Sony ra mắt ống kính FE 50-150MM F2 GM

(vfo.vn) Ngày 12/05/2025, Sony Electronics Việt Nam chính thức giới thiệu FE 50-150mm F2 GM - ống kính zoom tele đầu tiên trên thế giới sở hữu tiêu cự tối đa 150mm cùng khẩu độ F2 không đổi.
ng-kinh-Sony-FE-50-150mm-F2-GM.jpg

Thiết kế quang học tiên tiến của FE 50-150mm F2 GM tích hợp hai thấu kính XA (phi cầu cực đại), hai thấu kính siêu ED (tán sắc siêu thấp) và ba thấu kính ED, giúp kiểm soát quang sai và duy trì độ sắc nét trên toàn dải zoom. Cấu trúc lấy nét nổi (floating focus) cho phép lấy nét ở khoảng cách tối thiểu 0,4m và đạt độ phóng đại tối đa 0,20 lần, lý tưởng cho chụp chi tiết cận cảnh.

Nguồn tin Sony cho biết: “Khẩu độ F2 duy trì liên tục trên toàn dải zoom kết hợp với cấu trúc 11 lá khẩu tròn mới phát triển, mang lại hiệu ứng bokeh mịn màng đặc trưng G Master, phù hợp cho chụp chân dung, chụp ảnh cưới hay chụp sự kiện. Khi quay phim, FE 50-150mm F2 GM đem đến chất lượng hình ảnh điện ảnh với độ chi tiết cao và màu sắc sống động. Công nghệ lớp phủ Nano AR Coating II độc quyền của Sony được áp dụng đồng đều giúp giảm hiện tượng lóa sáng và bóng ma, ngay cả trong những tình huống ngược sáng”.

FE 50-150mm F2 GM có chiều dài khoảng 200mm và trọng lượng khoảng 1.340g. FE 50-150mm F2 GM sở hữu thiết kế kháng bụi và chống ẩm hiệu quả. Thấu kính trước được phủ lớp fluorine, giúp chống bám bụi bẩn, dấu vân tay và dầu mỡ.

66Ống kính sử dụng thiết kế zoom trong (internal zoom), giúp duy trì chiều dài và cân bằng trọng tâm ngay cả khi thay đổi tiêu cự, lý tưởng cho sử dụng cầm tay hoặc khi gắn trên gimbal.

Nguồn tin Sony còn cho biết: “Với thiết kế thực tiễn và tối ưu, FE 50-150mm F2 GM là lựa chọn "tất cả trong một" cho các nhiếp ảnh gia và nhà làm phim cần dải tiêu cự linh hoạt từ tiêu chuẩn đến tele”.

FE 50-150mm F2 GM được trang bị bốn mô-tơ tuyến tính XD (Extreme Dynamic) cùng với thuật toán điều khiển tiên tiến, mang lại hiệu suất lấy nét tự động nhanh và chính xác hơn. Hệ thống AF này tương thích với dòng máy như Alpha 9 III, hỗ trợ chụp liên tiếp tốc độ cao lên đến 120 hình/giây với khả năng theo dõi AF/AE liên tục.

Với hệ thống lấy nét nhanh và dải zoom 50-150mm linh hoạt, ống kính này được nguồn tin Sony nhận định lý tưởng để ghi lại các môn thể thao trong nhà, chân dung và sự kiện.​
ng-kinh-Sony-Sony-FE-50-150mm-F2-GM.jpg

FE 50-150mm F2 GM được thiết kế hướng đến nhà làm phim, giúp giảm thiểu hiện tượng bù thở ống kính trong suốt quá trình lấy nét. Ống kính tương thích với tính năng Breathing Compensation trên một số dòng máy Alpha hỗ trợ, giúp mang lại những cảnh quay ổn định hơn.

Chức năng lấy nét tay tuyến tính (Linear Response MF) mang lại trải nghiệm lấy nét tay tự nhiên, trong khi thiết kế zoom trong giúp duy trì sự ổn định hình ảnh ngay cả khi thay đổi tiêu cự trên gimbal. Mô-tơ XD vận hành êm ái, hạn chế tối đa tiếng ồn khi quay video.

Ống kính Sony FE 50-150mm F2 GM sẽ được bán tại Việt Nam với giá 94,990,000 đồng.​

Nguồn: Sony

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
  • Chủ đề
    fe 50-150mm f2 gm ống kính sony
  • Top