Rạm chiên lá lốt giòn tan

Rạm chiên lá lốt lạ miệng nhưng vô cùng quyến rũ, bởi cái vị giòn tan cộng với mùi thơm rất đặc trưng của rạm... sẽ khiến bạn không thể từ chối.
Nguyên liệu:
- Rạm: 10 con (hoặc hơn)
- Trứng: 1 quả
- Bột chiên giòn: 2 thìa ăn cơm đầy (có ngọn)
- Vừng rang chín (hoặc chưa chín): một nhúm nhỏ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Lá lốt: 3 - 4 lá
- Hạt nêm
1345715982-ramchienlalot-bep-eva.jpg
Thực hiện:
Bước 1: Rạm rửa sạch bằng cách thả vào chậu nước, cầm một chiếc rổ nhỏ đè lên trên rạm rồi xoay theo vòng tròn nhiều lần, đổ chậu rạm vào rổ để nước bẩn trôi đi. Lặp lại động tác trên vài lần cho rạm sạch hẳn. Sau khi rửa sạch rạm thì tách mai và yếm, bóc bỏ phần lông trong bụng rạm. Khêu lấy gạch rạm để riêng, rồi xóc rạm với một chút hạt nêm để qua một bên.
1345715982-ramchienlalot-bep-eva1.jpg
Bước 2: Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
1345715982-ramchienlalot-bep-eva2.jpg
Bước 3: Hòa bột chiên giòn với khoảng nửa bát ăn cơm nước. Sau đó cho tiếp lá lốt, gừng, vừng, gạch rạm vào quấy đều.
1345715982-ramchienlalot-bep-eva3.jpg
Bước 4: Nhúng từng con rạm vào bát bột chiên rồi thả vào chảo dầu đã được làm nóng.
1345715982-ramchienlalot-bep-eva4.jpg
Bước 5: Chiên rạm ở mức lửa nhỏ cho rạm chín, sau đó tăng lửa ở mức vừa phải để rạm được giòn.
1345715982-ramchienlalot-bep-eva5.jpg
Bước 6: Khi rạm đã chín giòn, gắp ra đĩa và ăn nóng.
1345715982-ramchienlalot-bep-eva6.jpg
1345715982-ramchienlalot-bep-eva8.jpg
1345715982-ramchienlalot-bep-eva9.jpg
Chúc các bạn ngon miệng!

Mách nhỏ:
Phân biệt Rạm và Cua

Rạm gần giống cua, nhưng rạm dẹt mình hơn, càng to, mai không lồi bóng mà hơi lõm mấp mô. Rạm thường có màu đen, các chân nhỏ có lông mịn. Càng dẹt và cũng khá to. Loài này không hung như cua nên người mua chỉ cần sờ vào, mạnh dạn dùng tay chọn mà không sợ bị kẹp.

Người sành ăn lại chuộng rạm hơn cua, vì rạm nhiều gạch, thịt ngọt và béo. Nếu lựa cua, người ta thường lựa con đực để được nhiều thịt thì với rạm, các bà nội trợ lại chuộng con cái. Vì rạm cái vỏ mềm, lại nhiều gạch. Mà rạm thì thường ăn luôn cả vỏ, không phải xay ra như cua.
 
Ðề: Rạm chiên lá lốt giòn tan

Thấy mà phát thèm :D. Nhớ con này gọi con rẹm phải không, hay là bây giờ đổi tên "rạm" như nhiều cái tên khác rồi?
 
Top