[QC] Zalo giữ vững top 1 nền tảng nhắn tin phổ biến và được yêu thích nhất

Thumbnail.jpg

(vfo.vn) Theo báo cáo “The Connected Consumer” do Decision Lab đã công bố, kết thúc quý 01/2024, Zalo tiếp tục giữ vị trí ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất Việt Nam.Cụ thể, trong hạng mục “Nền tảng nhắn tin” (Messaging Platform) trong báo cáo của Decision Lab, Zalo dẫn đầu với tỉ lệ sử dụng đạt 82%. Zalo còn chiếm 52% về tỉ lệ yêu thích của người dùng.

Trong hạng mục video ngắn (Short video), Zalo nằm trong top 4 nền tảng có tỉ lệ xem video ngắn cao nhất, chỉ sau YouTube, TikTok và Facebook, xếp trên Instagram. Được ra mắt vào giữa năm 2023, tính năng này đã ghi nhận 23,7 triệu người dùng thường xuyên.

Ngoài ra, theo khảo sát của Decision Lab với ba nhóm tuổi khác nhau là GenX (từ 42 - 63 tuổi), GenY (từ 27 - 42 tuổi) và GenZ (từ 18 – 26 tuổi), Zalo được đánh giá là nền tảng nhắn tin được yêu thích nhất với tỉ lệ “vượt trội” ở cả 3 nhóm đối tượng người dùng. Zalo hỗ trợ nhắn tin, gọi điện, chia sẻ nội dung và các tiện ích khác.

Nguồn tin Zalo (Zing) cho biết "Kết quả này phản ánh quá trình liên tục cải tiến sản phẩm, nhằm đáp ứng thị hiếu không ngừng thay đổi của người dùng. Trong đó, việc tích hợp AI vào vận hành và nâng cấp trải nghiệm người dùng được xem là một trong những chiến lược trọng tâm".​

Thông tin được cung cấp bởi Zing (VNG)

Thông tin khác

Zalo khởi đầu nghiên cứu trí tuệ nhân tạo từ năm 2017 và làm chủ các công nghệ nền tảng. Trong năm 2023, AI Avatar đã đạt 6.8 triệu người dùng thường xuyên. Thời gian gần đây, dự án hợp tác truyền thông giữa Zalo và một thương hiệu nổi tiếng khác, sử dụng AI Avatar để tạo ảnh đại diện phong cách EURO 2024, với 1.9 triệu người dùng và gần 5.8 triệu lượt tạo ảnh. Vài ngày trước, Zalo cũng đã ra mắt tính năng zSticker AI, cho phép người dùng sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự tạo ra bộ sưu tập sticker riêng. Ngoài ra, Zalo vẫn còn có các tính năng và tiện ích khác như Mini App; GoBus TPHCM...​
 
 • Chủ đề
  nhắn tin phổ biến yeu thich nhat zalo
 • Bài viết mới nhất

  Thống kê

  Chủ đề
  101,097
  Bài viết
  468,148
  Thành viên
  339,992
  Thành viên mới nhất
  vnvapepod4
  Top