Sony chính thức công bố tai nghe WH-1000XM5 tại Việt Nam

(vfo.vn) Ngày 13/05/2022, Sony công bố dòng tai nghe không dây chống ồn WH-1000XM5 tại Việt Nam.

Sony-gii-thieu-tai-nghe-WH-1000XM5.jpg

Sony cho biết tai nghe WH-1000XM5 có công nghệ chống ồn tốt nhất từ trước đến nay của hãng. Theo đó, tai nghe WH-1000XM5 được trang bị hai chip xử lý để điều khiển 8 microphone giúp giảm tiếng ồn, đặc biệt là ở dải tần số trung - cao. Song song đó, công nghệ Auto NC Optimiser cho phép tự động điều chỉnh tính năng chống ồn dựa trên môi trường xung quanh.

Với việc tích hợp bộ xử lý V1, tai nghe WH-1000XM5 có thể khai thác toàn bộ tiềm năng của chip khử tiếng ồn Sony HD QN1, đồng thời màng loa 30mm cũng được thiết kế để tăng cường khả năng khử tiếng ồn. Những tính năng này cũng góp phần cải thiện độ chi tiết của âm thanh và giúp tạo nên những âm trầm sâu lắng.

Củ loa 30mm được thiết kế với một màng loa nhẹ và đàn hồi, sử dụng chất liệu sợi carbon tổng hợp nhằm cải thiện độ nhạy ở dải âm cao để tạo ra âm thanh tự nhiên hơn. Công nghệ độc quyền của Sony cũng bao gồm những mối hàn không chì cao cấp (có chứa vàng, thay vì chì) cho khả năng truyền dẫn tín hiệu hoàn hảo và tối ưu hóa bảng mạch, mang lại cho người nghe trải nghiệm âm thanh tốt hơn.​
Cu-truc-c-loa.jpg

Người dùng giờ đây có thể thưởng thức âm thanh cao cấp (High-Resolution Audio) có dây hoặc không dây, nhờ vào công nghệ mã hoá của Sony đang được ngành công nghệ âm nhạc sử dụng: LDAC[3]. Các bài nhạc được phục hồi về chất lượng cao nhờ sử dụng công nghệ DSEE Extreme[4] cho phép nâng cấp chất lượng nhạc số theo thời gian thực. Nhờ vậy, người nghe có thể cảm nhận được cả những chi tiết nhỏ trong bài nhạc.

Tai nghe mới cũng đạt chứng nhận 360 Reality Audio Certified cho phép người dùng tận hưởng trải nghiệm âm nhạc được tối ưu riêng cho họ[5].

WH-1000XM5 có công nghệ Voice Pickup của Sony sử dụng 4 microphone dạng beamforming, kết hợp những thuật toán giảm tiếng ồn AI để giọng nói của người dùng trở nên rõ ràng và chính xác hơn. Trong khi đó, cấu trúc lọc gió của tai nghe cũng được phát triển hoàn toàn mới để giảm tiếng gió suốt cuộc gọi.

Tai nghe WH-1000XM5 có kiểu dáng đẹp, thiết kế chống ồn hoàn toàn mới được hoàn thiện với phần da mềm mại và cơ chế trượt không nấc. Chất liệu da tổng hợp êm ái sẽ ôm trọn phần đầu của người dùng, giúp giảm áp lực vào tai và chặn các tạp âm bên ngoài.​
Sony-WH-1000XM5.jpg

Tai nghe WH-1000XM5 cũng có tính năng Adaptive Sound Control cho phép tối ưu âm thanh dựa trên tình huống của người dùng bằng cách nhận diện những nơi họ thường đến và điều chỉnh thiết lập tai nghe dựa theo địa điểm đó.

Tai nghe WH-1000XM5 tích hợp tính năng Quick Access giúp người dùng có thể điều khiển tai nghe tiếp tục phát nhạc trên Spotify chỉ với hai hoặc ba cú chạm, không cần phải dùng đến smartphone[6].

Sony cho biết hãng cũng giúp người dùng nghe nhạc an toàn hơn với ứng dụng Sony Headphones Connect bằng việc so sánh dữ liệu âm lượng của tai nghe với hướng dẫn từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Theo đó, người dùng sẽ nhận thông báo ngay lập tức từ hệ thống khi mức âm lượng đang nghe quá cao.

Tai nghe WH-1000XM5 tích hợp tính năng Speak-to-Chat[7] cho phép người dùng có thể bắt đầu cuộc trò chuyện nhanh. Theo đó, tai nghe tự động dừng nhạc để họ có thể nghe rõ ràng âm thanh bên ngoài. Khi cuộc trò chuyện kết thúc, âm nhạc sẽ trở lại. Nếu người dùng gỡ tai nghe ra, nhạc cũng sẽ tự động dừng.

Tai nghe WH-1000XM5 cũng tương thích với trợ lý ảo Google Assistant và Alexa, hỗ trợ người dùng một số tác vụ rảnh tay. Người dùng có thể kết nối với bạn bè và người thân, lấy thông tin, nghe nhạc, thiết lập nhắc hẹn và nhiều hơn thế nữa; chỉ cần nói "Ok Google" hoặc "Alexa" để kích hoạt trợ lý ảo[8] họ thích.

Tai nghe WH-1000XM5 có thể kết nối với hai thiết bị cùng một lúc. Khi nhận cuộc gọi, tai nghe sẽ ngay lập tức nối máy với thiết bị gần nhất cho người dùng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các thiết bị bằng một nút bấm.

WH-1000XM5 hỗ trợ tích năng Fast Pair của Google, cho phép kết nối tai nghe với thiết bị Android. Người dùng cũng có thể xác định vị trí cuối cùng mà họ đã để tai nghe là ở đâu. Tính năng Swift Pair giúp việc kết nối dễ dàng tai nghe với laptop, máy tính để bàn, máy tính bảng và các thiết bị chạy Windows 11 hoặc Windows 10.

Bao bì đóng gói[9] của WH-1000XM5 không sử dụng nhựa với triết lý "Made to be Remade" (Sản xuất để tái chế) để tăng thêm trách nhiệm với xã hội. Hộp sản phẩm sử dụng chất liệu tái chế được phát triển đặc biệt cho Sony. Tai nghe WH-1000XM5 cũng sử dụng chất liệu nhựa tái chế từ các linh kiện ô tô[10].

WH-1000XM5 có thể cho thời lượng pin đến 30 giờ. Chỉ cần sạc 3 phút, thiết bị có thể cho thời lượng pin dài đến 3 giờ với bộ sạc tương thích (adapter) USB Power Delivery (PD)[11].

Tai nghe WH-1000XM5 kèm theo một hộp đựng có thể gấp gọn để dễ lưu trữ và mang đi.

Cùng với sự ra mắt WH-1000XM5, Sony đã hợp tác với Khalid - siêu sao toàn cầu và nghệ sĩ của Sony Music Entertainment - để chia sẻ về cách tai nghe WH-1000XM5 mang đến trải nghiệm âm thanh cao cấp.

Nếu cần thông tin chi tiết hơn về WH-1000XM5, quý độc giả có thể truy cập vào trang web Sony tại đây.​
phan-chu-thich.jpg

Thông tin được cung cấp bởi Sony

 
 • Chủ đề
  củ loa 30mm hd qn1 sony tai nghe không dây chống ồn wh-1000xm5
 • Thống kê

  Chủ đề
  96,692
  Bài viết
  465,170
  Thành viên
  337,688
  Thành viên mới nhất
  Dongnv

  Bài viết được quan tâm nhiều

  Top