Sony công bố ống kính full-frame FE 50mm F1.4 GM tại Việt Nam

(vfo.vn) Ngày 03/03/2023, Sony chính thức ra mắt FE 50mm F1.4 GM (tên mã SEL50F14GM thuộc dải ống kính G Master) tại thị trường Việt Nam.

ng-kinh-Sony-FE-50-mm-F1.4-GM.jpg

Công nghệ quang học tiên tiến và các thấu kính độc quyền của dòng sản phẩm Sony G Master mang đến chất lượng hình ảnh vượt trội hơn cho ống kính FE 50mm F1.4 GM. Hiện tượng quang sai được kiểm soát từ cả trong thiết kế lẫn quá trình sản xuất, góp phần tạo nên hiệu ứng bokeh đẹp hơn. Ống kính mới của Sony mang đến bokeh tự nhiên với 11 lá khẩu tròn và độ sắc nét chân thật xuyên suốt dải khẩu độ. Bokeh ở F1.4 phù hợp cho nhiều tình huống sử dụng, bao gồm việc giúp chủ thể nổi bật giữa khung cảnh xung quanh.

FE 50mm F1.4 GM cũng được tích hợp hai thấu kính XA (extreme aspherical - siêu cầu) hiệu quả trong việc khắc phục hiện tượng cong trường ảnh và hầu hết các vấn đề liên quan đến quang sai. Ống kính cũng được thiết kế với một thấu kính ED (extra-low dispersion - siêu tán xạ) để triệt tiêu hiện tượng viền tím nhằm đảm bảo hình ảnh rõ và sắc nét mà không bị lem màu. Sự kết hợp giữa thấu kính XA và ED giúp giữ độ phân giải cao trên toàn khung hình. Lớp phủ độc quyền Nano AR Coating II của Sony đóng vai trò giảm hiện tượng phản chiếu ngay cả khi sử dụng ngược sáng.

Bên cạnh đó, khoảng cách lấy nét tối thiểu của FE 50mm F1.4 GM chỉ là 0.41 mét và độ phóng đại tối đa là 0.16x khi lấy nét tự động[0.38 mét và 0.18x khi lấy nét tay]. Điều này giúp tăng thêm sự đa dụng của ống kính khi chụp ảnh tĩnh lẫn quay video.

FE 50mm F1.4 GM sở hữu công nghệ thiết kế quang học tiên tiến nhất của Sony, bao gồm vị trí đặt thấu kính XA với độ chuẩn xác cao, động cơ tuyến tính XD với lực đẩy cao, và cụm lá khẩu tròn nhỏ gọn mới nhất. Những yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa ống kính khẩu độ lớn, độ phân giải cao với đường kính chỉ 80.6 mm, dài 96.0 mm và nặng 516g. Điều này đồng nghĩa với việc ống kính của Sony có thể nhẹ hơn 33% và gọn hơn 15% so với những sản phẩm bình thường cùng chung thông số kỹ thuật.

FE 50mm F1.4 GM kết hợp với thân máy Sony tạo ra hệ thống đa năng đối với cả nhiếp ảnh lẫn quay phim. Nhờ độ cơ động và hiệu suất chụp thiếu sáng cao, ống kính của Sony đáp ứng mọi thể loại từ chân dung, phong cảnh, đám cưới cho đến du lịch.​
Sony-FE-50-mm-F1.4-GM.jpg

Sony cho biết FE 50mm F1.4 GM có khả năng lấy nét tự động nhanh hơn đến 1.9x so với ống kính bình thường có cùng thông số [điển hình như Planar T* FE 50mm F1.4 ZA]. Sony còn cho biết các nhóm thấu kính lấy nét được di chuyển bởi động cơ tuyến tính XD lực đẩy cao của Sony và sử dụng thuật toán điều khiển tiên tiến giúp vận hành mượt và nhạy. Khi kết hợp với thân máy Sony Alpha mới nhất, ống kính có thể nhanh chóng bắt nét và giữ nét liên tục theo chủ thể, ngay cả với trường ảnh mỏng ở khẩu độ F1.4.

Ống FE 50mm F1.4 GM được tích hợp công nghệ mới nhất giúp giảm hiện tượng "focus breathing" (tiêu cự bị thay đổi theo khoảng cách lấy nét) FE 50mm F1.4 GM cũng hỗ trợ tính năng bù trừ hiện tượng "focus breathing"[ Thông tin tương thích tại trang web: sony.net/dics/breathing. Chỉ khả dụng ở chế độ quay phim. Góc quay và chất lượng hình ảnh có thể thay đổi nhẹ khi tính năng này được sử dụng. Tính năng bù trừ có thể không đạt mức tuyệt đối.] khi kết hợp với thân máy ảnh Sony Alpha tương thích.

Ống kính của Sony được thiết kế trực quan mang hiệu quả cao hơn khi sử dụng. Tính năng Linear Response MF đảm bảo vòng lấy nét phản hồi trực tiếp và có thể lặp lại với các thao tác khi lấy nét tay. Như một sự cải tiến thú vị của dòng sản phẩm G Master, FE 50mm F1.4 GM được trang bị một công tác khóa khẩu độ, lần đầu xuất hiện trên ống kính tiêu cự cố định của Sony. Cùng với đó, ống kính này sử dụng ngàm 67mm cho phép thay đổi kính lọc dễ dàng với ống FE 24mm F1.4 G Master và FE 35mm F1.4 G Master.

Nút "focus hold" và công tắc chuyển đổi chế độ lấy nét giúp thuận tiện hơn cho nhà sáng tạo nội dung. Nút "focus hold" được đặt ở 2 vị trí trên thân ống kính, hỗ trợ tùy biến sang một số tính năng khác theo nhu cầu của người dùng thông qua menu trong thân máy. Công tắc chuyển đổi chế độ lấy nét cho phép nhanh chóng chuyển từ lấy nét tự động sang lấy nét tay, thích ứng với sự thay đổi của điều kiện chụp.

Nguồn tin Sony cho biết thấu kính trước của FE 50mm F1.4 GM có lớp phủ fluorine cho phép chống và dễ dàng loại bỏ dấu vân tay, bụi, nước, dầu và những tạp chất khác.

Thông tin giá bán - khuyến mãi (quảng cáo)

Ống kính FE 50mm F1.4 GM sẽ được bán tại Việt Nam với giá 34.490.000 đồng. Khách hàng đặt mua trước ống kính FE 50mm F1.4 GM từ ngày 03/03 đến 17/03/2023 sẽ nhận được thêm 1 năm bảo hành.​

Thông tin được cung cấp bởi Sony

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
 • Chủ đề
  fe 50mm f1.4 gm ống kính full-frame sony
 • Bài viết đang hot

  Thống kê

  Chủ đề
  98,248
  Bài viết
  464,482
  Thành viên
  338,710
  Thành viên mới nhất
  bahy9999

  Bài viết được quan tâm nhiều

  Top