Phiên bản thử nghiệm beta của hệ điều hành OS X El Capitan đã sẵn sàng tải về

Từ hôm qua, phiên bản thử nghiệm của hệ điều hành OS X El Capitan đã có mặt để tải về, giúp người dùng hình dung được bản đầy đủ của hệ điều hành này sẽ như thế nào trong tương lai gần.

Phiên bản El Capitan được Apple công bố tại hội nghị thường niên các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2015 của hãng vào tháng trước. Phiên bản mới nhất này được xây dựng trên ý tưởng của OS Yosemite và người sử dụng có thể tải bản hoàn thiện từ mùa thu năm nay.

os-x-el-capitan-logo-610x365.jpg


Được biết cũng vào cuối tháng này thì iOS 9 sẽ đến tay người dùng iPhone và iPad. Những tính năng và nâng cấp mới sẽ tiếp tục được phát triển cho cả OS X El Capitan và iOS 9, trước khi người sử dụng có thể tải phiên bản hoàn thiện của chúng.

Với phiên bản beta, người dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm iTunes thế hệ 12.2, cùng với các cải thiện về chỉnh sửa ảnh, tìm kiếm album ca nhạc theo ngày và thêm địa chỉ vào các bức ảnh. Ngoài ra El Capitan được thiết kế với hy vọng sẽ cải thiện độ bền và khả năng sử dụng của phiên bản Yosemite. Cụ thể, El Capitan được trang bị tính năng Metal cho phép vận hành đa chức năng và bản thiết kế mới cho ứng dụng nhắc việc Notes.

os-x-el-capitan-overview.jpg


Ứng dụng Mail trong El Capitan cũng ghi nhận một số cải thiện đáng kể. Bạn có thể lướt chuột sang bên phải sử dụng biểu tượng hai ngón tay để đánh dấu một email là chưa đọc, hay sang bên trái để xóa một email nào đó, như trên hệ điều hành iOS. Thêm vào đó, từ giờ người dùng còn có thể soạn nhiều email cùng một lúc nhờ El Capitan.

Một trong những sự nâng cấp được chào đón nhất đó là khả năng tắt tiếng nhờ thanh công cụ Smart Search. Bạn sẽ không cần phải đến trực tiếp trang web đang phát tiếng để tắt âm thanh. Thay vào đó, sau khi ấn vào biểu tượng Audio, bạn sẽ được đưa đến danh sách những tab đang phát âm thanh và bạn có thể tắt âm thanh ngay từ đây.

Lời khuyên từ các chuyên gia đó là bạn không nên mua laptop MacBook chạy EL Capitan ngay từ đầu. Vì đây chưa phải là bản hoàn thiện, nó có thể chưa có hết tất cả tính năng. Ngoài ra hãy thông báo các lỗi hay vấn đề kỹ thuật mà bạn gặp phải đến nhà sản xuất bằng ứng dụng Feedback Assistant được thiết kế ngay trong El Capitan.
Nguyễn Mai Đức (theo The Telegraph)​
 
 • Chủ đề
  apple macbook os x el capitan
 • Thống kê

  Chủ đề
  96,692
  Bài viết
  465,170
  Thành viên
  337,688
  Thành viên mới nhất
  Dongnv

  Bài viết được quan tâm nhiều

  Top