằng Ioozer

Sắp gần thi đại học rồi mà mình còn đi giải bài hóa lớp 8 cho một bạn. Mình không biết phân bố thời gian hay phân biệt việc nặng nhẹ. Kết quả thi của mình thảm hại, mình cũng rời bỏ diễn đàn học mãi luôn kể từ đó. Mình cũng từng có chút dây dưa vì mình nghĩ mình có thể thi lại. Những thực sự là mình chưa từng có cơ hội và khả năng thi lại. Sau đó thì mình cũng bỏ hẳn và ra đi luôn cho tới tận thời gian gần đây mình có trở về và giải bài cho các em chủ yếu môn Toán. Kiến thức kgần như không được cập nhật và quên sạch, đối với dạng bài trắc nghiệm mới mình đuối hoàn toàn. Việc trở lại của mình đem lại cho mình nhiều tuyệt vọng hơn là khuây khỏa đầu óc như mình nghĩ khi đi giải bài cho các em. Năm 2016, bộ quyết định cho thi trắc nghiệm môn Toán cũng là lúc giấc mơ thi lại của mình bị vùi dập hẳn.
 
Từ đó đến nay mình sống dở chết dở, chìm chìm nổi nổi mãi không ngóc đầu dậy được. Năm 2016 cũng là lúc mình tham gia diễn đàn Voz và trải từ đó đến nay không bao nhiêu là nick từ tự đăng kí cho đến mua. Thời gian chuyển đổi Voz cũ sang Voz tân (lúc hãy còn tên miền .net) mình cũng có bỏ Voz một thời gian, nhưng cuối cùng rồi mình vẫn sa vào cái máng lợn cũ và ở đó cho đến khi bị đuổi đi. Mình không có chỗ nào để đi, không có chỗ nào để có người nói chuyện ngoài nơi đó cả. Facebook có cũng như không, mỗi khi đăng nhập vào chỉ thấy muộn phiền nhiều hơn.
 
Thực ra mình đã biết và tàu ngầm Voz từ năm 2014 nhưng chưa có acc. Mình đọc ở đó những mẩu chuyện về cắm sừng và cuộc sống trong nghĩa vụ quân sự (và sau đó là review trường đại học). Có thể việc mình biết đến những trang web lề trái, haivl và các bản sao của nó sau này cùng với Voz là sai lầm lớn nhất của đời mình, đánh dấu cho sự thất bại toàn tập của cuộc đời mình. Ở cái tuổi dẩm dẩm ương ương, tò mò và muốn chứng tỏ mình đã hiểu người, hiểu đời. Chúng ảnh hưởng một cách rất lớn và góp phần tạo hình nhân cách của mình sau này. Vấn đề là mình đã biết đến chúng không đúng lúc. Ở cái tuổi cần phải tập trung lo ăn học, mình lại bị sao nhãng, lạc hướng vào những chuyện không đâu. Để rồi mình mới khổ sở như bây giờ.
 
Muốn trốn tránh sự thật người ta có thể tìm vào trong giấc mơ, đắm chìm trong sự tưởng tượng. Ngoài đời bạn xấu xí, kém cỏi, thân phận thấp kém, mặc cảm, tự ti. Ở trong giấc mơ bạn vẫn có thể là hoàng tử, là một người lỗi lạc, xuất chúng, là một anh hùng. Đôi khi những mặc cảm, tự ti ở ngoài đời cũng có thể len lỏi vào giấc mơ. Bạn không đi đâu mà thoát được. Một giấc mơ quá đẹp đẽ thì không thật. Để cho nó trở nên thêm thật thì nó lại chẳng khác gì ngoài đời, có chăng là bạn thêm vào những chi tiết để tự an ủi bản thân. Nhưng khổ nỗi là giấc mơ không thể kéo dài mãi mãi, không sớm thì muộn bạn cũng phải đối mặt với cuộc đời.
 
Hiện tại thì mình không tự tin giao tiếp ngoài đời. Vì đã một mình cô độc quá lâu mình đã quên hết các quy tắc và cũng không biết phải nói năng thế nào. Tất cả đối với mình chỉ là những dòng suy nghĩ tự mình với mình. Mình không biết phải nói chuyện thế nào cho phải phép. Những cách xưng hô và đại từ nhân xưng, cách thưa gửi cho lịch sự mình đã quên sạch. Cộng với một thời gian dài ngang dọc trên Voz đã tập cho mình cái thói vô học xấc xược mà nếu như áp dụng ngoài đời có khi không còn mạng chứ đừng nói là còn răng.
 
Trên mạng thì mình viết chửi nhau hay lắm, cay nghiệt lắm, nhưng với một cuộc đối thoại thật sự mình không biết phải trình bày thế nào để dành được ưu thế cho mình. Ngoài chửi đổng ra, cuộc hội thoại nhanh chóng đi đến hồi kết với sự bất lợi dành cho mình.
 
Những mối quan hệ gia đình và xã hội mình không có liên kết gì nhiều, bây giờ đến cả những vai thứ trong gia đình mình còn cảm thấy rối rắm và không biết phải phân biệt thế nào, phải gọi làm sao.
https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cam-nang-vai-ve-cac-thanh-vien-trong-gia-dinh-mien-nam-de-tranh-goi-nham-trong-dip-tet-1308360
 

Thống kê

Chủ đề
96,658
Bài viết
465,143
Thành viên
337,658
Thành viên mới nhất
Mạnh Lê

Bài viết được quan tâm nhiều

Top