Sony ra mắt ống kính FE 20-70mm F4 G, zoom chuẩn gọn nhẹ với góc siêu rộng

(vfo.vn) Ngày 08/02/2023, Sony ra mắt ống kính FE 20-70mm F4 G (tên mã SEL2070G), trang bị dải tiêu cự siêu rộng 20-70mm trong một ống kính full-frame khẩu độ cố định F4 gọn nhẹ, hướng đến nhiều người dùng như nhà sáng tạo nội dung, sản xuất phim, chụp ảnh chân chung và phong cảnh.

Sony-ra-mat-ng-kinh-FE-20-70mm-F4-G.jpg

Với dải tiêu cự 20-70mm và khẩu độ cố định F4, FE 20-70mm F4 G mang đến chất lượng quang học vượt trội hơn trong một thân ống kính gọn nhẹ nhờ kỹ thuật thiết kế tiên tiến của Sony và công nghệ XD Linear Motors (động cơ tuyến tính XD). Kết hợp cùng thân máy ảnh không gương lật nhỏ gọn, ống kính này có thể mang đến chất lượng hình ảnh ưng ý ở mọi tiêu cự. Dải tiêu cự bắt đầu từ 20mm cho phép duy trì một góc siêu rộng khi quay ở tỉ lệ khung hình 16:9 hoặc 2.35:1.​
FE-20-70mm-F4-G.jpg

Với hai thấu kính AA (advanced aspherical - phi cầu tiên tiến), một thấu kính phi cầu, ba thấu kính ED (Extra Low Dispersion - tán xạ siêu thấp) và một thấu kính phi cầu ED; ống kính của Sony có công nghệ thiết kế cho phép đồng thời khắc phục lỗi viền tím và quang sai để đạt hiệu suất quang học rất cao trên toàn dải tiêu cự. Lớp phủ tối ưu bổ sung khả năng chống chói và bóng ma cho cấu trúc quang học tiên tiến nhằm đạt được độ tương phản và chi tiết vượt trội hơn.

Bokeh tạo ra từ cảm biến full-frame càng được nâng tầm với 9 lá khẩu xếp vòng tròn và hiệu ứng quang sai cầu được tối ưu. Tất cả yếu tố này là nền tảng hỗ trợ đắc lực cho việc sáng tạo những hình ảnh ấn tượng và đáng nhớ.

Khoảng cách lấy nét ngắn của FE 20-70mm F4 G giúp dễ dàng trong việc di chuyển xung quanh chủ thể, điển hình như hoa, để tìm góc lý quay chụp lý tưởng (0.3 mét ở đầu tiêu cự góc rộng và 0.25 mét ở cuối tiêu cự tele khi lấy nét tự động)[0.25 toàn dải khi lấy nét tay]. Độ phóng đại tối 0.39x mang đến hình ảnh cận cảnh chi tiết, sống động.

Các cụm lấy nét của ống kính được điều khiển bởi hai XD Linear Motors (động cơ tuyến tính XD) mới nhất của Sony, cung cấp lực đẩy cao giúp đạt khả năng lấy nét nhanh, im lặng và hạn chế rung động. Khả năng tracking còn thể hiện khi chụp ảnh tĩnh liên tục chủ thể di chuyển nhanh ở tốc độ đến 30 khung hình/giây với thân máy Alpha 1 [chế độ chụp liên tục “Hi+". Hiệu quả từ tốc độ màn trập 1/125 hoặc cao hơn. Trong chế độ AF-C với tốc độ màn trập 1/250 hoặc cao hơn. Tốc độ chụp liên tục tối đa sẽ tùy thuộc vào chế độ chụp.] và có thể quay video mượt mà ở mức khung hình cao.

FE 20-70mm tích hợp công nghệ ống kính mới nhất để giảm hiện tượng focus breathing (tiêu cự bị thay đổi khi lấy nét) cũng như axial shift (thay đổi trường lấy nét) khi zoom để đảm bảo chất lượng hình ảnh cao nhất khi quay. Ống kính này cũng được thiết kế để vận hành êm ái khi quay phim, với động cơ tuyến tính XD tiên tiến cùng cụm lá khẩu được phát triển hoàn toàn mới để giảm tiếng ồn và rung động.​
7_ILCE-1_VX8030.jpg

Chế độ chống rung Active Mode [với máy ảnh tương thích. Chế độ Active Mode sẽ gây giảm nhẹ góc nhìn] của máy ảnh Alpha hiệu quả ở góc siêu rộng 20mm đầu dải tiêu cự của FE 20-70mm F4 G, cung cấp hiệu suất chống rung ấn tượng hơn, đồng thời duy trì góc rộng khi quay.

Việc lấy nét đặc biệt quan trọng khi quay độ phân giải cao 4K hoặc 8K. FE 20-70mm F4 G kết hợp với thân máy Alpha dễ dàng bắt nét chính xác và theo sát chủ thể chuyển động nhanh nhờ hai động cơ tuyến tính XD lực đẩy cao và hệ thống điều khiển cao cấp trong một ống kính.

Linear Response MF [tính năng này cũng khả dụng với tính năng AF Assist của máy ảnh như α7 IV và FX6] (phản hồi tuyến tính khi lấy nét tay) đảm bảo vòng lấy nét sẽ phản hồi trực tiếp và tuyến tính với những thao tác tinh tế khi lấy nét tay. Vòng khẩu độc lập cho phép điều chỉnh trực tiếp và trực quan khẩu độ của ống kính.

FE 20-70mm F4 G được thiết kế để chống bụi và độ ẩm bên cạnh thấu kính ngoài có lớp phủ fluorine để chống vân tay, bụi, nước, dầu và những chất bẩn khác [đồng thời giúp việc lau sạch các chất bẩn dính trên mặt ống kính dễ dàng hơn].

Ống kính FE 20-70mm sẽ được bán tại Việt Nam với giá 27,990,000 đồng. Từ ngày 10/02 – 28/02/2023, khách hàng mua ống kính FE 20-70mm sẽ được tặng ngay túi đeo chéo Bellroy.​

Thông tin được cung cấp bởi Sony

 
 • Chủ đề
  fe 20-70mm f4 g ống kính sony
 • Bài viết đang hot

  Thống kê

  Chủ đề
  98,268
  Bài viết
  464,512
  Thành viên
  338,724
  Thành viên mới nhất
  DLPhong

  Bài viết được quan tâm nhiều

  Top